ยกทะเลมาไว้กลางกรุง ตี๋ โภชนา ราชปรารภ อาหารทะเลสด อร่อยมากว่า 40 ปี

ยกทะเลมาไว้กลางกรุง ตี๋ โภชนา ราชปรารภ อาหารทะเลสด อร่อยมากว่า 40 ปี
เอิงเอย
30 ตุลาคม 2561 ( 09:00 )
22.7K
1

      ใครที่อยากกินอาหารทะเลสดๆ เต็มปากเต็มคำ และไม่ต้องรอไปถึงริมทะเลแล้วล่ะก็ วันนี้เราชวนมาชิมร้านอร่อย ตี๋ โภชนา ราชปรารภ อาหารทะเลสด ที่อยู่คู่วงการอาหารทะเลบ้านเรามายาวนานถึง 40 กว่าปี ตั้งแต่ปี 2511 จนถึงทุกวันนี้ค่ะ แถมรสชาติ และความสดใหม่ยังคงความดั้งเดิมไว้เป๊ะ ยกทะเลมาไว้ถึงกลางกรุงทีเดียวเชียว !!!

 

 

       แน่นอนว่าด้วยความคลาสสิค และดั้งเดิมจากร้านที่อยู่มานานหลายปีที่ประตูน้ำ จนย้ายมาที่ราชปรารภนี้ ทำให้บรรยากาศต่างๆ ของร้านตี๋ โภชนา ยังคงความเก่าแก่ไว้ในดีไซน์ของภัตตาคารจีน เฟอร์นิเจอร์ไม้ โต๊ะกลมๆ ที่เราคุ้นตากันอยู่เป็นอย่างดีค่ะ และแม้รูปลักษณ์จะตกแต่งแบบจีน แต่อาหารของร้านยังคงเน้นไปที่เรื่องของซีฟู้ดสดๆ เนื้อแน่นๆ เป็นหลักค่ะ 

 

 

       ร้านมี 2 ชั้นให้เราเลือกนั่งสบายๆ หรือถ้าใครมากันเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนเยอะๆ ก็สามารถจองโต๊ะในห้องพิเศษ VIP ของทางร้านได้ค่ะ นอกจากจะได้ความชิลล์ๆ สบายๆ กันเองในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงแล้ว ยังได้ความเป็นส่วนตัวอีกด้วย 

 

 

      หลังจากเราเลือกโต๊ะกันเป็นที่เรียบร้อย นั่งแปปเดียวเท่านั้น เมนูแรกก็มาเสิร์ฟลงบนโต๊ะตามที่ใจคิดไว้เป๊ะค่ะ ปูทะเลผัดผงกระหรี่ เรียกได้ว่า นี่คือไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เพราะปูทะเลเนื้อแน่นๆ สดๆ ตัวใหญ่ผัดผงกระหรี่กลิ่นหอมฉุยน่าทาน ซึ่งถ้าอยากได้ปูไซส์ไหน ขนาดไหน ตัวไหน เราก็สามารถไปเลือกที่เชลฟ์ด้านหน้าของร้านได้เลยค่ะ

 

 

       สำหรับรสชาติของปูทะเลผัดผงกระหรี่จานนี้ จะเป็นรสชาติที่เรียกได้ว่า ออกนวลๆ คือมีรสเผ็ดแต่ไม่จัดจ้าน เป็นรสชาติกำลังดีที่ไม่เผ็ดจนเกินไป เป็นแนวๆ อาหารทะเลที่มีรสชาติแบบจีนแท้ๆ ที่นำมาฟิวชั่นจนกลายเป็นจานที่ทั้งคนไทย และคนจีนต่างก็ต้องชื่นชอบในรสชาติค่ะ ยิ่งได้ข้าวสวยร้อนทานคู่ด้วย บอกเลยว่า ฟินสุดๆ 

 

      มาต่อกันที่จานต่อมา ออส่วนกระทะร้อน  เสิร์ฟมาพร้อมกระทะร้อนๆ ซึ่งออส่วนต้องทานตอนร้อนๆ อยู่ค่ะ ถีงจะดี เนื้อแป้งไม่เหนียวเกินไป พร้อมกับหอยนางรมตัวโตๆ ทำให้จานนี้ลงตัวทีเดียว ยิ่งได้ทานคู่กับน้ำจิ้มแล้ว ยิ่งอร่อยๆ มากค่ะ

 

 

      มาถึงอีกจานที่พลาดไม่ได้ ปลาหมึกผัดกระเทียมพริกไทย ปลาหมึกชิ้นโต ชุบแป้งทอดบางๆ ผัดกระเทียมพริกไทยหอมๆ จานนี้เป็นอีกจานที่หลายคนพูดถึงของร้านนี้ทีเดียวค่ะ เพราะความสดของปลาหมึกทำให้เนื้อไม่เหนียวจนเกินไป และนำมาชุบแป้งบางๆ พอกรอบๆ พร้อมกับกระเทียมพริกไทยที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้ปลาหมึกทั้งแน่นไปด้วยเครื่องเทศ และหอมในแต่ละคำที่ตักเข้าปากถ้าใครชอบความแซ่บหน่อย แนะนำให้ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไป และทานคู่กัน รับรองการันตีว่าต้องชอบไปตามๆ กันค่ะ

 

 

      ต่อมาด้วย ข้าวผัดปู จานใหญ่กันบ้าง เนื้อปูในข้าวผัดยังคงมาแบบเน้นๆ ไม่ใช่วิญญาณปูที่เราเคยทานๆ กันนอกจากรสชาติกำลังดี บวกกับเนื้อปูชิ้นโตแล้ว ตัวข้าวผัดเองก็ร่วน ไม่แฉะค่ะ คนรักปูวันนี้ต้องฟินไปอย่างแน่นอน 

 

 

       มาถึงจานผักกันบ้าง หน่อไม้ทะเลเจี๋ยน แม้ว่าชื่อจะคือหน่อไม้ทะเล แต่ที่จริงก็คือหอยทะเลชนิดหนึ่งนั่นเองค่ะ มาผัดน้ำมันหอยคู่กับเห็ดหอม และคะน้า ทำให้จานนี้อร่อยแบบรสชาติเนียนๆ ไม่หวาน ไม่เค็มจนเกินไป และได้ความหนึบๆ ของหน่อไม้ทะเล ทานเคียงกับเห็ดหอม และคะน้าช่วยเพิ่มรสชาติอีกด้วย

 

 

      ปิดจ๊อบอิ่มท้องกันวันนี้ด้วยจานสุดท้าย ปลากะพงทอดพริกเกลือ ปลา เป็นอาหารทะเลที่ขาดไม่ได้สำหรับการมาทานอาหารแบบนี้ค่ะ

 

 

      ปลาชิ้นโต กรอบนอก นุ่มใน ราดด้วยพริกขี้หนูหั่นละเอียดคู่กับเกลือ และต้นหอม แน่นอนว่า แทบไม่ต้องใส่อะไรเพิ่ม รสชาติสดๆ ของปลาที่หวาน กรอบ นุ่ม มารวมกับความเผ็ดแซ่บเล็กน้อยของพริกขี้หนู ความเค็มกำลังดีของเกลือ และความหอมของต้นหอมทำให้จานนี้อร่อยสุดๆ ค่ะ แต่ด้วยความชอบน้ำจิ้มซีฟู้ดของที่ร้านที่ไม่เผ็ดจัดไป จึงแอบนำชิ้นปลามาทานคู่กับน้ำจิ้มีฟู้ดไปด้วย ก็ได้รสชาติอร่อยแซ่บไปอีกแบบค่ะ

 

       วันนี้เลยอิ่มท้องกลับบ้านด้วยราคาสบายๆ กระเป๋า สมราคาในทุกเมนูจริงๆ  ใครอยากลองจูงมือคนที่บ้าน พาเพื่อนกลุ่มซี้มาชิมอาหารทะเลสดๆ แบบไม่ต้องยกขบวนกันไปถึงทะเลแล้วล่ะก็ ที่นี่ “ตี๋ โภชนาการ สาขาราชปรารภ” ตอบโจทย์จริงๆ ค่ะ 

 

 

ที่อยู่ : 78/12-13 อาคาร ใกล้กับซอยรางน้ำ ถนนราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

โทร : 0-2247-1061-3

ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.

เว็บไซต์ : www.tpochanaseafood.comwww.facebook.com/trestaurant.seafood

 

 

 

ร้านอาหารทะเล ที่น่าสนใจอื่นๆ

6 ร้านซีฟู้ด ร้านอร่อย เยาวราช เจ้าดัง
จัดเต็มอาหารทะเลสดๆ น้ำจิ้มแซ่บ 

10 ร้าน บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล 399 บาท ทั่วกรุงเทพ
ซีฟู้ดไม่อั้น สุดคุ้ม ปิ้งให้มันส์ไปเลย !

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ