Hokkaido Ramen Santouka อร่อยกับราเมนสูตรต้นตำรับ ส่งตรงจากฮอกไกโด ที่ FoodLoft เซ็นทรัลชิดลม

Hokkaido Ramen Santouka อร่อยกับราเมนสูตรต้นตำรับ ส่งตรงจากฮอกไกโด ที่ FoodLoft เซ็นทรัลชิดลม
aichan
19 มิถุนายน 2558 ( 16:02 )
9.1K

 

Words by aichan

Photo by Praysai


ราเมน คือหนึ่งในบรรดาอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก ด้วยรสชาติที่หลากหลายและทานได้ง่าย ทำให้เกิดร้านราเมนขึ้นมามากมาย ประเทศไทยเองก็เช่นกัน จะเห็นว่ามีร้านราเมนให้เลือกเยอะมาก จนบางครั้งเลือกไม่ถูก สำหรับใครที่อยากทานราเมนสูตรต้นตำรับ เหมือนได้ไปทานที่ญี่ปุ่น ตาม Travel Truelife ไปชิมราเมนสูตรต้นตำรับ ส่งตรงจากฮอกไกโด ร้านฮอกไกโด ราเมน ซันโตวกะ ที่ FoodLoft เซ็นทรัลชิดลมกันค่ะ

ฮอกไกโด ราเมน ซันโตวกะ (Hokkaido Ramen Santouka) เป็นร้านราเมนจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย จนตอนนี้มีสาขาเพิ่มมากถึง 62 แห่งทั่วโลก ด้วยความพิพีพิถันของการปรุง ตั้งแต่ซุปทงคัทสึสีขาวนวล ใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 16 ชั่วโมง และทำใหม่ทุกวัน พร้อมด้วยเส้นราเมนขนาดกลางซึ่งผ่านการคัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้ได้ราเมนรสชาติอร่อยและเข้ากันได้ดีกับน้ำซุป นอกจากนี้เนื้อหมูชาชูสูตรพิเศษของซันโตวกะ จะเลือกใช้เนื้อส่วนไหล่ในการปรุง ทำให้ได้หมูชาชูที่แน่น นุ่มอร่อย และไม่มันมาก ทำให้ราเมนของซันโตวกะ มีเอกลักษณ์และมีความพิเศษแบบที่ไม่มีใครเหมือน

สำหรับน้ำซุปของฮอกไกโด ราเมน ซันโตวกะ มีให้เลือกถึง 4 แบบด้วยกัน คือ Shio (รสเกลือ), Miso (รสเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น) น้ำซุปสีเหลืองใส , Shoyu (รสซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น) และ Kara Miso (รสเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแบบเผ็ด) แต่ละรสชาติก็จะมีความอร่อยแตกต่างกันไป แต่ที่แนะนำให้ลองเลยก็คือ Shio เพราะเป็นรสต้นตำรับ รสแรกของราเมนซันโตวกะค่ะเริ่มชิมเมนูแรกกันด้วย Tokusen Toriniku Ramen ราเมนแก้มหมู เมนูซิกเนเจอร์ซึ่งเราสามารถเลือกน้ำซุปเองได้ แน่นอนว่ามาชิมราเมนแบบต้นตำรับทั้งที ก็ต้องชิมน้ำซุปรสต้นตำรับของซันโตวกะ คือ Shio หรือรสเกลือ เส้นราเมนสีเหลืองในน้ำซุปสีขาวครีม เสิร์ฟแยกมาพร้อมกับแก้มหมูชิ้นใหญ่ และเครื่องเคียงอื่นๆ ทั้งหอมไทย หน่อไม้ดอง เห็ดหูหนู ลูกชิ้นปลา และลูกพลัมสีแดง

ความพิเศษของเมนูนี้คือการเสิร์ฟราเมนมาพร้อมกับเนื้อส่วนแก้มหมู ซึ่งเป็นเนื้อส่วนที่นุ่มที่สุด และมีเพียง 200-300 กรัมต่อหมู 1 ตัว จึงจำกัดเสิร์ฟเพียง 45 เซตต่อวันเท่านั้น นอกจากนี้สาเหตุที่ต้องแยกเสิร์ฟมานั้น เนื่องจากการเสิร์ฟเนื้อแก้มหมูมาในชามราเมน อาจจะทำให้เนื้อเปื่อยเกินไปจนเสียรสชาติค่ะ  

รสชาติของ Shio Ramen น้ำซุปรสเกลือนั้น ไม่เค็มมากกำลังดี รสชาติกลมกล่อมเข้ากันกับเส้นราเมนนุ่มๆ ทีเด็ดของซันโตวกะอยู่ที่น้ำซุปจริงๆ เพราะแค่ชิมน้ำซุปก็จะได้รับความอร่อยแบบเข้มข้น และสามารถซดได้เรื่อยๆ แบบเพลินๆ สมกับที่เคี่ยวมานานถึง 16 ชั่วโมง ราเมนร้อนๆ ทานพร้อมกับแก้มหมูชิ้นโตที่ทั้งแน่นและไม่มันมาก อร่อยลงตัวทีเดียวต่อกันด้วย Spicy Shio Ramen แค่เห็นชามราเมนก็รู้ทันทีว่าต้องถูกอกถูกใจคนไทยอย่างแน่นอน เพราะเป็นราเมนซุปรสเกลือปรุงแบบเผ็ด ชามนี้เสิร์ฟแยกมาพร้อมกับแก้มหมูและหมูชาชูส่วนไหล่ชิ้นโต ให้ได้ลองชิมกันทั้ง 2 แบบ ทั้งเนื้อส่วนแก้มหมูนุ่มๆ และส่วนไหล่แน่นๆ ซดคำแรกได้รสเผ็ดขึ้นจมูกเลยเทีเดียว แต่ไม่ถึงกับเผ็ดมากๆ เชื่อว่าชาวต่างชาติสามารถทานได้ ยิ่งทานกับเครียงเคียงที่พิเศษขึ้นด้วยไข่ต้มสูตรเฉพาะของซันโตวกะ ก็ยิ่งเสริมให้เข้ากัน ชามนี้หากได้ลองแล้วจะทานจนหมดไม่รู้ตัวค่ะมาดูที่เซ็ตเมนูกันบ้างกับ Aburi Chachu Gohan Set ซึ่งประกอบด้วยราเมนซุป Kara Miso หรือรสเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแบบเผ็ด ซึ่งเป็นการเพิ่มความเผ็ดด้วยพริกเกาหลีค่ะ รสชาติจะเผ็ดที่สุดในบรรดาน้ำซุปรสอื่นๆ ชามนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูชาชูชิ้นโตและเครื่องเคียง นอกจากนี้ยังมีข้าวหน้าหมูชาชู ซึ่งเป็นเนื้อส่วนไหล่ ย่างมาจนหอม วางบนข้าวญี่ปุ่น และยังมีสลัดอีกหนึ่งถ้วยไว้ทานแก้เลี่ยน แถมดีต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะทานทั้งราเมน ทั้งข้าวหน้าหมูค่ะปิดท้ายกันด้วย Karaage ไก่ทอดคัดสรรมาเฉพาะส่วนติดสะโพก ทำให้ได้เนื้อที่นุ่ม ทานกับผักเคียงหรือจิ้มซอสก็อร่อยเพลินค่ะ

ใครที่อยากอิ่มอร่อยกับสุดยอดราเมนต้นตำรับ สามารถไปชิมกันได้ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ที่ร้านฮอกไกโด ราเมน ซันโตวกะ FoodLoft ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม กันเลยค่ะ

 

 

ฮอกไกโด ราเมน ซันโตวกะ (Hokkaido Ramen Santouka)

ฟู้ดลอฟต์ ชั้น 7 เซ็นทรัลชิดลม

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 02-255-9895

เว็บไซต์ : www.facebook.com/pages/Ramen-Santouka-Thailand **บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


ฮอกไกโด ราเมน ซันโตวกะ (Hokkaido Ramen Santouka)

ฟู้ดลอฟต์ ชั้น 7 เซ็นทรัลชิดลม

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 02-255-9895

เว็บไซต์ : www.facebook.com/pages/Ramen-Santouka-Thailand

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ