หลบร้อนที่ Kupp Koffee Roaster คาเฟ่กาแฟดีสุดใส่ใจ ย่านอโศก

หลบร้อนที่ Kupp Koffee Roaster คาเฟ่กาแฟดีสุดใส่ใจ ย่านอโศก
hamzberry
18 มิถุนายน 2563 ( 16:30 )
1.2K

     “ร้านเรา (Kupp Koffee Roaster) ได้คัดกาแฟ PEABERRY ที่มีเพียง 3% ของไร่มา Brew เพราะกาแฟพันธุ์นี้จะให้กลิ่นอโรม่าและรสหอมหวานกว่าปกติค่ะ และตอนนี้เรามีกาแฟเมนูพิเศษรับช่วงโควิดด้วยนะคะ” 

 

     พี่ยุ้ยเจ้าของร้านกาแฟ Kupp Koffee Roaster ตอบเสียงนุ่มพร้อมส่งยิ้มเมื่อเราถามถึงเมนูต่างๆรวมไปถึงเมล็ดกาแฟแปลกตาที่วางโชว์อยู่ริมประตู ข้างๆกันนั้นมีขวดเจลล้างมือ ไว้ป้องกัน Covid 19 พร้อมบริการลูกค้าที่แวะเวียนมาจิบกาแฟพักผ่อน คลายร้อนในร้านคาเฟ่สไตล์ลอฟต์ห้องกระจกแห่งนี้ด้วย

 

 

หากผ่านมาในย่านอโศกต้องไม่พลาดที่จะแวะคาเฟ่เล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความใส่ใจแห่งนี้ Kupp Koffee Roaster ตัวร้านหาง่าย เดินทางสะดวกเพียงลง MRT เพชรบุรี และเดินข้ามสะพานคลองแสนแสบมาสักพักจะเห็นร้าน Kupp Koffee Roaster อยู่ด้านขวามือ 

 

เมื่อเดินมาหน้าร้านจะเห็นชื่อ Kupp Koffee Roaster มีตัวอักษรสีขาวแต้มบนประตูกระจกใสเข้ากับบรรยากาศสไตล์ Loft ด้านในได้เป็นอย่างดี ภายในร้านตกแต่งด้วยเก้าอี้ไม้ ผนังปูนเปลือย และเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาล เทา ดำ ยังมีนิตยสารน่ารักๆเกี่ยวกับกาแฟวางประดับบนโต๊ะริมหน้าต่างบานใหญ่เผยให้เห็นวิวถนนภายนอกชัดเจน ไม่ว่าจะเลือกนั่งด้านในหรือด้านนอกก็ผ่อนคลายสบายตาพอๆกันได้ฟีลคนละแบบค่ะ

 

 

ความพิเศษของคาเฟ่นี้อยู่ที่ เมล็ดกาแฟ จากผล PEABERRY ที่สั่งตรงมาจากไร่ดอยช้าง เป็นเมล็ดกาแฟแบบที่หายากมาก ๆ เพราะปกติเมล็ดกาแฟใน 1 ผลเชอรี่จะมี 2เมล็ด แต่สำหรับสูตรของทางร้านแล้ว จะเลือกแบบที่เป็นเมล็ดโทนเท่านั้น ซึ่งพบ 3 % จากทั้งไร่ จะมีแค่เมล็ดเดียวนั่นหมายความว่าแร่ธาตุสารอาหารจะสะสมอยู่ในหนึ่งเมล็ดเต็มๆเลยค่ะ! 

 

 

ทำให้ความหอมความเข้มข้นถูกล็อคอยู่ในเมล็ดเดียวไม่แบ่งใคร ทรงของเมล็ดจึงดูแป้นๆกลมๆอิ่มสารอาหาร ต่างจากเมล็ดกาแฟปกติที่จะแบนนั่นเอง พี่ยุ้ยเจ้าของร้านอยากให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกาแฟรสพิเศษนี้จึงสั่งทางไร่คัดเมล็ดเองกับมือ ส่งตรงจากดอยช้างมา Brew และคั่วด้วยไฟ กลางเข้ม ให้เราสัมผัสรสหอมละมุนกันง่าย ๆ เลยค่ะ

 

 

หลังฟังแล้วเราอยากลองขึ้นมาทันทีเลยสั่งมาชิม 2 - 3 เมนู ครั้งนี้เราจ่ายด้วย True Point & Pay แสกนจ่ายด้วยแอพ Truemoney Wallet ที่มีโปรโมชันพิเศษรับเงินคืนทันที 20% ไม่เกิน 50 บาทต่อรายการ ตั้งแต่วันที่ 1-30 เม.ย.เท่านั้นนะคะ 

 

 

หลายคนอาจสงสัยว่าเมนูรับ Covid 19 (โควิด) ที่เกริ่นไว้ตอนต้นคืออะไรกันแน่นะ

เมนูนั้นคือ Passionfruit x Americano (95.-) นั่นเองค่า 

 

 

เป็นน้ำเสาวรสสด ๆ ผสมกาแฟรสเข้ม ที่เจ้าของร้านตั้งใจทำมาให้ลูกค้าได้รับวิตามินซีเพิ่มเติมเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายต้านทานโรค นอกจากความใส่ใจในเมนูแล้วยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้หลอดรักษ์โลกด้วยค่ะ

 

          แค่ยกขึ้นมากลิ่นผลไม้ก็แตะจมูกเหมือนเห็นเสาวรสทั้งชิ้นอยู่ในแก้วเลยค่ะ (ก็อยู่ในแก้วจริงๆแหละ555) ตอนแรกสงสัยว่าจะเข้ากันมั้ยแต่พอได้ดื่มแล้วสดชื่นมาก ๆ แปลกใจที่รสชาติกาแฟเข้ม ๆ แต่ไม่ได้ขมจนเกินไป เข้ากับรสหวานอมเปรี้ยวของเสาวรสได้ดีเลย  อ้อนึกได้ที่พี่ยุ้ยบอกไว้ว่าท่าร้านจะคั่วด้วยไฟกลางเข้ม ทำให้รสชาติกาแฟที่ได้ มีกลิ่นหอมหวานและติดเปรี้ยวนิด ๆ นั่นยิ่งทำให้เข้ากันลงตัวเมื่อนำมามิกซ์กับฟรุตตี้ทั้งหลาย

 

 

ต่อไปเป็น Strawberry Cafe Latte (85.-) ซิกเนเจอร์ของร้าน

เมนูกาแฟ + นมเย็น +สตรอว์เบอร์รี่  ที่มีลูกสตรอว์เบอร์รีสดๆในแก้ว แก้วนี้หวานแต่ไม่เลี่ยนค่ะ กลมกล่อมดื่มได้เพลินๆเลย เพราะมีกาแฟเข้มๆมาเบรครสชาติหวานเอาไว้และยังมีกลิ่นหอมของPEABERRYที่กลืนไปกับกลิ่นหวานของนมสตอว์เบอร์รีทำให้แก้วนี้หวานละมุนนีไปเลย

 

 

สองเมนูแรกทานคู่กับ Fudgy Chocolate Brownie Cake (65.-) แล้วเข้ากันดี

เป็นบราวนีช็อคโกแลตเข้มข้นรสหวานกำลังดีติดขมนิด ๆ เสิร์ฟพร้อมกับสตอว์เบอร์รีฝานสีสด ตัวแป้งเนื้อแน่นหนึบเต็มคำดีค่ะ สมกับชื่อ Fudgy เลย

 

 

เป็นร้านที่น่านั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือมากๆ

 

 

ขอคอนเฟิร์มว่าพี่ยุ้ยเป็นเจ้าของร้านกาแฟที่ใส่ใจลูกค้าจริง ๆ ต้อนรับลูกค้าอย่างยิ้มแย้มคุยเก่งมากๆ เธอใส่ใจตั้งแต่การเลือกสรรเมล็ดกาแฟ คัด คั่ว และยังลงมือทำเอง คิดสูตรเอง (อร่อยสุดๆทุกเมนู) แถมยังทำเมนูมาพร้อมรับกับสถานการณ์โควิด เติมวิตามินซี เพื่อสุขภาพให้ลูกด้วย ในสถานการณ์อย่างนี้ทางร้านก็ไม่วายเตรียมเจลล้างมือไว้ให้คุณลูกค้า และยังมีเซ็ตกาแฟสูตรพิเศษของทางร้านจัดเป็นชุด ๆ เผื่อว่าใครติดใจในรสชาติกาแฟสุดพิเศษของทางร้านจะได้เอาไปทำทานเองที่บ้าน ยอมรับเลยว่าพี่ยุ้ยน่ารักใส่ใจมาก ๆ

 

 

หากช่วงซัมเมอร์นี้ใครยังหาคาเฟ่หลบร้อนกาแฟเลิศ ๆ ขอแนะนำ Kupp Koffee Roaster เลยค่ะ คาเฟ่สงบนั่งสบายเจ้าของก็น่ารักใส่ใจในทุกๆมุม นอกจากกาแฟแล้วเมนูอื่นๆอย่างชาเขียว ชานม น้ำผลไม้ หรือเบเกอรี่ก็อร่อยสดชื่นไม่แพ้กันค่ะ

 

❚ ✎  ข้อมูลคาเฟ่ Kupp Koffee Roaster  ❚

♡ ช่องทางออนไลน์ 

Facebook  , Line: @Kupp 

♡ 𝑇𝑒𝑙 : 02-077-9180

♡ 𝑂𝑝𝑒𝑛 - 𝐶𝑙𝑜𝑠𝑒 : Mon - Fri 07.30 - 19.00  Sat 09.00 - 18.00 Closed on Sunday 

♡ พิกัด :  255 ถนนสุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110 

♡ การเดินทาง : MRTเพชรบุรี เดินข้ามสะพานคลองแสนแสบ ร้านอยู่ในโครงการ Woo is room 

♡ เพิ่มเติม : ✔️Free Wi-Fi ✔️จ่ายด้วยTrue Money Wallet ✔️รับTrue Point ✔️รับพร้อมเพย์  ✖️ที่จอดรถ

 

 

สแกนจ่ายผ่าน "ทรูมันนี่ วอลเล็ท" บน QR Code ประจำหน้าร้านจะได้

  • 1 True Point ทุก 25 ฿ ไปสะสม
  • ได้ส่วนลด 5 - 10 ฿ คืนทันทีที่จ่าย (รับคืน 20% จากยอดที่ใช้จ่าย ยอดคืนสูงสุดไม่เกิน 50 ฿)
  • ตั้งแต่วันที่ 1 - 30  ม.ย. (จำกัด 1 สิทธิ / 1 ร้านค้า / หมายเลขบัตรประชาชน)

ถ้าอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกลิงก์ เพื่ออ่านได้ อยากมีมี App ติดเครื่องไว้อุ่นใจ ดาวน์โหลดได้ที่นี่  ได้กำรคืนทุกการใช้จ่ายกับร้านค้าที่ร่วมแคมเปญ โปรดีที่อยากแชร์ให้เพื่อน ๆ ทราบกัน


ผลงานบทความนี้จากนักเขียนคุณ thitha

Writer และ ผลงาน :  thitha   , Amonrada

Photo by : natthi.tha

Model : itsdiady  ,  natthi.tha

อ่านบทความเต็มนี้ของนักเขียนได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/91338

 

#KuppKoffeeRoaster #รีวิว  #อร่อยบอกต่อ #รีวิวคาเฟ่ #คาเฟ่อโศก #Mrtเพชรบุรี #TrueMoney  #TruePointandPay 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ