Sky Dining อิ่มอร่อยจัดเต็ม ที่ Medinii ดินเนอร์สุดโรแมนติก กับ อาหารอร่อย บุฟเฟ่ต์ ไม่มีอั้น

Sky Dining อิ่มอร่อยจัดเต็ม ที่ Medinii ดินเนอร์สุดโรแมนติก กับ อาหารอร่อย บุฟเฟ่ต์ ไม่มีอั้น
เอิงเอย
22 มิถุนายน 2560 ( 05:08 )
5.5K

หลังเลิกงาน หรือ วันหยุดสบายๆ หาช่วงเวลาดีๆ ให้ตัวเองด้วยการไปหาของอร่อยชิมกันค่ะ ตามเราไปอร่อยกับมื้อค่ำในบรรยากาศโรแมนติก อาหารหลากหลายความอร่อย แถมยังไม่มีอั้น เช็คอินที่ Medinii โรงแรม The Continent Hotel ใจกลางกรุงเทพฯ กันเลย

 

 

ห้องอาหาร Medinii ของโรงแรม The Continent Hotel นั้นอยู่ชั้น 35 ค่ะ เรามาถึงที่ล็อบบี้ แล้วขึ้นลิฟต์ไปแป๊ปเดียวก็ถึงเลย ต้องบอกว่าที่นี่บรรยากาศโรแมนติกมาก มีมุมให้นั่งชิลล์ๆ เป็นเก้าอี้นั่งแบบชิงช้า ริมหน้าต่างชมวิวอีกด้วย ถ้ามากับคุณแฟน รับรองว่า ถูกใจแน่ๆ ค่ะ

 

สำหรับอาหารในคอนเซ็ปต์ Sky Dining นั้น จะเป็นแบบ a la carte เราสามารถสั่งมาทานได้ไม่อั้นในส่วนของเมนูพาสต้า พิซซ่า และเครื่องดื่ม ที่มีให้เลือกหลากหลายด้วยกันทั้ง ค็อกเทล ม็อกเทล เบียร์สด และไวน์ค่ะ

เมนูจานหลักนั้นสามารถเลือกสั่งได้ 1 จาน และของหวานอีก 1 จาน นั่งชิลล์อร่อยวนไปได้เรื่อยๆ จนถึง 22.00 น.เลยทีเดียว เหมาะกับการพาคุณแฟนมาดินเนอร์ชิลล์ๆ หรือมานั่งเฮฮา สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนซี้ก็ได้ค่ะ เพราะงานนี้มีเครื่องดื่มที่จิบได้ไม่อั้นเลยทีเดียว

 

 

ก่อนอื่นเราเริ่มมื้อนี้ด้วยซุปเป็นออร์เดิร์ฟกันก่อนค่ะ ซุปในแต่ละวันก็จะแตกต่างกันออกไป ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ทั้ง ซุปมันฝรั่ง ซุปฟักทอง ซุปเห็ด และอื่นๆ ซุปของเราในวันนี้เป็น ซุปทรัฟเฟิล ค่ะ กลิ่นหอมตั้งแต่ที่เสิร์ฟมาเลยทีเดียว ทานคู่กับขนมปัง เรียกน้ำย่อยเป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

 

ต่อมาที่เมนูพาสต้า บอกเลยว่าสั่งได้ไม่อั้น เราเลยจัดมา 4 จานใหญ่ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละจานเราจะสามารถเลือกตัวเส้นพาสต้าได้อีกว่าอยากได้แบบไหน จะเส้นแบน เส้นกลม เส้นดำ ได้หมดค่ะ รวมถึงเลือกเนื้อสัตว์ที่จะใส่คู่ลงไปได้อีกด้วย แต่ถ้าเราไม่รู้ว่าพาสต้าแบบไหนทานกับเส้นแบบไหนถึงจะอร่อยก็สามารถสอบถามน้องพนักงานได้เลย

Aglio E Olio พาสต้าจานนี้ทานกี่ทีก็ดีต่อใจมากๆ เพราะเป็นรสชาติที่คนไทยถูกปากแน่นอนจัดเต็มแน่นๆ มาด้ยเครื่องทั้งพริกแห้ง กระเทียม และไส้กรอก เผ็ดโดนใจถึงเครื่องอย่างที่ต้องการเลยทีเดียว

 

Carbonara เป็นพาสต้าที่จานที่ปราบเซียนมากๆ คนชอบความอร่อยของชีสต้องไม่พลาดจานนี้ค่ะ เพราะนอกจากที่อร่อย ไม่เลี่ยนแล้ว ยังโรยหน้ามาด้วยเบคอนกรอบให้เคี้ยวกรุบๆ อีกด้วย

 

คนที่ชอบมะกอกมากๆ ต้องลองเมนูนี้ Puttanesca พาสต้าที่เต็มไปด้วยมะกอกหลากหลายชนิด นอกจากจะอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพแบบสุดๆ

 

ปิดท้ายด้วย Clams in Tomato Sauce ฟังดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยค่ะ รวมถึงเราเลือกให้จานนี้เป็น Black Ink หรือ พาสต้าเส้นดำ อีกด้วย ความอร่อยมาเต็มๆ ตั้งแต่เส้นไปจนถึงเนื้อปลาหมึกหนึบๆ โดนใจมากๆ ค่ะ

 

ยังมีค็อกเทล และม็อกเทลที่เราลองสั่งมาทานคู่กับพาสต้าอีกหลายแก้วเลย ทั้ง Tequila Sunrise, Mojito และ Blue Magarita ค่ะ สาวๆ ที่ชอบค็อกเทลต้องถูกใจมากเลยทีเดียว

 

สำหรับพิซซ่านั้น เราเลือกสั่งมา 2 ถาดเบาๆ ค่ะ ถาดนึงแบ่งออกเป็น 2 หน้า เท่ากับเราได้อร่อย 4 รสชาติเลยทีเดียว คือ Margherita คู่กับ Green Chicken Curry และ Hawaii คู่กับ Siciliana ค่ะ


พิซซ่ามาเสิร์ฟแป้งกรอบแผ่นบางมากๆ แต่หน้ามาเต็ม คนชอบพิซซ่าคือพลาดไม่ได้จริงๆ เพราะมีสูตรความอร่อยแบบอิตาเลียนแท้ๆ เลยค่ะ

 

มาถึงจานหลักกันบ้าง บอกเทคนิคนิดนึงนะคะ เราควรที่จะสั่งจานหลักมาพร้อมๆ กับเมนูพาสต้า จะได้ทานไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว ถ้าสั่งพาสต้ามาลองชิมก่อน คือ จะอิ่มมากๆ ก่อนถึงจานหลักค่ะ สำหรับจานหลักของเราในวันนี้เป็น Australian Lamb Shank หรือ ขาแกะตุ๋น นั่นเอง เซฟแอบบอกว่า ตุ๋นนานถึง 48 ชั่วโมงเลยทีเดียว เลยไม่แปลกใจค่ะว่า เนื้อนุ่มนิ่มมากๆ และกลิ่นหอมเฉพาะของเนื้อแกะก็ยังคงอยู่ ทานคู่กับไวน์แดง คือฟินสุดๆ ค่ะ

 

ต่อมาที่ Seared Seabass ปลากะพงแดงย่างราดซอส เสิร์ฟมาพร้อมกับผักโขม เมนูนี้เป็นอีกเมนูที่แนะนำมากๆ ทานคู่กับไวน์ขาว เข้ากันดีสุดๆ ค่ะ เพราะตัวไวน์จะช่วยดึงรสชาติของปลาออกมาให้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก

 

ปิดท้ายด้วย Maiale Alla Griglia หรือ Porkshop เสิร์ฟมาคู่กับมันฝรั่ง ราดซอสความอร่อยแบบ Medinii เนื้อวัวอร่อยเปื่อยยุ่ย รสชาติละมุนลิ้นมากๆ ค่ะ ทานคู่กับไวน์แดง อร่อยไปอีก

 

 

ปิดท้ายกันด้วยของหวานสุดอร่อยซึ่งมีให้เลือกหลากหลายมากๆ เราเลยสั่งเมนูที่ทานง่ายๆ มาลองชิมกัน คือ Mousse Di Fruita, Crespelle All’arancia และ Panna Cotta ค่ะ เป็นของหวานแบบอิตาเลียน มีความอร่อยเฉพาะตัว จบมื้อนี้ไปแบบฟินๆ ค่ะ

 

ต้องบอกว่านอกจากมื้อนี้จะคุ้มสุดๆ ในเรื่องของราคาแล้ว ยังอร่อยแบบจัดเต็มอีกด้วย เป็นอาหารอิตาเลี่ยนแบบแท้ๆ ที่อยากให้หลายคนมาลองชิมกันดูค่ะ รวมไปถึงการเดินทางก็สะดวกสุดๆ ใครที่ไม่อยากขับรถมา เบื่อรถติดในกรุงเทพฯ เราก็สามารถนั่งรถไฟฟ้า หรือ รถไฟใต้ดินมาลงที่สถานีอโศกได้ เดินต่อไปอีกนิดเดียวก็ถึงโรงแรมแล้วค่ะ

 

 

Sky Dining ห้องอาหาร Medini ชั้น 35
โรงแรม The Continent Hotel

413 ถนนสุขุมวิท (ใกล้กับรถไฟฟ้าสถานีอโศก และรถไฟใต้ดินสถานีสุขุมวิท) กรุงเทพฯ

ราคา 990++ ต่อท่าน

เปิดบริการ เวลา 18.00-22.00 น. (ห้องอาหารปิดเที่ยงคืน)
(วันศุกร์ – เสาร์ ต้องจองล่วงหน้าประมาณ 1 อาทิตย์)

สำรองที่นั่ง โทร.0-2686-7000 หรือ rsvns@thecontinenthotel.com

www.thecontinenthotel.com, www.thecontinentdining.com

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ