5 ร้านเค้กวันเกิด สวยๆ สุดคิวท์ ลิสต์ไว้เซอร์ไพรส์ เอาใจคนที่ร๊ากกก…

5 ร้านเค้กวันเกิด สวยๆ สุดคิวท์ ลิสต์ไว้เซอร์ไพรส์ เอาใจคนที่ร๊ากกก…
MEEKAO
23 สิงหาคม 2566 ( 15:30 )
1.3K

    แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทูยู้ แอนด์ มี... ขอเอาใจสายหวาน สายเบเกอรี่ และใครที่กำลังมองหาร้านเค้กอร่อยๆ แบบลิมิเต็ด ไม่ซ้ำใคร ไปเบิร์ดเดย์คนรัก เชิญทางนี้เลยจ้า วันนี้ เราจะพาไปชี้พิกัด 5 ร้านเค้กวันเกิด สุดคิวท์ ที่บอกเลยว่าเริด และอร่อยชัวร์ไม่มั่วนิ่ม ไปดูกันว่าอยู่ที่ไหน? ร้านอะไรบ้าง?...ไปกันเล้ยยยย!

 

 

รวมร้านเค้กวันเกิดสวยๆ เอาใจคนรักแฟน

 

1. พาละเมอ คาเฟ่

 

 

     มาจ้า...เริ่มกันเลยที่ร้าน พาละเมอ คาเฟ่ อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกล ย่านจตุจักรนี่เอง เค้กของที่ร้านเขาจะเป็นเค้กโฮมเมด อบใหม่ทุกวัน ด้วยวัตถุดิบคุณภาพ ไม่มีไขมันทรานส์ กินแล้วดีต่อสุขภาพ ดีต่อใจ ไม่ต้องห่วงแคลฯ อิอิ...แนะนำเลยคือ “เค้กเนยสด" อันนี้แอบชอบส่วนตัว 555 เป้นสูตรพิเศษเฉพาะ แบบลับสุดๆ ของทางร้าน กินแล้วแบบ...มันฟิน มีความหวานน้อยๆ แต่อร่อยหนักมากกกก... นอกจากนี้ก็ยังมี “เค้กวนิลา” “เคักช็อกโกแลต” ที่เป็นอีกสองตัวท็อปของร้าน ที่คนสั่งกันเยอะ เพราะที่นี่เขาใช้วานิลาแท้ และช็อกโกแลตเกรดพรีเมียมจ๊ะเทออ เพราะฉะนั้นไว้ใจในความเข้มข้นได้เลย... ที่น่ารักมากๆ ก็คือ อยากให้ตกแต่งหน้าเค้กแบบไหนบอกได้เลย เขาจัดให้ ใครสนใจลองเข้าไปดูตามลิงก์ก่อนจัดได้เลยจ้า...

 

2. ยู-อิล คาเฟ่

 

 

     หวานในกรุงแล้ว มาหวานสไตล์เกาหลีเกาใจ ที่ชลบุรี กันบ้าง และที่นี่ถ้าคิดถึงมินิมอลเค้กสไตล์เกาหลี ก็ต้อง ยู-อิล คาเฟ่ เค้กวันเกิดที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่จะเป็น “เค้กวนิลาครีมสด” อร่อยละมุนมาก เพราะเขาใช้วนิลาแท้ มีหลายขนาดให้เลือกเลยนะ ราคาเริ่มต้นก็ดีต่อใจ แค่ 300 บาท เท่านั้นจ้า อยากให้ตกแต่งหน้าเค้กแบบไหน ลายไหนจัดมา เขาทำให้ได้หมด หรือใครที่อยากเพ้นท์เอง ก็เข้ามานั่งเพนท์ที่ร้านได้นะ สนุกนะเท้อ เขามีอุปกรณ์ให้พร้อมเลย หรือใครอยากจะสั่งไปเพ้นท์ที่บ้านกับแฟน กับลูก เป็นกิจกรรมในครอบครัว สั่งมาได้เลยจ้า เขาจัดส่งให้ และนอกจากเค้กวันเกิดแล้ว เชายังมีเบเกอรี่อร่อยๆ ให้เลือกอีกเพียบ ใครอยู่ชลบุรีก็แวะมาชิม มาสั่งกันน๊า กดลิงก์ที่ให้ไว้ด้านล่างได้เบย...

 

3. ยูซองเพรทตี้

 

 

     จากชลบุรี ตีกลับมาที่สุพรรณฯ ตามคำแนะนำของคนที่นี่ เขาบอกมีร้านเค้กเด็ดๆ อยากให้ลองชิม นั่นก็คือ...ยูซองเพรทตี้ และทีเด็ดของที่นี่ก็คือ “เค้กมะพร้าวอ่อน” เนื้อเค้กเนียนนุ่ม หวานกำลังดี สลับชั้นครีมที่เพิ่มดีกรีความหวานขึ้นอีกระดับ แต่ไม่หนักเกิน เนื้อในเป็นเนื้อมะพร้าวอ่อนที่ใส่มาให้เคี้ยวเล่นจุใจ รับรองว่าถูกใจเค้กเลิฟเวอร์แน่นอน แต่ที่เราชอบเป็นอันนี้ เค้กสุดคิวท์ที่เพิ่งออกใหม่ล่าสุด “เค้กมินิมอล” เป็นเค้กแบบถัง เลือกรสชาติได้ เขียนข้อความได้ แต่งหน้าได้ แล้วก็ตักกินในถังกันไปเลยจ้า เริดปะละ เป็นเมนูโปรดของเด็กๆ เลยละ ทั้งน่ารักทั้งอร่อยแบบนี้ต้องลองสั่งแล้วจ้า นอกจากนี้ เขายังรับทำ ขนมจัดเบรค ด้วยน๊า ใครสนใจกดลิงก์ด้านล่างโล้ดดดด...

 

4. บ้านเค้กสังขยา

 

 

     หวานต่อไม่รอใคร! ที่ร้าน บ้านเค้กสังขยา อยู่แถวบางกะปิ นี่เอง ที่นี่มีทั้งเค้กพร้อมส่งและสั่งจองล่วงหน้า เค้กของเขาจะเน้นวัตถุดิบธรรมชาติ และเมนูเด็ดจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “เค้กสังขยา” เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านที่ใครก็ต้องสั่ง อย่างเช่นฉันคนนี้เป็นต้น เนื้อชิฟฟอนของเขานี่แบบนุ่ม ชุ่มคาราเมล ที่ถูกใจเลยคือสังขยาเยอะมาก แต่ความหวานกำลังดี คืออร่อยลงตัวอะ ตัวต่อมาที่ขอบอกว่าต้องลองเช่นกันก็คือ “เค้กคัสตาร์ดคาราเมล” เป็นคัสตาร์ดนมสด เนื้อเนียน ราดด้วยคาราเมลฉ่ำๆ ลองจินตนาการดูนะว่ามันฟินแค่ไหน โอ๊ยยย...มาลองๆ  และตัวสุดท้าย อันนี้ฉันก็ชอบ แบบอย่าได้กลัวแคลฯ “ชีสเค้กหน้าไหม้" บอกเลยว่าสายชีสห้ามพลาด คือมันจะมีความเข้มข้นกว่าชีสเค้กแบบดั้งเดิม มีความมันๆ หวานน้อยๆ เปรี้ยวนิดๆ เนื้อฉ่ำมาก ครีมนี่นิ่มสุดๆ เนียนนุ่มละมุนลิ้น ตอนนี้บอกได้คำเดียวว่ารีบมาจัดจ้า ตามลิงก์ที่ให้ไว้เลยน๊า...

 

5. ร้านละมุนเค้ก

 

 

     ปิดทริปร้านสุดท้ายแบบละมุนๆ กันที่พิษณุโลก ไปเลยสิจ๊ะ กับร้าน ละมุนเค้ก ที่นี่มีเค้กให้เลือกเยอะมากๆ น่ากินทั้งนั้น เขาว่าเป็นร้านดังของที่นี่เลยนะ ทีเด็ดคือ เค้ก 1 ปอนด์ คละหน้าได้ ว๊าว! ชอบๆ จะได้ลองชืมหลายๆ รส... และเมนูขายเด็ด ขายดีของเขาก็คือ “เค้กมะพร้าวอ่อน” เนื้อนุ่มละมุนสมชื่อร้าน ครีมเบา หวานกำลังดี มะพร้าวสด หอม มีความกรุบๆ นิดๆ สรุปคือดีย์... มาต่อกันที่ “เค้กเผือก” ที่จะมีความหอมกลิ่นเผือกเบาๆ มีความนุ่มนุ่ม ละมุนของเนื้อเค้ก ไม่หวานมาก อันนี้ก็ถูกใจเลย และหน้าทุเรียนแบบนี้ เขาก็มีเค้กทุเรียนด้วยนะจ๊ะเท้อออ... แต่ขอผ่านไม่กิน... ไม่กินที่นี่ แต่สั่งกลับบ้านจ้าาาา... 555 แหม! ของดีแบบนี้ใครจะพลาด มาๆ ใครอยู่พิษณุโลก ต้องมาจัดสักครั้ง ตามลิงก์ที่ให้ไว้ด้านล่างเลยน๊า รับรองเลิฟ! 

 

 

     โอ๊ยยย....หวาน อร่อย คิวท์ทั้งทริป ชิมอิ่มกันแบบไม่ห่วงแคลไปเลย แหม...ก็ของเขาดีนี่หน่า ใครกำลังมองหาเค้กเบิร์ดเดย์ให้คนรัก เพื่อน รีบจัดค่ะ! อ่อ...อย่าลืมจ่ายด้วย ทรูมันนี่ ด้วยน๊า เขามีเงินคืนให้ทันที ตั้ง 20% สูงสุด 20 บาท แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป คุ้มสุดๆ ใครแวะไปลองชิมร้านไหนแล้วก็อย่าลืมเข้ามารีวิวติดดาวชื่นชมร้านค้าที่ชอบกันได้ผ่าน “บริการค้นหาร้านค้า SME”... ส่วน EP. หน้า ทรูมันนี่ จะเอาอะไรเด็ดๆ ดีๆ มาแนะนำ รอติดตามนะจ๊ะ แต่บอกเลยว่าเริด...ไม่แพ้กันแน่นอน แล้วเจอกันงับ!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ