Ramen Kagetsu Arashi เปิดใหม่ !! ราเมนคอลลาเจน อร่อยเข้มข้น นุ่มนวล ละมุนลิ้น

Ramen Kagetsu Arashi เปิดใหม่ !! ราเมนคอลลาเจน อร่อยเข้มข้น นุ่มนวล ละมุนลิ้น
EDT guide
31 มกราคม 2566 ( 18:05 )
4.4K

 

ร้านราเมนเปิดใหม่นำเข้าจากญี่ปุ่นการันตีความอร่อยกว่า 30 ปี ในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นเพียง 145 บาทเท่านนั้น ที่ Siam Square One ขั้น 4 ร้านราเมน คาเกทสึ อาราชิ นั้นมีราเมนที่มีความโดดเด่นของน้ำซุปที่เคี่ยวโดยใช้ขาหลังของหมูจนได้คอลลาเจนลอยอยู่บนน้ำซุป เคี่ยวจนมีรสหวานสัมผัสนุ่มนวลกลมกล่อมภายในด้วยความเข้มข้นของรสชาติ ซึ่งจะแตกต่างไปจากทงคตสึราเมน ที่ใช้น้ำซุปกระดูกหมูเคี่ยวจนได้น้ำซุปสีขาวขุ่นรสเข้มข้น และร้านราเมน คาเกทสึ อาราชินั้นยังได้รับสมญานามว่า “ราเมนแห่งความบันเทิงระดับเวิลด์คลาส” และอีกไม่นานภายในร้านนี้จะมีตู้กดราเมนที่จะมอบความบันเทิงทุกครั้งที่สั่งทุกเมนู เสิร์ฟความอร่อยถึงบนโต๊ะสนุกกับเครื่องปรุงที่เป็นเอกลักษณ์ความบันเทิงของร้านราเมน คาเกทสึ อาราชิ ปรุงให้สนุกเพิ่มความอร่อยตามความชอบที่เพิ่มขึ้น !!

 

 

เมนูแนะนำ

อาราชิ เก็นคตสึ ราเมน (Arashi Genkotsu Ramen)
เมนูขายดีอันดับ 1 ของร้าน ราเมนสุดเข้มข้นลอยหน้าด้วยคอลลาเจนที่ได้จากการเคี่ยวขาหลังหมู รสหวานกลมกล่อม ที่มีสัมผัสนุ่มนวล
แต่แฝงไปด้วยความเข้มข้นของกระดูกหมู เนื้อชาชูกับไข่ต้มที่รสชาติไม่จัดเป็นทอปปิ้งเข้ากันได้ดีกับน้ำซุปเข้มข้นชามนี้
ใครที่ชื่นชอบราเมนเข้มข้นอุดมไปด้วยคอลลาเจนแล้วล่ะก็ห้ามพลาดเลยล่ะ !!

อาราชิเก็นคตสึ บาริคาระ ราเมน ชิโอะ (Arashi Genkotsu BARIKARA RAMEN SHIO)
เกริ่นกันก่อนว่า ราเมนชามนี้นั้นเป็นราเมนที่เราสามารถเลือกเบสน้ำซุปได้ 3 ชนิดจาก โชยุ มิโซะ และเกลือ
ชามที่เห็นกันอยู่นี้เป็นเบสของซุปเกลือที่ทางร้านแนะนำมาว่าถ้าใช้เบสน้ำซุปนี้แล้วจะเผ็ดน้อยที่สุด แต่ถึงยังไงมันก็ยังเป็นชามที่ถูกใจของคอราเมนรสเผ็ดอยู่ดี
ความเข้มข้นของราเมนชามนี้ก็ไม่มีตกสายเผ็ดแบบดุดันถูกใจชามนี้แน่นอน

ชูกะ โซบะ ทาเคิตะ โชกุโด (Chuka Soba Takeshita Shokudou)
ราเมนโชยุหรือซอสถั่วเหลืองที่หลาย ๆ คนในญี่ปุ่นบอกว่านี่แหละคือราเมนที่เป็นต้นตำรับของยุคโชวะที่มีรสอ่อนละมุน

แต่สำหรับคนไทยอาจจะคิดว่ารสชาติออกไปทางเค็มหน่อย ก็เบสมันเป็นโชยุหรือซอสถั่วเหลืองนี่นา ชามนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นลิ้นกับคนไทยที่ชื่นชอบความมันรสกลมกล่อมเท่าไรนัก
แต่ใครสายโชยุราเมนกินกันสบาย ๆ เลย

 

 

บูตะ โซบะ ซึเคเมน (Buta Soba Tsukemen)

ราเมนแบบแห้งที่ต้องจุ่มน้ำซุปกิน เมนูนี้อาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตาคนไทยซักเท่าไรนัก แต่ถ้าใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวแบบขลุกขลิกเป็นทุนเดิมอยู่แล้วล่ะ ลองชามนี้หน่อยมั้ย เส้นราเมนเหนียวนุ่มชามโตชามนี้ (ปริมาณชามนึงนี่เยอะเอาเรื่องอยู่นะ) เสิร์ฟมาแบบเย็น คีบเส้นไปจุ่มในน้ำซุปปลากลิ่นหอม รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมแล้วคีบเข้าปากซู้ดดดดเส้นให้หมด นี่แหละวิธีกินที่ถูกต้อง ใครไม่เคยกินต้องลอง อร่อย !!

เส้นที่นี่ตอนนี้มีเพียงแบบเดียวเป็นเส้นกลมขนาดปกติเหนียวนุ่มเด้งสู่ฟัน !!

 

 

มาต่อกันทีส่วนของ Side Dish ของร้านราเมน คาเกทสึ อาราชิ ขนาดต่อเสิร์ฟนี่พอดีสำหรับ 1 ท่านราคาน่ารักมากทำให้เราสามารถลองกินได้หลาย ๆ อย่างแล้วแต่ละอย่างนี่อร่อยด้วยนะ เสิร์ฟร้อน ๆ แบบพอดีคำกินกับราเมนนี่เข้ากันได้ดี แนะนำให้ลองคร็อกเก้ฟักทองฮอกไกโด (HOKKAIDO PUMPKIN CROQUETTE) เปลี่ยนจากมันฝรั่งเป็นฟักทองญี่ปุ่นที่มีความหวานเล็กน้อยกินเข้ากับราเมนได้ดี หรือ จะของคู่ราเมนอย่างเกี๊ยวซ่าแป้งบางผิวกรอบไส้แน่นรสชาติดี แถมยังผสมซอสจิ้มได้เองตามความชอบได้ นี่แหละความบันเทิงของการกินที่ร้านนี้

 

“ราเมนแห่งความบันเทิงระดับเวิลด์คลาส” หลายคนอาจจะสงสัยความบันเทิงมันเกี่ยวข้องยังไงกับความอร่อย มาดูเคล็ดลับความอร่อยของที่นี่กันดีกว่า ในส่วนของเครื่องปรุงที่นี่ไม่ธรรมดามีซอสหลากหลายชนิดรวมถึงซอสสูตรลับของที่นี่เติมราเมนชามไหนก็อร่อย ผสมซอสจิ้มกินก็ยังได้ กระเทียมสดก็มีขอได้ไม่เคยกินราเมนใส่กระเทียมสดกันใช่ไหมล่ะต้องลอง แถมพริกไทยดำของที่นี่ยังมีกลิ่นหอมเพิ่มความอยากอาหาร หยิบขวดไปปรุงความชอบเติมรสชาติ ให้ชามเดิมที่ได้กินอร่อยกว่าเดิมกันดีกว่า ปิดท้ายด้วยไหเล็ก ๆ ที่ใส่ผักดองรสเผ็ดสูตรเด็ดความอร่อยรสชาตินี้ถูกใจคนไทยแน่นอน

 

 

Ramen Kagetsu Arashi (ร้านราเมน คาเกทสึ อาราชิ)

พิกัด : https://goo.gl/maps/bDvWsbfCht...

ที่อยู่ : ชั้น 4 Siam Square One 388 ถ. พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เปิด : 10.00 -22.00 น.

Finding your passion


#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้ #edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #ราเมนมีคอลลาเจน #คาเกทสึอาราชิ #RamenKagetsuArashi #Genkotsu

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ