คิมจู (Kimju) ร้านอาหารเกาหลี ตำรับดั้งเดิม สไตล์โซลส่งตรงถึงเมืองไทย

คิมจู (Kimju) ร้านอาหารเกาหลี ตำรับดั้งเดิม สไตล์โซลส่งตรงถึงเมืองไทย
แมวหง่าว
24 พฤษภาคม 2559 ( 09:40 )
16.1K

Words and Photo by แมวหง่าว

ถ้าเป็นเมื่อก่อนเวลามีใครพูดถึงอาหารเกาหลีทีไร ใจจะนึกไปถึงแต่เนื้อย่างเกาหลีซะทุกที ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั่นเป็นแค่ส่วนเล็กๆ ของอาหารเกาหลีเท่านั้นเอง เพราะนอกจากปิ้งย่าง แล้ว เขายังมีของอร่อยอย่างอื่นให้ลองอีกเยอะแยะ ฉะนั้นครั้งนี้ Travel Truelife จะพาคุณผู้อ่านไปลองกันที่ร้าน คิมจู (Kimju) สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ ชั้น B (ชั้นใต้ดิน) กันครับ

 

คิมจูนั้นจะมีทั้งแบบอาหารจานเดียว (A La Carte) และแบบปิ้งย่าง ตำรับดั้งเดิมจากแดนกิมจิ ที่วันนี้ในไทยมีสาขาอยู่มากมาย เกือบ 30 สาขาแล้ว บรรยากาศร้านก็ออกสไตล์เกาหลีนั่นแหละ คือใช้ผนังไม้สีเข้ม โต๊ะ เก้าอี้สีดำ พร้อมโคมไฟสีอ่อนๆ ติดตั้งท่อดูดควันทุกโต๊ะ หมดห่วงเรื่องหัวเหม็นไปได้เลย

ที่คิมจูมีเมนูให้เลือกทั้งแบบอาหารเกาหลีสไตล์ดั้งเดิม เช่น บิบิมบับ จิมดัก จาจังมยอน ไปจนถึงเมนูสมัยใหม่ที่โดนใจวัยรุ่นมากขึ้น เช่น ต๊อคโปกิชีส เป็นต้น

 

บาร์เครื่องเคียงที่ตั้งอยู่กลางร้าน เดินมาตักได้เรื่อยๆ ไม่ว่าจะรับประทานแบบ A La Carte หรือบุฟเฟต์ ไว้แก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี พร้อมกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีให้เลือกตักได้อีก 3 แบบ คือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสเข้มข้น และน้ำจิ้มแดงรสจัดจ้าน สูตรน้ำจิ้มนั้นทางร้านนำสูตรมาจากเกาหลีทางใต้ซึ่งมีรสชาติเข้มข้นอยู่แล้ว มาปรับรสอีกนิดหน่อยให้เข้ากับลิ้นคนไทยมากขึ้น

 

ได้เวลาลองชิมกันซะที เราก็ขอลองเมนูที่ห้ามพลาดจริงๆ ของที่นี่ คือ เซ็ตเมนูปิ้งย่างนั่นเอง ใช้วัตถุดิบอย่างดี ทั้งหมู ไก่ และเนื้อเกรดพรีเมียม หมักด้วยซอสสูตรพิเศษที่ทำให้เนื้อนุ่ม รสเข้มข้น ไม่เค็มด้วย มาพร้อมเครื่องเคียงซึ่งมีทั้งผักสดกรอบถาดโตๆ ถ้าจะกินแบบเกาหลีแท้ๆ คือต้องกินให้ครบ และสมดุลทั้งเนื้อ และผักนี่แหละ เวลากินก็นำเนื้อมาห่อผักสด เคียงด้วยผักย่าง ผักดอง แล้วราดด้วยน้ำจิ้มสูตรที่ชอบ อร่อยฟินสุดๆ

 

ซีฟู้ดปิ้งย่างก็มีนะ สดใหม่ด้วย

 

ต๊อคโปกิชีส หนึ่งใน Kimju Korean Trendy Menu เห็นสีแดงเข้มขนาดนี้อย่างเพิ่งกลัว รสชาติกำลังดี และไม่เลี่ยน ไม่เค็มอย่างที่คิด รสหอมนุ่มของชีสบนเส้นต็อกหนึบๆ นั้นเข้ากันได้ดีกับซอสเผ็ดมาก รับประทานตอนร้อนๆ จะดีที่สุด ชีสเยิ้มยืดเลย

 

เมนูแนะนำน่ารักๆ อีกอย่างก็คือ โดชิรัก หรือชุดข้าวกล่องสไตล์เกาหลี ที่จัดมาอย่างสวยงาม น่ารับประทาน มีทั้งชุดบะหมี่ดำ ชุดบุลโกกิเนื้อ และชุดบุลโกกิหมู

 

 

ใครเริ่มหิวท้องร้องแล้ว ก็อย่าลืมแวะเข้าไปติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นใหม่ๆ ของทางร้านได้ทาง facebook KimJu Korean Royal Cuisine
หรืออีกช่องทาง ที่ Line @kimj แสกนที่ QR Code ข้างล่างได้เลยจ้า

 

คิมจู (Kimju) สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา (ชั้น B)
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0-2947-6086
เว็บไซต์ : www.kimjufood.com

 


**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

คิมจู (Kimju) สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา (ชั้น B)

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

โทรศัพท์ : 0-2947-6086

เว็บไซต์ : www.kimjufood.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ