Silhouette Bar ร้านอาหาร ปาย บรรยากาศดี สไตล์ยุโรป โรแมนติก ท่ามกลางหุบเขา

Silhouette  Bar ร้านอาหาร ปาย บรรยากาศดี สไตล์ยุโรป โรแมนติก ท่ามกลางหุบเขา
aichan
18 มกราคม 2563 ( 12:00 )
12.9K
1

     ใครไป เที่ยวปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน นอกจากห้ามพลาดอาหารเหนือแล้ว เราอยากชวนให้ลองมานั่งชิลกันที่ Silhouette Bar ร้านอาหาร ปาย บรรยากาศดี สไตล์ยุโรป สุดโรแมนติก ท่ามกลางหุบเขา กันดูค่ะ บอกเลยว่า มื้อนี้จะเป็นมื้อพิเศษยิ่งกว่าครั้งไหนๆ เลยจ้า

 


ร้านอาหาร ปาย สไตล์ยุโรป 

 

 

      Silhouette Bar เป็นร้านอาหารตะวันตก ที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Reverie Siam ใจกลางเมืองปายค่ะ ที่นี่ตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ มีการใช้เลือกเฟอร์นิเจอร์แนวๆ แต่สวย กับของตกแต่งเก๋ไก๋อย่าง เปียโนโบราณ โทรศัพท์เก่า เครื่องเล่นแผ่นเสียง และตู้หนังสือไม้ บรรยากาศสุดคลาสสิค ไฟส่องสว่างสีส้มสะท้อนกับผนังอิฐดูแล้วอบอุ่น มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปชิคๆ อยู่หลายมุมทีเดียว

 

 

     นอกจากในร้านอาหารจะชิลและสวยมากๆ แล้ว เรายังจะได้ชมวิวโดยรอบร้านที่เป็นทิวเขาสลับซับซ้อนของเมืองปาย และสวนสวยของโรงแรม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกเลยล่ะค่ะ ไม่นึกเหมือนกันว่าในเมืองเล็กๆ อย่างปาย จะมุมสวยลับๆ แบบนี้อยู่ด้วย! แถมพอพระอาทิตย์ตก ไฟเริ่มส่องสว่าง ตรงนี้คือโรแมนติกมากๆ เลยค่า

 


      สำหรับอาหารของร้าน Silhouette เป็นอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน รวมไปถึงอาหารฟิวชั่นค่ะ มีให้เลือกหลากหลายเมนูเลย ซึ่งมื้อที่เราไปกินนั้นเป็นมื้อค่ำ มีทั้งหมด 3 คอร์ส ด้วยกัน 


     เค้าว่ากันว่าเมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาร้าน Silhouette คือ ทาปาส ซึ่งในวันนี้เราจะได้ทานทั้งหมด 4 เมนูด้วยกัน เพื่อรองท้องก่อนที่จานหลักจะมาค่ะ เริ่มด้วย Tartare อาหารเพื่อสุขภาพจานนี้ประกอบด้วยมะเขือเทศซัลซ่า อโวคาโดบด เบซิลอิตาลี โรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีส ปรุงรสและเสิร์ฟคู่กับขนมปังกรอบโฮมเมด

 

 

     ต่อด้วย Moroccan Ribs ซี่โครงหมูย่างสูตร Moroccan เสิร์ฟพร้อมโยเกิร์ตแตงกวาและพริกแห้งบด เนื้อซี่โครงนุ่มลิ้นสุดๆ
 

      Phyllo Triangles พายมอซซาเรลลาชีสและผักโขม ทำสดใหม่กำลังอุ่นๆ อยู่เลย แป้งพายกรอบอร่อยเข้ากันกับผักโขม บอกเลยว่าชิ้นเดียวไม่พอจริงๆ ปิดท้ายเมนูทาปาสด้วย Risotto Fritters ข้าวอิตาลีปั้นทิดกรอบสอดไส้มอซซาเรลลาชีส ปรุงรสด้วยซอสมารินารา

ยังไม่ทันไร เกือบอิ่มไปแล้วจ้า ฮ่าๆ

 

      Course 2 เริ่มต้นด้วย Bianco Pasta with Salmon พาสต้าในซอสครีมไวน์ขาว ใส่เห็ด ผักโขม ทาร์รากอน และแซลมอนชิ้นโต และ Arrabiatta Pasta with Italian Sausage พาสต้าซอสมะเขือเทศรสจัด เบซิลสด พาเมซานชีส และไส้กรอกอิตาเลียน เส้นพาสต้าเหนียวนุ่มกินกับไส้กรอดรสชาติเข้มข้น อร่อยจนต้องยกนิ้วให้

 

     ตามด้วย House Salad สลัดผัดสดตามฤดูกาล พร้อมอโวคาโด มะเขือเทศ พร้อมเaตาชีส คลุกเคล้ามากับน้ำสลัดแบบเมเปิลบัลซามิก เพิ่มความสดชื่นเบาๆ ระหว่างมื้ออาหาร

 

     และปิดท้ายด้วย Chef Board ซึ่งรวมเอาชีสต่างๆ แฮมหลากรสชาติ ผักย่าง ผลไม้อบแห้ง แมคคาเดเมีย และแยมที่ทำจากไวน์ เสิร์ฟมาบนถาดไม้ พร้อมกับขนมปังและบิสกิตแบบโฮมเมด ตรงนี้ที่น่าสนุกค่ะ เพราะเราจะได้จิบไวน์แบบชิลๆ และลองชิมมิกซ์ดูว่ารสชาติไหนเข้ากันกับไวน์แบบไหนมากที่สุด คนรักการดื่มไวน์ต้องไม่พลาด

 


 

      สำหรับของหวาน 2 เมนู คือ Creme Brulee คัสตาร์ดสัญชาติฝรั่งเศสรสนุ่มละมุนลิ้น หวานน้ำตาลเล็กน้อย และ Pecan Pie พายถั่วพีแคน ดาร์ครัม เสิร์ฟกับไอศกรีมวนิลา โรยด้วยลูกจันทร์ป่น เป็นการปิดท้ายมื้ออาหารสุดหรูนี้อย่างสมบูรณ์แบบ
 

 


     หากได้มีโอกาสแวะไปเที่ยวปาย อย่าลืมไปชิมเมนูอร่อยที่เต็มไปด้วยความพิถีพิถัน พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดฟินและโรแมนติก ที่ร้านอาหาร Silhouette แห่งนี้ดูสักครั้งนะคะ 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ