Potpuree ร้านอาหารอร่อย พระรามเก้า ครีเอทเมนูไม่ซ้ำ อร่อยล้ำแบบไทยๆ ในสไตล์ยุโรป

Potpuree ร้านอาหารอร่อย พระรามเก้า ครีเอทเมนูไม่ซ้ำ อร่อยล้ำแบบไทยๆ ในสไตล์ยุโรป
เอิงเอย
6 มีนาคม 2560 ( 10:06 )
7K

ขึ้นชื่อว่า กรุงเทพฯ นอกจากเป็นเมืองที่มีวัดวาสวยติดอันดับโลกแล้ว สิ่งที่ดึงดูดใจใครหลายคนก็คือ อาหารไทยหลากหลายเมนูที่ไม่ว่าพูดไปที่ไหน ทั้งไทย และเมืองนอกก็ต่างรู้จัก ทำให้ที่นี่มีร้านอาหารอร่อย มีเอกลักษณ์เต็มไปหมดทั้งเมืองเลยค่ะ

และวันนี้เราจะพามารู้จัก ร้านอร่อยโซนพระรามเก้าอีกแห่งหนึ่ง ที่มีเมนูครีเอทมาล้ำไม่เหมือนใคร เป็นอาหารไทยสไตล์ยุโรป คอนเฟิร์มเลยว่า ถ้าได้ลองสักครั้งจะอยากไปอร่อยซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่ ร้าน Potpuree เซ็นทรัลพระรามเก้า

 

ขึ้นจาก MRT สถานีพระรามเก้า เดินต่อไปที่ ชั้น 7 เซ็นทรัลพระรามเก้า ร้าน Potpuree จะอยู่ใกล้ๆ กับโรงหนังเลยค่ะ มาง่ายมากๆ ใครที่ไม่สะดวกขับรถเข้ามาในเมือง มารถไฟใต้ดินได้สบาย

ร้านตกแต่งสวยเป็นสไตล์ยุโรป โปร่ง โล่ง นั่งสบายๆ โชว์ครัวไว้ให้เราได้เห็นกิจกรรมของเชฟตอนกำลังปรุงอาหารมาให้เราด้วยค่ะ ที่นี่เหมาะมากๆ เลยทีเดียวที่จะมานั่งทานอาหารทั้งกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว แม้แต่กับหวานใจ ก็ชวนกันมาได้ เพราะมีมุมสวีทเงียบๆ ให้นั่งทานกัน 2 คนได้อีกด้วยค่ะ

สำหรับเมนูอาหารนั้นต้องบอกว่าเป็นสไตล์ โฮมเมด ทำกันจานต่อจาน วัตถุดิบจึงเฟรช และปรุงสุกใหม่ๆ เสมอ เราจะเห็นเชฟกำลังขะมักเขม้นทำเมนูอร่อยๆ มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ สำหรับคอนเซปต์ของร้านนั้นจะเสิร์ฟอาหารที่ผสมผสานระหว่างไทยและยุโรปในสไตล์ที่เรียกว่า Thai Inspired เรียกได้ว่าเป็นอาหารไทยที่ครีเอทมาอย่างน่าทานสุดๆ หาทานไม่ได้ที่ไหนแน่นอน

จานแรกเสิร์ฟลงบนโต๊ะ กลิ่นหอมฉุยของเครื่องเทศลอยมาเลยค่ะ กับ ต้มข่ากุ้ง เป็นออร์เดิร์ฟมาในรูปแบบซุปข้น คือเหมือนกับซุปสไตล์ฝรั่งเป๊ะๆ แต่เป็นต้มข่ากุ้ง หอม มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านกำลังดี ถูกปากคนไทยแน่นอน แถมด้วยกุ้งตัวโตเต็มปากเต็มคำค่ะ

ต่อด้วย ปีกไก่ Potpuree บอกเลยว่าเด็ดมากค่ะ สำหรับคนชอบไก่ทอด มีความอร่อยของซอสมะขาม หวานอมเปรี้ยว และความกรอบนอกนุ่มใน และเมนูนี้ก็เป็นสตาร์ทเตอร์ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านด้วยค่ะ

คนชอบชีส ต้องกรี๊ดสลบ ! กับ เมนูอร่อยจานนี้ มักกะโรนีอบชีส เข้มข้นด้วยชีสทุกคำเลยทีเดียวค่ะ เป็นจานที่แอบกระซิบว่า ขายดีมากๆ

มาถึงจานหลักกันบ้างกับ รีชอตโต้แกงเขียวหวาน พอเห็นถึงกับร้องโอ้โห ! เข้ากันได้ดีสุดๆ เป็นการมิกซ์ แอนด์ แมช ของความยุโรป และไทยได้อย่างดีมากๆ เลยค่ะ พอได้เจาะทะลุซูเฟล่ที่เป็นไข่ขาวลงไป ทานคู่กับข้าวรีชอตโต้แกงเขียวหวานที่เต็มไปด้วยเห็ดหอม และไก่ หอมเครื่องเทศ คือเป็นจานที่อยากให้หลายคนได้มาชิมมากๆ ค่ะ

ต่อด้วยจานหลักอีกจานสำหรับคนชอบเส้น สปาเก็ตตี้หมึกดำซีฟู้ดซอสมะเขือเทศ ต้องบอกว่า เส้นสปาเก็ตตี้หมึกดำของที่นี่มีรสชาติที่เข้มข้นมากๆ ค่ะ รวมถึงซอสมะเขือเทศที่มาช่วยตัดรสชาติกัน และกุ้ง ปลาหมึกชิ้นใหญ่ๆ คือ เป็นจานที่ชอบรักซีฟู้ดจะต้องชอบอีกจานหนึ่งแน่ๆ

จบของหวานต่อด้วยของหวาน ที่นี่มีของหวานให้เลือกหลากหลายมากๆ ค่ะ วันนี้เราเลยขอลองแค่ 3 เมนูเด็ดๆ ก่อน ส่วนเมนูอื่นจะแวะไปชิมตามหลังอีกทีแน่นอน

เริ่มที่ เฟรนช์ โทสต์ เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปปิ้งครีม และเมเปิ้ลไซรัป หรือใครอยากทานคู่กับไอศกรีมโฮมเมดด้วย ก็เลือกเปลี่ยนวิปปิ้งครีม เป็นไอศกรีมได้ค่ะ ทีเด็ดของจานนี้คือ เนื้อของโทสต์ที่นุ่มละมุนลิ้นสุดๆ ด้วยไข่ที่ปนอยู่ในโทสต์ค่ะ คือมีความดีต่อใจมากทีเดียว

อีกจานของคนชอบผลไม้ในของหวานก็คือ วาฟเฟิล เรด เวล เว็ท ที่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีม สตรอเบอร์รี่สด และวิปปิ้งครีม ราดด้วยซอสราสเบอร์รี่ อมเปรี้ยวอมหวาน

ปิดท้ายด้วยของหวานแบบไทยๆ ในสไตล์ที่ไม่เคยมีที่ไหนกับ ซูเฟล่ข้าวเหนียวมะม่วง ของหวานที่คุ้นปากคนไทยเราอยู่แล้ว แต่เพิ่มเติมความเป็นยุโรปไปด้วยซูเฟล่ หน้าร้อนนี้ต้องจัดแน่นอน

สำหรับวันนี้บอกเลยว่า อิ่มอร่อยในทุกเมนู แถมได้บรรยากาศนั่งทานข้าวไป คุยกันไป ชิลล์มากๆ ใครที่กำลังหาร้านอาหารดีๆ ในกรุงเทพฯ ลองมาชิมกันดูค่ะ

 

โปรโมชั่นพิเศษ
ลูกค้าทรู แบล็ค การ์ด ฟรี ปีกไก่ทอดสูตรพิเศษ เมื่อสั่งอาหาร 2 จานหลักขึ้นไป หรือ ลดค่าอาหาร 10%
วันนี้ – 15 มิ.ย.2560

 

ร้าน Potpuree
ชั้น 7 เซ็นทรัลพระรามเก้า (ใกล้กับโรงภาพยนตร์ SF)
ร้านเปิดบริการ ทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.
โทร.0-2045-9997
https://www.facebook.com/potpureethailand

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ