5 ร้านอาหาร ซอยอารีย์ อิ่มอร่อย สบายท้อง คอมมูนิตี้แห่งใหม่กลางกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า

5 ร้านอาหาร ซอยอารีย์ อิ่มอร่อย สบายท้อง คอมมูนิตี้แห่งใหม่กลางกรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า
Filmthii
16 ตุลาคม 2560 ( 04:34 )
19.5K

หากพูดถึง ร้านอาหาร ซอยอารีย์ คงไม่ต้องห่วงเรื่องจะอดตายหรือเปล่า เพราะซอยนี้ ถือว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่น่ารักๆ หลากหลายสไตล์มากมาย เรียกได้ว่า เดินทางมา 10 ครั้ง ก็ยังไม่ครบ ฮ่าๆ ครั้งนี้เรา รวม 5 ร้านอาหาร ซอยอารีย์ ให้ทุกคนได้ตามไปอิ่มกัน ทั้งใกล้รถไฟ แถมยังอยู่ใกล้กับคอนโดมากมาย ซึ่งถ้าหากใครมีคอนโดอยู่แถวนี้ ถือว่าสะดวกมากล่ะเลยครับ

 

 

 

 

(1)

เลลาว

 

ใครชอบรสชาติแบบแซ่บนัวสไตล์อีสานบ้านเราต้องที่นี่เลย ร้านอาหารอีสานสุดชิคใกล้คอนโดย่านอารีย์ที่ตกแต่งด้วยงานไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นโดยพื้นที่ร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้นที่จะให้คุณได้ใช้พื้นที่ตามความต้องการ ข้างล่างเป็นห้องแอร์เย็นสบายสั่งอาหารมานั่งละเลียดได้ตามอัธยาศัย หรือจะขึ้นไปด้านบนก็สามารถเอร็ดอร่อยกับเมนูอาหารในบรรยากาศกึ่งปาร์ตี้ให้คุณ และเพื่อนมานั่งพูดคุยชิลล์ๆ ได้เลย

 

สำหรับเมนูเด็ดห้ามพลาดก็อย่างเช่น ปลาหมึกไข่เลลาว ที่ใช้ปลาหมึกไข่ตัวโตๆ คลุกซอสสูตรพิเศษของทางร้านทอดจนกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เข้าปากแล้วร้องซี้ดอย่างแน่นอน หรือจะเป็นตำมะม่วงกั้งสด กุ้งทอดกระเทียม ตำถาดเลลาว ต้มแซ่บกระดูกแก้วหมู และเมนูอื่นๆ มากมาย

ที่ตั้ง: ซอยพหลโยธิน 7
เวลาเปิด-ปิด: 11.00 – 22.00 น.
โทร. 02 023 4521, 02 279 4498

 

———————————————

 

 

(2)

Hidden Cafe

 

ด้วยคอนเซป Cozy Cafe จึงให้บรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับนั่งชิลล์ในทุกๆ วัน เป็นคาเฟ่ที่เพียบพร้อมทั้งเมนูคาว หวาน และเครื่อดื่มมากมาย

และทางร้านยังมีบริการจัดไพรเวทปาร์ตี้ที่รองรับแขกได้ถึง 70 คน หรือจะออกจากคอนโดซอยอารีย์ มาชิลล์เอ้าท์ในบรรยากาศดิบๆ โซน New York Loft จะกินข้าวกับครอบครัว หรือนั่งคุยกับเพื่อนก็ทำได้ตามความต้องการ

 

 

โดยเมนูเด็ดของทางร้านก็มีทั้ง Spicy Chocolate ซึ่งเป็นเค้กสูตรพิเศษที่ถูกคิดค้นมาเฉพาะ หรือจะเป็นสเต็กเนื้อชั้นดี พิซซ่าแป้งบางกรอบที่มีหลากหลายหน้าให้คุณได้เลือก

ที่ตั้ง: ซอยอารีย์ 1
เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ 10.00 – 23.00 น., พุธ – อาทิตย์ 10.00 – 22.30 น.
โทร. 082 670 5000

 

————————————————–

 

 

(3)

ภูริตัน

 

ร้านอาหารที่ตกแต่งในบรรยากาศสะดุดตา เพราะเพียงมองแค่ภายนอกคุณก็แทบจะหยุดถ่ายรูปคู่เลยเสียด้วยซ้ำ เพราะช่างดูร่มรื่นขัดแย้งกับความเป็นใจกลางเมืองไม่น้อย แต่เพียงแค่นั้นยังไม่พอเพราะเมื่อก้าวเข้ามาด้านในคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของคาเฟ่สุดอบอุ่น แต่ยังไม่วายที่จะมีต้นไม้แทรกอยู่ทั่วบริเวณ

ส่วนของตกแต่งอื่นๆ ล้วนเป็นของสะสมส่วนตัวของเจ้าของร้านที่ชื่นชอบในการเดินทางไปทั่วทุกมุมโลก คุณไม่ควรพลาดเพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากคอนโดย่านอารีย์ สำหรับเมนูเด็ดของร้านนี้ต้องเป็นเบเกอรี่เลยเพราะเขาใช้วัตถุดิบหลักเป็นเบอร์รี่

 

 

อย่างเช่นStrawberry Short Cake ที่มีส่วนผสมของความเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ทานพร้อมกับ Puritan Tea ชาสูตรพิเศษของทางร้านรับรองว่าจะเป็นมื้อของว่างที่ลื่นคอไม่น้อย

ที่ตั้ง: ซอยอารีย์ 5
เวลาเปิด-ปิด: อังคาร – ศุกร์ 13.00 – 22.00, เสาร์ – อาทิตย์ 11.00 – 22.00 น.
โทร. 02 357 1099

 

———————————————–

 

 

(4)

แฟลท มาร์เบิล

 

 

ในระแวกคอนโดแถวอารีย์นี้ใครจะไปคิดว่าในแฟลทธรรมดาๆ จะมีร้านอาหารสุดชิคขนาดนี้ตั้งอยู่ โดยร้านเป็นกระจกใสทั้ง 3 ด้าน แม้แต่หลังคาก็ยังเป็นกระจกทำให้เมื่อคุณมองจากภายนอกจะสามารถเห็นทุกองค์ประกอบภายในร้านได้อย่างชัดเจน ซึ่งภาพรวมดูเสมือนกล่องกระจกเล็กๆ ตั้งอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่

 

 

ถ้าหากคุณมีโอกาสได้ไปแล้วต้องไม่พลาดเมนูเด็ดอย่างสเต็กซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านที่จะเลือกเนื้อชั้นดีลายไขมันแทรกสวยมาปรุงเป็นจานพิเศษที่คุณสามารถเห็นได้ทุกกระบวนการการปรุงด้วยครัวแบบเปิด

ที่ตั้ง: ซอยพหลโยธิน 9
เวลาเปิด-ปิด: 17.00 – 00.00 น.
โทร. 061 695 9666

 

—————————————————-

 

 

(5)

ชวนพิศมัย

 

แค่ชื่อร้านก็เชิญชวนให้เข้าไปสัมผัสแล้วเป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ใกล้คอนโดย่านอารีย์ที่มาในบรรยากาศ Romantic Vintage สะดุดตาตั้งแต่หน้าร้านที่ถูกเนรมิตเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ประตูลวดลายสวยงาม

ภายในร้านถูกแบ่งออกเป็น 2โซนซึ่งด้านล่างจะถูกตกแต่งในธีมคาเฟ่ยุโรปวินเทจ เหมาะกับให้คุณได้นั่งจิบน้ำชาพร้อมละเลียดของหวานที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนชั้นที่ 2-3 เปิดเป็นโซนเช่าชุดแต่งงานสไตล์วินเทจ

 

 

หากใครกำลังมองหาร้านนั่งชิลล์แถวอารีย์ หรือสถานที่จิบน้ำชายามบ่ายต้องร้านนี้เลยเพราะมีเมนูเด็ดอย่าง Waffle, Pancake กินพร้อม Chuanpisamai Tea ซึ่งเป็นชาสูตรเฉพาะของทางร้าน รับรองว่าฟิน

ที่ตั้ง: ปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 3
เวลาเปิด-ปิด: อังคาร – อาทิตย์ 10.30 – 22.00 น.
โทร. 095 554 0638

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก DDproperty ที่แชร์เรื่องกินย่านอารีย์ ให้เราได้ไปตามกัน

 

 

 

 

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 เมนู โกโก้ 5 ร้านกาแฟในกรุงเทพ

10 ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น คุณภาพพรีเมี่ยม

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้