คาเฟ่สิงคโปร์ในไทย ย่านเจริญกรุง SARNIES BANGKOK

คาเฟ่สิงคโปร์ในไทย ย่านเจริญกรุง SARNIES BANGKOK
nnanthisin
7 กันยายน 2562 ( 12:00 )
2.9K
1

     Sarnies Bangkok เป็นร้านกาแฟจากสิงคโปร์แต่เปิดในไทยมาได้สักพัก ตอนแรกทางร้านเน้นให้บริการกาแฟ และจำหน่ายเมล็ดกาแฟเป็นหลัก จากนั้นก็ได้ปรับในส่วนของเมนูให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น มีทั้งกาแฟ ชา โกโก้และเครื่องดื่มสไตล์ mocktail มีอาหารแบบ all day brunch ทั้งคาวและหวานจนกลายเป็นคาเฟ่อย่างเต็มรูปแบบ     

 

 

คาเฟ่สิงคโปร์ในไทย
ย่านเจริญกรุง SARNIES BANGKOK


     จุดเริ่มต้นจากโรงคั่วกาแฟกลายมาเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟทุกเมนูอย่างมีศิลปะ ตั้งอยู่บนทำเลที่เหมาะมากครับ ในซอยเจริญกรุง 44 เป็นย่านที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ด้านสถาปัตยกรรม ความคลาสสิคของตึกรามบ้านช่อง ทางร้านได้ปรับปรุงตึกเก่าอายุ 100 ปี เอามาทำใหม่ ให้ยังมีเค้าโครงและร่องรอยของอดีตอยู่ สามารถจอดรถได้ในโรบินสัน บางรักหรือที่โรงแรมแชงกรี-ลา ครับ

 


     เห็นว่ามีการเพิ่มไลน์อาหารในสไตล์ คาเฟ่บรันช์ที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและรสชาติอาหารแบบไทยมาเพิ่มเติมเพื่อให้อาหารแต่ละจาน มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น

 

     

     กานต์ลองสั่งอาหารมาทานบ้างครับ เริ่มจาก Salted Egg ซึ่งเอาพาสต้าไปผัดกับไข่เค็มและเนื้อปู

 

     

     อีกจาน กะทานเล่น จนอิ่ม จนกลายเป็นจานที่ชอบ คือ CB&J เป็นเนยถั่วผสมน้ำผึ้ง ท๊อปด้วยองุ่นลูกโตที่อบมาแล้ว หอมหวานฉ่ำจากธรรมชาติมากๆ จานนี้เป็นวีแกนนะครับ ชอบหมดใจ

 

 

     กานต์ลองสั่ง “Orang Mocha” มาดื่ม เป็นซอสช็อคโกแล็ตเข้มข้นทำเองสไตล์โฮมเมด ผสมกับน้ำส้มคั้นสด รสชาติดีเลยทีเดียวครับ

 

          การตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจที่เน้นการอนุรักษ์อาคารเดิมเอาไว้ในแบบปูนเปลือ แต่เดิมที่ร้านนี้เคยเป็นโรงซ่อมเรือมาก่อน ด้วยความที่อยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาจึงไม่แปลกหากภายในจะมีร่องรอยของความเป็นอาคารเก่าแก่อยู่มาก เห็นได้จากร่องร้าวตามกำแพงรอบๆ และคราบรอยไหม้สีดำบนผนัง คาดว่าน่าจะมาจากควันซึ่งออกมาจากเครื่องจักรต่างๆ และยังมีหน้าต่างขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นย่านเมืองเก่าได้ชัดเจน

 

   

     แม้ทางร้านจะมีการรีโนเวทใหม่ หากแต่ก็ยังรักษาไว้ซึ่งความเก่าแก่ของตัวอาคาร ที่ยังคงความคลาสสิกเหนือกาลเวลา ตัวร้านมี 2 ชั้น ถ้าอยากบรรยากาศเงียบๆ หน่อยให้ขึ้นมาชั้นบนครับ กานต์ชอบร้านนี้ตรงที่ความตั้งใจทิ้งร่องรอยของอดีตไว้ให้ได้มากที่สุด ผนังยังคงมีการขีดเขียนเอาไว้ มีรอยโปสเตอร์เก่าบนปูนเปลือยและโครงสร้างอิฐก่อ กานต์เห็นความด่างและไม่เท่าเทียมกันของสี ที่ไม่ได้เกิดจากการทาทับใหม่

 

   

     มุมนี้คือ Rare Item เลยครับ สามารถถ่ายรูปจากด้านนอกร้านมาได้ ถ้าไปช่วงไม่มีคนจะได้รูปที่ไม่ติดใครเลยแบบนี้ครับแน่นอนว่าร้านฮอตแบบนี้ ถ้าเป็นช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ คนจะเยอะมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่รู้จักชื่อเสียงของกาแฟที่นี่เป็นอย่างดี ถ้าใครว่างและอยากมานั่งชิลที่นี่ แนะนำว่าให้มาวันธรรมดา จะนั่งได้ยาวกว่า ตั้งแต่เช้ายันบ่าย ให้สมกับเป็น Brunch Cafe' ครับ


พิกัด : Sarnies ซอยเจริญกรุง 44 BTS สะพานตากสิน เขตบางรัก กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : 9.00-18.00 น.
โทร : 0-2102-9407
เว็บไซต์ : www.facebook.com/sarnies.bkk

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก : KANT Journey

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ