Too Fast To Sleep ร้านกาแฟ 24 ชม. โอเอซิสกลางกรุง เพื่อคนนอนดึก

Too Fast To Sleep ร้านกาแฟ 24 ชม. โอเอซิสกลางกรุง เพื่อคนนอนดึก
เอิงเอย
16 มิถุนายน 2559 ( 04:00 )
234K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

“จะอ่านหนังสือสอบดึกๆ ก็ไม่รู้จะไปหาที่ไหนสงบๆ สบายๆ นั่งอ่าน” “ทำงานตอนกลางคืนไอเดียบรรเจิด แต่ก็หาที่เหมาะๆ ไปนั่งทำไม่ได้” “อยากนั่งชิลล์ๆ จิบกาแฟหอมๆ พร้อมเบเกอรี่อร่อยๆ ทั้งวัน ไม่รู้จะไปที่ไหน” ถ้านี่เป็นคำถามที่หลายคนนึกไม่ออกบอกไม่ถูกว่า ที่แบบนี้จะหาได้จากตรอกซอกมุมไหนในกรุงเทพฯ ตามเรามารู้จักกับ Too Fast To Sleep ร้านกาแฟ 24 ชม. สุดชิลล์กลางกรุง ที่ตอบโจทย์ในทุกคำถามหากคิดว่าเที่ยงคืนยังเร็วไปที่จะนอน!!!

ไอเดีย ร้านกาแฟ 24 ชม. นี้เริ่มมาจากความรู้สึกอยากเปิดร้านกาแฟสบายๆ ที่ให้คนมานั่งอ่านหนังสือได้โดยไม่มีใครมากวนใจ นั่งนานๆ ได้ 24 ชม. โดยไม่จำกัดเวลานั่ง ซึ่งในประเทศไทยของเรานั้นตอนนี้อาจจะยังไม่มีร้านแบบนี้เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนที่ต้องนอนดึก ทำงานดึก อ่านหนังสือดึกๆ นั่นเอง

นอกจาก Too Fast To Sleep จะเป็นร้านกาแฟเพื่อคนเมือง 24 ชม.แล้ว ที่นี่ยังมีบริการครบเซ็ตที่จะอำนวยความสะดวกให้การอ่านหนังสือ หรือการทำงานในยามดึกสะดวกสบาย ทั้ง Wifi ฟรี มีที่ให้ต่อปลั๊กโน้ตบุ๊ก มีหนังสือดีๆ ให้อ่าน ถ้าหิวก็สามารถสั่งเบเกอรี่ หรือกาแฟ มานั่งกินนั่งจิบแก้ง่วงได้ เรียกได้ว่าครบวงจรเลยทีเดียวค่ะ

หน้าตาแว่บแรกของร้านชวนให้นึกถึงนิยายเยาวชนชื่อดัง “แฮร์รี่ พ็อตเตอร์” ให้ความรู้สึกเป็นห้องสมุดใหญ่ๆ ที่มีหนังสือบินได้ว่อนไปหมดจากดีไซน์ของโคมไฟ และโทนสีอุ่นๆ เป็นสีไม้อ่อนๆ และสีน้ำเงินให้ความรู้สึกสบายอบอุ่นเหมือนนั่งๆ นอนๆ อ่านหนังสืออยู่บ้านอีกด้วย

อีกทั้งโต๊ะ เก้าอี้ของที่นี่มีหลายรูปแบบแล้วแต่ไลฟ์สไตล์ของคนแต่ละคน จะนั่งโต๊ะ นั่งบนเบาะที่พื้น นอนเล่นชิลล์ๆ ที่โซฟา แล้วแต่ความพอใจเลยค่ะ รอบๆ ของร้านส่วนใหญ่จะเป็นผนังที่ทำกระจก ทำให้รู้สึกโล่งโปร่งสบายๆ สามารถมองวิวด้านนอกพักสายตาให้พ้นจากความเหนื่อยล้าได้ค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าตอนกลางคืน หรือตอนฝนตกนั้น วิวที่มองออกไปด้านนอกจะสวยเชื่อเหลือมากเลยทีเดียว

“เครปเค้ก”

“ช็อคโกแลตบราวนี่”

สำหรับเบเกอรี่ก็นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้มาแล้วอยากมาอีก เพราะเบเกอรี่ของที่นี่เป็นโฮมเมด ทำเอง คิดสูตรเอง ทำทุกอย่างเองหมดเลยค่ะ รสชาติต้องบอกว่าเนียนนุ่มสุดๆ โดยเฉพาะ “เครปเค้ก” เค้กที่ลูกค้าชอบมากจนติดใจต้องมาแล้วมาอีก ชั้นเครปที่เรียงต่อกัน ราดแยมสตรอเบอร์รี่หวานๆ เข้ากันได้ดีทีเดียวค่ะ อีกชิ้นหนึ่งที่ลูกค้าชอบมากๆ เช่นกันก็คือ “ช็อคโกแลตบราวนี่” ซึ่งเข้มข้นถึงความเป็นช็อคโกแลตมาก ไม่หวาน ไม่เลี่ยนจนเกินไป เนื้อเค้กหนึบๆ อร่อยมากเลยค่ะ


ที่ขาดไม่ได้ก็คือเมนูเครื่องดื่ม ที่นี่มีทั้งเครื่องดื่มที่เป็นชา กาแฟ และน้ำผลไม้ค่ะ ซึ่งในเมนูน้ำผลไม้ปั่นนั้นที่เคาน์เตอร์โชว์เป็นผลไม้แต่ละอย่างให้เราไปเลือกมิ๊กซ์กันเอาเองว่าอยากได้อะไรลงไปปั่นมาเสิร์ฟบ้าง ใส่กันได้เต็มที่เลย

คอกาแฟก็พลาดไม่ได้กับซิกส์เนเจอร์ของที่ร้าน Too Fast Coffee เป็นกาแฟผสมนมช็อคโกแลต โรยหน้าด้วยผงช็อคโกแล็ต ซึ่งต่างจากม็อคค่าเพราะถ้าเป็นกาแฟแบบม็อคค่าจะใส่ช็อคโกแล็ตในกาแฟแทนค่ะ เป็นรสชาติใหม่ที่อยู่ก้ำกึ่งระหว่างกาแฟแบบลาเต้ กับม็อคค่า ตัวกาแฟมีความเข้มและมีฟองนมเข้ามาช่วยทำให้มีรสชาตินุ่มกลมกล่อมขึ้น เป็นกาแฟพันธุ์ดีเพราะไม่มีรสชาติเปรี้ยวติดลิ้นหลังดื่มอีกด้วยค่ะ

“Too Fast Coffee”

“กระเจี๊ยบรูทเบียร์”

เครื่องดื่มอีกแก้วที่ขอแนะนำเป็นพิเศษก็คือ กระเจี๊ยบรูทเบียร์ ให้รสชาติสดชื่น มีความซ่าแบบรูทเบียร์ และมีความเปรี้ยวปนหวานเล็กๆ ของกระเจี๊ยบ ช่วยให้การมานั่งอ่านหนังสือสดชื่นขึ้นได้มากทีเดียวค่ะ

Too Fast Too Sleep ร้านกาแฟ 24 ชม.
ถนนพระราม 4 ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ กรุงเทพมหานคร 10500

การเดินทาง ร้านอยู่ใกล้กับวัดหัวลำโพง สามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินขึ้นที่สถานีสามย่าน เดินมาทางถนนพระรามสี่ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดิน ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม www.toofasttosleep.com
ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


Too Fast To Sleep ร้านกาแฟ 24 ชม.

ที่อยู่ : ถนนพระราม 4 ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ กรุงเทพมหานคร 10500

การเดินทาง : ร้านอยู่ใกล้กับวัดหัวลำโพง สามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินขึ้นที่สถานีสามย่าน เดินมาทางถนนพระรามสี่ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดิน ตรงข้ามจามจุรีสแควร์ ค่ะ

เว็บไซต์ : www.toofasttosleep.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

TrueID WEB : Banner UGC