บุฟเฟ่ต์สาวสยาม อร่อยแบบไทยใจกลางเมือง ที่ ห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ

บุฟเฟ่ต์สาวสยาม อร่อยแบบไทยใจกลางเมือง ที่ ห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ
aichan
18 กุมภาพันธ์ 2559 ( 12:08 )
8.2K

Words by หญิงใหญ่ใจดี

Photo by Praysaiz

xa0

เรากลับมาเยือนห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ อีกครั้ง หลังจากแวะเวียนมาชิมบุฟเฟ่ต์ข้าวแช่ไปเมื่อปีก่อน คราวนี้ทางโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ เชิญเรามาลองชิม “บุฟเฟ่ต์อาหารไทยสาวสยาม” (Miss Siam Buffet) ที่บอกว่าได้รวบรวมอาหารไทยแท้หาทานยาก ครบเครื่อง สูตรต้นตำรับ สารพัดต้ม ยำ ทำแกง รสชาติจัดจ้าน เอามาเสิร์ฟกันในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ เราก็เลยไปชิมมาฝากชาว Travel Truelife กันค่ะ

xa0

 

ห้องอาหารมิสสยาม ไม่ได้ใหญ่โตมากนะคะจุคนได้ราวๆ 50-60 คน แต่เราชอบที่ความน่ารักแบบร่วมสมัยของที่นี่ มากี่ครั้งก็ยังชอบอยู่ค่ะ เริ่มต้นบุฟเฟ่ต์วันนี้กับของทานเล่นกันก่อน มีให้ชิมหลายอย่างค่ะ ตั้งแต่ข้าวตังหน้าตั้ง กุ้งห่มสไบ หมูสับปลาเค็มทอด ทอดมันกุ้ง และที่เด็ดที่สุด เมี่ยงคำค่ะ เป็นไงคะ ไทยมากชนิดที่บางอย่างนี่ ร้านทั่วไปไม่มีเสิร์ฟนะคะ อย่างกุ้งห่มสไบนี่ เราเห็นถึงความประณีตในการโรยไข่แบบไม่มีกระด้างแป้งเลย ข้าวตังหน้าตั้งก็กรอบดีทีเดียว ไม่แข็งกระด้าง ตัวหน้าตั้งข้นมันออกเค็มนำหวานตาม หอมกลิ่นรากผักชีกะเทียมพริกไทย มีเนื้อหมูสับไม่ใสโจ๋งเจ๋งค่ะ

 

ที่ต้องแนะนำให้ไปชิมเลยก็คือเมี่ยงคำค่ะ เพราะน้ำเมี่ยงคำรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมดีมากจริง ๆ ค่ะ อีกเมนูที่หาชิมไม่ง่าย ก็คือหมี่กะทิ ที่เป็นหมี่กะทิจริงๆ ไม่ใช่เส้นหมี่คลุกสีชมพูแปลกๆ อย่างที่เจอกันบ่อยๆ เครื่องที่ราดออกเค็มนำไปนิด แต่พอบีบมะนาว แนมถั่วงอก ก็ดีขึ้นเลยค่ะ

 

กับข้าวแบบปรุงสำเร็จที่ให้ตักวันนั้นมีบวบผัดกุ้ง ห่อหมก ปลาเจี๋ยนระกำ ล้วนแล้วแต่เป็นสำรับไทยที่เราคุ้นเคยทั้งนั้นเลย เหลียวไปอีกทางมีสารพัดยำรออยู่ค่ะ ไม่ว่าจะยำหมูย่าง ยำเห็ดรวม ยำผลไม้รวม แต่ที่เราแนะนำคือ ยำส้มโอค่ะ ซึ่งหาทานยากเช่นกัน แถมเด็กรุ่นใหม่ตอนนี้ก็คงแทบไม่รู้จักกันแล้ว เสียดายที่เวลาเสิร์ฟเป็นบุฟเฟ่ต์ ยำก็เลยต้องทำไว้ก่อน ทำให้รสชาติชืดไปซักหน่อย แต่ก็ยังอร่อยค่ะ

 

xa0

 

วันนี้เมนูข้าว มีข้าวผัดลิ้นจี่.... แปลกใช่ไหมคะ แต่อร่อยดีค่ะ เป็นข้าวผัดกับกุ้งและลิ้นจี่สด หอมกระทะตามแบบข้าวผัดด้วยกระทะเหล็ก แต่อาจจะแฉะนิดหน่อย เพราะลิ้นจี่เป็นผลไม้น้ำเยอะค่ะ แต่จานนี้ตากล้องเราเบิ้ลไป 2 จานเลยนะคะ นอกจากข้าวผัด วันนี้ก็ยังมีขนมจีนน้ำพริกเสิร์ฟด้วย

 

อีกหนึ่งเมนูประจำฤดูกาลที่ทางห้องอาหารแนะนำมากๆ ก็คือ “เทศกาลน้ำพริกโบราณ” ค่ะ มีหลายเมนูน้ำพริกเสิร์ฟพร้อมผักสดและเครื่องเคียงนานาชนิด วันนั้นมี 4 น้ำพริกให้ชิมค่ะ มีน้ำพริกมะขามอ่อน น้ำพริกเผาผัดปู น้ำพริกปลาย่าง แล้วก็น้ำพริกกะปิ ที่เก๋วันนั้นคือเมนูเครื่องเคียงที่กินกับน้ำพริกกะปิ ก็คือหัวปลีเผาต้มกะทิกับใบกะเพราต้มกะทิ หัวปลีนี่ยังเคยทานนะคะ แต่ใบกะเพรานี่... เออเนาะ เข้ากันไม่น่าเชื่อ

 

โซนด้านนอกบริเวณห้องอาหารยังมีไลน์บุฟเฟต์ส่วนของต้ม แกง ก๋วยเตี๋ยวแบบทำสด วันนั้นเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่ค่ะ น้ำซุปกลมกล่อมดีมากทีเดียว ส่วนแกง ก็มีทั้งแกงเผ็ด แกงเขียวหวาน มีเนื้อสัตว์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น เนื้อ หมู ไก่ ปลา หรือหอยเชลล์ วันนั้นเราเลยชิมแกงเขียวหวานเนื้อกับแกงเผ็ดปลาอินทรีย์และหอยเชลล์ อร่อยใช้ได้ทั้ง 2 อย่างค่ะ โดยเฉพาะเนื้อ นุ่มมากค่ะ ส่วนโซนต้มยำ วันนี้เป็นต้มยำกุ้งแม่น้ำ อันนี้ดีเลยค่ะ กุ้งสด มันกุ้งลอยฟ่อง รสชาติจัดจ้านครบรส

 

เราปิดท้ายมื้ออร่อยแบบเต็มอิ่มกันด้วยขนมไทยนานาชนิด บางชนิดเหมือนธรรมดาแต่หาที่ทำอร่อยได้ไม่ง่ายเลยค่ะ อย่างขนมกล้วย ขนมฟักทอง ขนมมัน แต่ที่นี่ทำได้ดีทีเดียว มีขนมกง ที่ใครไม่เคยรู้จัก แนะนำให้ไปลองชิมนะคะ แถมด้วย ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมทองหยิบ ทองหยอด ขนมตาล ขนมชั้น อาลัว รวมถึงลอดช่องไทยน้ำกะทิหวานมัน โอยยย....อิ่มมากค่ะ ลองไปทานอาหารไทยกันดูนะคะ หลายคนอาจจะรู้สึกว่าธรรมดา หาทานที่ไหนก็ได้ แต่เราอยากให้คุณลองอาหารไทยที่มิสสยามดูค่ะ คุณจะได้สัมผัสถึงถึงความตั้งใจ เหมือนเวลาไปทานข้าวบ้านเพื่อนยังไงยังงั้นเลยทีเดียว

 

 

 

บุฟเฟ่ต์สาวสยามจะมีให้บริการไปจนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ และหลังจากนั้นจะเปลี่ยนเป็น “ข้าวแช่มิสสยาม” ที่เราเคยแนะนำกันไปแล้วตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ โดยจะเสิร์ฟตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 30 มิถุนายน ค่ะ (คลิกอ่าน-ข้าวแช่ มิสสยาม อร่อยแท้ รสไทย ที่หัวช้าง เฮอริเทจ) แวะไปทานกันได้ที่xa0โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กันได้เลยค่ะ

 

 

ห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ

ชั้น 1 โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ โรงแรมอยู่ติดถนนให้เลี้ยวเข้า ซ.เกษมสันต์ 1 (อยู่ก่อนถึงสะพานหัวช้าง)

โทร.0-2217-0777 หรือ 0-2217-0707

เปิดบริการทุกวันเวลา 10.30 - 22.30 น.

www.huachangheritagehotel.com

www.facebook.com/HuaChangHeritageHotelBangkok

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

xa0 xa0xa0

xa0ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่xa0http://travel.truelife.com

 

ห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ

ชั้น 1 โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ โรงแรมอยู่ติดถนนให้เลี้ยวเข้า ซ.เกษมสันต์ 1 (อยู่ก่อนถึงสะพานหัวช้าง)

โทร.0-2217-0777 หรือ 0-2217-0707

เปิดบริการทุกวันเวลา 10.30 – 22.30 น.

www.huachangheritagehotel.com

www.facebook.com/HuaChangHeritageHotelBangkok

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ