คาเฟ่ นครนายก Montreux Cafe and Farm ทุ่งนาใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย สุดชิล

คาเฟ่ นครนายก Montreux Cafe and Farm ทุ่งนาใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย สุดชิล
เอิงเอย
10 มิถุนายน 2562 ( 07:16 )
31.5K
7

      เที่ยวใกล้กรุงก็มีกิจกรรมเพียบ ✨ ไม่ใช่ทุ่งหญ้าสะวันนาที่ไหน แค่ทุ่งนาใกล้ๆ นครนายก นี่เอง ลองมาคาเฟ่แนวใหม่ในฟาร์มกัน พิกัดรังสิต (คลอง 15) กับ Montreux Cafe and Farm คาเฟ่ นครนายก ทุ่งนาใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย สุดชิล

 

คาเฟ่ นครนายก ถ่ายรูปสวยๆ 

🌾Montreux Cafe and Farm

 

 

      ที่ร้านมีพื้นที่กว้างๆ โอบล้อมด้วยบรรยากาศทุ่งนา แถมมีกิจกรรมน่ารักๆ ให้ลองทำอีกเพียบ เข้ามาด้านในจะพบกับโซนแรก เป็นคาเฟ่ ฟีลโรงนายุโรปประมาณนั้น ด้านในเป็นห้องแอร์ ส่วนด้านนอกก็ Outdoor นั่งรับลมเพลินๆ 

 

 

      เดินถัดมาไม่ไกลนัก หลังกำแพงนี้ซุกซ่อนพื้นที่แห่งความสุขอยู่ เด็กๆ วิ่งเล่นกันอย่าสนุกสนาน พื้นที่นากว้างๆ แห่งนี้มีกิจกรรมให้ทำอีกเพียบ 

 

 

      น้องเป็ดเขินอายกำลังเดินลงไปแช่น้ำคลายร้อน ส่วนเราก็มุ่งมั่นกับการหาไข่เป็ดในฟาร์มเพื่อไปทำไข่เค็มกัน แสงแดดยามบ่ายทำร้ายจิตใจมาก เราเลือกสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ชอบมานั่งรับลมนอกร้าน ทริปนี้เรามาแบบสบายๆ เหมือนเคย

 

 

สั่งของกินมาพอหอมปากหอมคอ นั่งหยิบกินไป คุยกันไปกับเพื่อนๆ

เพื่อน : เฮ้ยเดี๋ยวกินเสร็จไปทำไข่เค็มกัน
เรา : ไข่เค็มอะไรวะ?
เพื่อน : ก็ตรงโน่นเค้ามีเวิร์คช็อปให้ทำอะเต็มเลย
เรา : เคๆ กินเสร็จละเดี๋ยวว่ากัน

พร้อมกับคำถามในใจ มันไปดูมาตอนไหนวะ?

 

 

       เดินลัดเลาะสวนหย่อมสีเขียวเข้ามา โหมีแบบนี้ด้วยหรอ เราอุทานในใจ ด้านในเป็นทุ่งนาสีเขียวสลับกับสีทอง ข้าวบางจุดเริ่มออกรวงให้เก็บเกี่ยวกันแล้ว 

       ที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะแยะเลย ตรงนี้เป็นชิงช้าริมน้ำแกว่งไปก็แอบลุ้นไป ด้านบนสามารถขึ้นไปได้ด้วยนะ แต่ต้องระมัดระวังกันด้วยล่ะ

 

 

      กิจกรรมอย่างแรกที่เห็นเลยคือการพายเรือค่ะ เด็กๆ ใส่ชูชีพสีสันสดใส พายเรือกับผู้ปกครองอย่างสนุกสนาน พายวนบ้าง หมุนบ้าง พร้อมกับคุณแม่ๆ ที่ลุ้นกันอยู่ที่ริมฝั่ง บรรยากาศตอนนี้มีแต่รอยยิ้ม

 

 

      ถัดไปก็จะเห็นเด็กๆ กำลังปลูกผักอยู่ ตรงนี้จะมีต้นกล้าอ่อนๆ ใส่ในกระถางไว้ ถ้าใครอยากลองปลูกผักก็ตักดินใส่ นำต้นกล้าลงไป จากนั้นก็รดน้ำเล็กน้อย ใส่หูหิ้วกลับบ้านไปได้เลย ค่าใช้จ่ายในการทำเวิร์คชอบแต่ละที่ แค่หลักสิบ แถมยังได้กลับบ้านไปอีกด้วย ผู้ใหญ่อย่างเราก็ทำได้นะ ไม่ต้องเขินอาย

 

 

     บนศาลากับกิจกรรมที่ทุกคนดูจะชอบเป็นพิเศษ คือการระบายสีปูนปลาสเตอร์ ค่ะ เราจะนั่งห้อยขาไป ระบายสีไป คุยกันเพลินๆ

 

 

     หนูอยากทำไข่เค็มค่ะป้า เสียงเพื่อนคนนึงพูดขึ้น ลองไปดูไข่ที่เล้าเป็ดนะหนู ถ้ามีหนูก็เก็บมาละเดี๋ยวป้าจะสอนทำ เสียงป้าตอบรับ ไม่รอช้าเราเดินมุ่งหน้าไปที่เล้าเป็ด ช่วงบ่ายๆ แบบนี้เป็ดตัวอ้วนเดินลงกับไปแช่น้ำอย่างสบายใจ ส่วนเราก็งมหาไข่กัน วันนี้คนคงเยอะสินะ ไข่หมดเล้าเลย เราก็ไม่ลดความพยายามลองไปดูไข่ไก่บ้าง แต่ก็หมดเหมือนกัน ฮ่าๆ ตรงข้ามเล้าเป็ดเล้าไก่ มีทางเดินไม้ไผ่ทอดยาว เราแวะถ่ายรูปพักใหญ่

 

 

      ไม่ใช่แค่โซนคาเฟ่นะที่มีอาหารและเครื่องดื่ม โซนฟาร์มด้านในก็มีให้บริการเช่นเดียวกัน เหมาะกับครอบครัวมากๆ เพราะมีพื้นที่ให้ทั้งเด็กละผู้ใหญ่ได้ใช้เวลาร่วมกัน นั่งทานอาหารดูคนพายเรือไปมา วันหยุดได้มาพักผ่อนแบบนี้ก็ดีนะ ลองลงไปในเรือดูดีไหม เดี๋ยวเค้าว่ามาไม่ถึง เราลองลงไปในเรือพายจ้ำๆ ไปสักพักหวั่นๆ นิดหน่อย ก็ได้เวลากลับแล้วซินะ

 

 

 

      บอกลาคาเฟ่น่ารักๆ แห่งนี้ ขอบคุณที่ทำให้วันหยุดของเราเป็นวันที่มีความสุขอีกวันนึง มาที่นี่นอกจากได้นั่งจิบเครื่องดื่มที่ชอบ ชมวิวสวยๆ แล้ว เรายังได้ใช้เวลาความสุขร่วมกันอย่างเต็มที่อีกด้วย

 

 


พิกัด : เลขที่ 77 หมู่ 4 ตำบลบึงศาล อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก

ร้านเปิดบริการ : วันอังคาร -อาทิตย์ เวลา 09.00–19.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Montreuxcafeandfarm

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Hold Hands Journey

 

 

 

ที่เที่ยวนครนายก ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยวนครนายก ถ่ายรูปสวยๆ
อย่างชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในวันหยุด

9 ที่พัก นครนายก เที่ยวใกล้กรุงเทพ
เปลี่ยนที่นอน ไปชิลวิวภูเขา เที่ยวได้ ไม่ต้องลางาน

 

ยอดนิยมในตอนนี้