Purr Cat Café Club ร้านกาแฟแมว กับเครื่องดื่มแก้วโปรด

Purr Cat Café Club ร้านกาแฟแมว กับเครื่องดื่มแก้วโปรด
เอิงเอย
31 มกราคม 2556 ( 15:14 )
140.5K

words by เอิงเอย
photo by แมวหง่าว

หลังจากที่เราเคยพาไปเที่ยว นั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ที่ร้าน Charming Cat Café and Pet Shop ร้านกาแฟแมวแถวสุคนธสวัสดิ๋มาแล้วรอบนึง จังหวะนี้ขอบอกว่าติดใจกับร้านกาแฟที่มีแมวเหมียวมาคลอเคลียๆ มากค่ะ เลยจะขอแนะนำอีกร้านหนึ่งที่เป็นร้านกาแฟแมวเหมือนกันแต่อยู่ในเมืองขยับเข้ามาหน่อยแถวสุขุมวิท นั่นก็คือ “Purr Cat Café Club” สุขุมวิท 53 นั่นเอง


“Purr Cat Café Club” อยู่ในซอยสุขุมวิท 53 ซึ่งมาง่ายมากด้วยรถไฟฟ้า และลงที่สถานีทองหล่อค่ะ ร้านอยู่ไม่ไกลจากปากซอยมากนัก ประมาณ 500 เมตรได้ เดินชิลล์ๆ มาได้ค่ะ แต่ถ้าใครไม่อยากเดินก็สามารถให้พี่วินพามาส่งได้ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ

บรรยากาศด้านนอกตกแต่งเป็นบ้านในสวน นั่งชิลล์รับลมด้านนอกได้ แต่ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ด้านในร้าน คือ เจ้าเหมียวตัวอ้วนปั่กที่นั่งๆ นอนๆ กลิ้งอยู่ตามพื้น ตามตรอกซอกเล็กๆ ของเก้าอี้ หรือนอนอยู่อย่างเนียบเนียนบนชั้นหนังสือนั่นเอง คนรักสัตว์คงต้องชอบอกชอบใจอย่างแน่นอนค่ะ


ภายในร้านแบ่งออกเป็น 4 โซนด้วยกันค่ะ คือ Purr Salon หรือร้านเสริมสวยน้องแมวนั่นเอง, โซนที่วางขายเสื้อผ้ายี่ห้อ Blackheart, โซนสื้อผ้าหมาแมว และโซนที่เป็นคาเฟ่ค่ะ ซึ่งเมนูเบเกอรี่ และเครื่องดื่มของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย และที่น่ารักไปกว่านั้นคือกิมมิกเล็กๆ ของร้านที่จะตกแต่งหน้าเบเกอรี่ หรือเครื่องดื่มออกมาเป็นรูปน้องเหมียวนั่นเอง รสชาติก็ไม่ต้องสืบค่ะ ใครที่ชอบทานเบเกอรี่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วพลาดไม่ได้เลยทีเดียว


สำหรับในโซนของคาเฟ่นั้น ก็จะแบ่งเป็นส่วนของโต๊ะกาแฟที่มีโซฟานั่งยาว กับ โต๊ะญี่ปุ่นตัวเล็กที่มีเบาะรองนั่งกับพื้น ก็ได้ฟีลที่แตกต่างกัน ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจชอบค่ะ และถ้าใครอยากเล่นกับน้องเหมียวแน่นอนว่าควรล้างมือ ทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคที่ติดมือเราเข้ามาไปทำร้ายน้องแมวได้ค่ะ ที่นี่นั่กตรงที่ใส่ใจถึงความเพลิดเพลินของน้องแมวเป็นอย่างมาก เพราะจะเห็นได้จากการตกแต่งร้านที่จะมี Cat’s Walk อยู่ให้แมวได้กระโดดขึ้นลง วิ่งตามใจ ค่ะ


สำหรับการเข้ามานั่งจิบกาแฟที่นี่ก็มีกฎเล็กๆ น้อยๆ ที่ขอให้ลูกค้าปฏิบัติตามเพื่อความเพลิดเพลินของทั้งลูกค้า และของเจ้าแมว ตามนี้ค่ะ
1. ต้องทำความสะอาดมือทุกครั้งก่อนเล่นกับน้องแมว
2. โปรดคำนึงถึงความสบายใจของแมวเป็นหลัก
3. อย่าใช้ความรุนแรง เช่น หยิบหลังคอแมว ดึงหาง เป็นต้น
4. ห้ามใช้แฟรชในการถ่ายรูป
5. ห้ามปลุกแมวหลับ
6. ห้ามให้อาหารแมว
7. กรุณาดูแลลูกหลานให้ปฏิบัติตามกฎ
8. ห้ามอุ้มแมว และอย่าให้แมวเลียมือ


สำหรับกฎ 8 ข้อง่ายๆ นี้ คิดว่าทุกคนที่รักสัตว์ก็พร้อมที่จะปฏิบัติตามอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ คนรักเหมียวพลาดไม่ได้ทีเดียวเลยค่ะร้านนี้ อยากมาเที่ยว มานั่งชิลล์เพลินๆ จิบกาแฟไป ทานเบเกอร์รี่อร่อยๆ เล่นกับเจ้าเหมียวไป ก็มาง่ายๆ ได้เลยที่นี่สุขุมวิท 53 ค่ะ

ภาพบรรยากาศภายในร้านPurr Cat Café Club
ซอยสุขุมวิท 53 ถนนสุขุมวิท สามารถเดินทางจากรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีทองหล่อ
โทร.0-2108-3604
http://www.facebook.com/PurrCatCafeClub

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


Purr Cat Café Club

ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 53 ถนนสุขุมวิท สามารถเดินทางจากรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีทองหล่อ

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-2108-3604

เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/PurrCatCafeClub

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ