บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด จัดเต็ม แน่นจาน ! ที่ อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท

บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด จัดเต็ม แน่นจาน ! ที่ อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท
แมวหง่าว
11 มิถุนายน 2561 ( 08:37 )
10.8K

     ใครที่ฝันใฝ่อยากไปชิมบุฟเฟ่ต์ที่มีทุกอย่างครบ จบที่เดียวแบบฟินๆ แล้วล่ะก็ ขอบอกว่าต้องมาที่นี่ด่วน อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท ที่รอต้อนรับเราด้วยบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดนานาชนิด และมุมอาหารนานาชาติทั้งไทย ญี่ปุ่น อินเดีย และอิตาลี

 

 

     การมาที่โรงแรมอมารี วอเตอร์เกทก็ไม่ยาก ตั้งอยู่ตรงข้ามกับแพลตตินั่มประตูน้ำเลย ใครนั่งรถไฟฟ้ามาให้ลงที่สถานีชิดลมแล้วเดินมาเรื่อยๆ ก็ยังไหว หรือถ้าขับรถมาก็จอดในโรงแรมได้เลย แต่ต้องอดทนกับการจราจรกันสักเล็กน้อยนะ

 

 

     ห้องอาหารอมาญาจะอยู่ชั้น 3 ขึ้นบันไดเลื่อนมายังไงก็เจอ เพราะเขาใช้พื้นที่ทั้งชั้นเลย กวาดวายตาไปรอบๆ จะพบกับโซนที่นั่งมากมายที่มีการประดับตกแต่งแตกต่างกันไป ใครชอบอาหารสไตล์ไหนเป็นพิเศษก็เลือกนั่งใกล้โซนที่ชอบได้เลย มีทั้งไลน์อาหารไทย ของปิ้งย่าง อาหารอินเดีย ซีฟู้ด ของหวานต่างๆ เครื่องดื่ม ค็อกเทล และอาหารอิตาลี

 

 

     เดินทัวร์รอบๆ กันเรียบร้อยแล้ว (แอบเหนื่อยเหมือนกันนะ กว้างมาก) ก็ถึงเวลามาลองกินกันสักที มื้อที่เรามาครั้งนี้เป็นวันศุกร์ เน้นบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลเป็นหลัก ให้เชฟปรุงยังไงก็ได้ตามต้องการทั้งปิ้ง ย่าง นึ่ง อบ มาเต็มทั้งแซลมอล ปูม้า หอยนางรม หอยแมลงภู่ กุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ กั้ง ปลาหมึก และอื่นๆ อีกสารพัด ไซส์ใหญ่เป้งทุกตัว หนีบป้ายเลขที่โต๊ะบนจานแล้วกลับไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลย

 

 

     สำหรับแต่ละคนจะสามารถสั่งกุ้งล็อบสเตอร์ได้ (คนละครึ่งตัว) เลือกให้เชฟปรุงได้ 1 แบบ ระหว่างนึ่ง ย่าง หรืออบชีส รวมถึงเลือกน้ำจิ้มได้เองด้วย ครั้งนี้เรามา 2 คน เลยเลือกแบบอบชีส และแบบย่างมาลอง ซึ่งกุ้งก็เนื้อแน่นหนึบสมการรอคอยจริงๆ

 

 

     ใครที่ชอบทานหอยนางรมก็น่าจะฟิน เพราะสดใหม่ไม่มีกลิ่นคาวเลย แถมยังมีให้ลองหลายแบบ มาทั้ง French Oyster, Korean Oyster, Irish  Oyster เรียกได้ว่าท้องทะเลที่นี่อุดมสมบูรณ์มาก

 

 

     ด้านอาหารไทย จานที่อยากแนะนำเป็นพิเศษก็คือ ฉู่ฉี่กุ้ง รสชาติกลมกล่อมกำลังดี และด้วยความสดของวัตถุดิบยิ่งทำให้จานนี้อร่อยขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

 

     จานนี้จากสถานีปิ้งย่าง (ใครจะไปยืนดูตอนเชฟกำลังปรุงจะเห็นความดุเดือด ปิ้งกันควันขโมงเลยทีเดียว) กับ สเต็กขาแกะ รับประทานคู่กับผักย่าง เนื้อแกะนุ่มมากๆ ละลายในปาก ไม่เหนียวไม่คาวด้วย ถูกใจสายกริลล์แน่นอน

 

 

     ส่วนเมนูนี้ส่งเข้าประกวดจากสถานีอาหารอินเดีย มีให้เลือกทั้งกุ้ง ปลา ไก่ ทั้งหมดหมัก และย่างกับเครื่องเทศจนหอมเข้าเนื้อ รับประทาานคู่กับแป้งนาน และสารพัดเครื่องจิ้มที่แค่เห็นก็น้ำลายสอล่ะ

 

 

     ฝั่งอาหารอิตาลีจะเน้นไปที่สารพัดพาสต้าทำใหม่ๆ รวมถึงพิซซ่า เนื้อ Deli ต่างๆ และสลัดผักหลากสีสัน

 

 

     ด้านไลน์ของหวานก็มีให้เลือกเยอะมาก ตั้งแต่เค้ก พุดดิ้ง ช็อคโกแล็ตฟองดู ที่สำคัญมีน้ำแข็งไสด้วย เป็นของหวานที่เหมาะกับวันอากาศร้อนๆ ที่สุด พร้อมท็อปปิ้งไม่อั้นให้เลือกกว่า 40 อย่าง ตักได้ตามชอบ

 

 

     สนนราคามื้อนี้ อยู่ที่ 1,500 บาท++ (ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม) หรือพร้อมแพคเกจเครื่องดื่มในราคาต่างกันไปตามความชอบครับ
- 1,690 บาท ++ ต่อท่าน รวมน้ำดื่ม ซอฟดริงค์ น้ำผลไม้ ชา และ กาแฟ
- 1,950 บาท ++ ต่อท่าน รวมน้ำดื่ม ซอฟท์ดริงค์ น้ำผลไม้ เบียร์ ค็อกเทล ไวน์ขาว ไวน์แดง และ สปารค์กลิ้งไวน์
- 2,150 บาท ++ ต่อท่าน รวมน้ำดื่ม ซอฟท์ดริงค์ น้ำผลไม้ เบียร์ ค็อกเทล ไวน์ขาว ไวน์แดง และ สปารค์กลิ้งไวน์

 

Amari Watergate Bangkok
ที่อยู่ : 847 Petchburi Road Bangkok 10400 Thailand
เปิดบริการ : ตั้งแต่เวลา 18.00–22.30 น. บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลให้บริการทุกวันศุกร์
โทร : +66 (0) 2653 9000 ต่อ 355 หรือ 356
อีเมล์ : amaya.watergate@amari.com
เว็บไซต์ : www.amari.com

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ