LUA Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์มินิมอล เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่ ท่าพระจันทร์

LUA Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์มินิมอล เหมือนยกเกาหลีมาไว้ที่ ท่าพระจันทร์
MEEKAO
22 พฤศจิกายน 2564 ( 20:00 )
6K

     เมืองเก่าแล้วไงมีคาเฟ่ใหม่สวยๆ ได้แล้วกัน ! ใช่ค่ะ วันนี้เราขอพาทุกคนมา Hopping กันที่ฝั่งพระนคร ในย่านเมืองเก่า ท่าพระจันทร์ กับร้าน LUA Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์มินิมอล บอกเลยว่าร้านนี้ลงตัวมาก เป็นอีกหนึ่ง คาเฟ่ถ่ายรูปสวย กรุงเทพ ที่สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่ปังจริงอะไรจริง เหมือนยกคาเฟ่ที่เกาหลี มาไว้ที่ท่าพระจันทร์แล้วค่าาา

 

 

LUA Cafe คาเฟ่สวย ท่าพระจันทร์ สไตล์มินิมอล

 

     เดินทางมากันที่ย่านท่าพระจันทร์ แหล่งรวมร้านอาหารริมน้ำ และตึกรามบ้านช่องเก่าๆ ฟีลวินเทจ บอกเลยว่าตอนนี้ที่นี่มีอีกหนึ่งเช็คพ๊อยท์ที่ต้องห้ามพลาด ที่ร้าน LUA Cafe คาเฟ่ใหม่โทนสีขาว - ครีม สไตล์มินิมอล ฟีลคาเฟ่เกาหลี ชาว Cafe Hopper กดเซฟไว้ได้เลย เพราะถ้าไม่มาเดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องน้าาา ตัวร้านตั้งอยู่ที่บริเวณประตูด้านข้าง ม.ธรรมศาสตร์ ประตูท่าพระจันทร์ ข้างร้านหนังสือนายอินทร์

 

 

     ถึงแม้ว่าที่ร้านจะเป็นคาเฟ่ไซส์ไม่ใหญ่มาก ตัวร้านมีขนาด 1 คูหา บอกเลยว่าเค้าจัดการพื้นที่ได้คุ้มค่ามากๆ ที่ชั้นแรกจะเป็นโซนเคาท์เตอร์บาร์ สำหรับออเดอร์เมนู ด้านในมีพื้นที่สำหรับนั่งชิลได้ และชั้น 2 จะเป็นโซนที่นั่งแบบเต็มๆ ด้วยการตกแต่งร้านที่เน้นใช้โทนสีค่อนข้างสว่าง และมีการเจาะช่องแสงให้แสงธรรมชาติเข้ามา คือถ่ายรูปออกมานึกว่าอยู่คาเฟ่ที่เกาหลีเลยจ้าาา มีความน้อยแต่มาก เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ถ่ายรูปออกมาสวยจริงอะไรจริง

 

 

     สำหรับเมนูของที่ร้านที่นี่มีเมนูกาแฟดีๆ และเครื่องดื่มแบบ Non-coffee เมล็ดกาแฟของที่ร้านมีให้เลือกอยู่หลายแบบ และยังมีเมนูเบเกอรี่ให้เลือกทานคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นครัวซองต์ ทาร์ต และเมนูขนมอื่นๆ

 

 

คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้านกาแฟ ฝั่งพระนคร

 

 

     วันหยุดนี้ใครยังไม่รู้ว่าจะไปปักหมุดชิลกันที่ไหนดี หรือใครกำลังมองหาคาเฟ่ใหม่ๆ ในฝั่งพระนคร ลองตามเรามากันที่ร้าน LUA Cafe ท่าพระจันทร์ รับรองว่าจะได้รูปถ่ายสวยๆ กลับไปเต็มโทรศัพท์ เพราะ Mood & Tone ของที่นี่เค้าทำออกมาดีจริงๆ และเมนูกาแฟก็รับรองว่าต้องถูกใจคอกาแฟ การเดินทางก็สะดวกสบาย ไม่มีหลงแน่นอนจ้าา

 

 

📍 ข้อมูลร้าน LUA Cafe

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dHPQNUep8MDgz3Kg9
  • ที่อยู่ : ซอย พระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 07.30 - 17.00 น.
  • โทร : 08-2442-4293
  • ที่จอดรถ : จอดรถได้ที่วัดวัดมหาธาตุฯ / ท่ามหาราช (เสียค่าจอด)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/LUA-Caf

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Facebook : ไปตามลม - Go with the wind

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้