หมูไปไก่มา ร้านอาหารไทยอีสาน เปิดใหม่ พิกัดทองหล่อ รสจัดจ้านฟีลครอบครัว!

หมูไปไก่มา ร้านอาหารไทยอีสาน เปิดใหม่ พิกัดทองหล่อ รสจัดจ้านฟีลครอบครัว!
Maysylvie
25 กันยายน 2563 ( 16:30 )
2.8K

     เรียกว่าเป็นร้านอาหารน้องใหม่ล่าสุด ในเครือวอเตอร์ไลบรารี่ (Water Library) กับร้าน หมูไปไก่มา ร้านอาหารไทยอีสาน พร้อมบรรยากาศร้านสุดชิล ใจกลางทองหล่อ พร้อมสูตรเด็ด เมนูอร่อยที่ถูกปากคนไทยแน่นอน ว่าแต่ที่ หมูไปไก่มา จะมีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง ตามมาทำความรู้จักไปพร้อมกันเลย (ปิดร้านชั่วคราว อัพเดท พฤษภาคม 2564)

 

 

หมูไปไก่มา ร้านอาหารไทยอีสาน ทองหล่อ

 

     หมูไปไก่มา เกิดจากความตั้งใจของทางเจ้าของและทีมงานในเครือ วอเตอร์ไลบรารี่ ที่หลงใหลอาหารไทยรสจัดจ้าน จนก่อเกิดเป็นสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน สร้างความแตกต่างด้วยการนำเสนอให้เมนูอาหารมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น จากการผสมผสานรสชาติตามแบบฉบับของร้านหมูไปไก่มา ที่การันตีว่าหากินได้ที่นี่ที่เดียว

 

 

 

     แม้จะอยู่ในเครือ วอเตอร์ไลบรารี่ แต่ที่ร้านปรับสูตรและสไตล์ให้ออกมาเป็นร้านอาหารฟีลครอบครัว ภายใต้บรรยากาศที่ดูโปร่งโล่งสบาย พร้อมด้วยกระจกใสรอบร้าน นอกจากนี้ยังออกแบบด้วยโครงสร้างเหล็กที่นำมาประสานกัน เหมือนนั่งรับประทานอาหารภายในบ้านหลังใหญ่ ส่วนชื่อ หมูไปไก่มา ร้านตั้งใจสื่อถึงความรู้สึกสนุกสนานปนน่ารัก แถมใช้เป็นสำนวนไทยคุ้นหูที่ทุกคนได้ฟังแล้วก็จะเข้าใจถึงความหมายของความสัมพันธ์ในลักษณะถ้อยทีถ้อยอาศัย ที่ข้างบ้านคอยแลกเปลี่ยนอาหารสิ่งดีๆ ให้กันนั่นเอง

 

 

 

 

 

 

 

     หลังจากพูดถึงตัวร้านมาเยอะพอสมควร ได้เวลาที่เราจะมาพูดถึงเมนูอาหารกันบ้าง แน่นอนว่า หมูไปไก่มา เน้นอาหารไทยอีสาน แต่พิเศษตรงที่ร้านคัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาล รวมถึงเครื่องปรุงและเครื่องแกงที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน ทำเองแทบทั้งหมด ทำให้ได้รสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร เริ่มกันที่เมนูแรก ส้มตำไทย และ ตำข้าวโพดไข่เค็ม เปิดด้วยเมนูสุดอร่อย ที่เรียกว่ามาแล้วพลาดไม่ได้ ส้มตำรสชาติจัดจ้านถึงใจ ถูกปากคนไทยแน่นอน หากใครไม่ทานเผ็ด สามารถบอกกับพนักงานได้เลย

 

 

 

 

 

     จากนั้นตามมารัวๆ กับเมนูซิกเนเจอร์อันเป็นที่มาของชื่อร้าน 2 เมนูอย่าง หมูไป ซี่โครงหมูขนาด 800 กรัม นำมาหมักกับซอสสูตรพิเศษ ผ่านการซูวี 1 วัน 1 คืน ก่อนจะนำมาทาซอสบาร์บีคิวแบบไทยสไตล์ที่มีส่วนผสมของขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง เนื้อหมูเปื่อยนุ่ม รวมถึงซอสสไตล์เข้าเนื้อ บอกเลยว่าฟินสุดๆ 

 

 

 

     เมื่อหมูไปแล้วต้องต่อกับเมนู ไก่มา ไก่หมักสมุนไพรไทยสูตรลับเฉพาะ ก่อนนำไปอบให้สุกแบบช้าๆ ด้วยเครื่อง Combi Oven จนได้ไก่อบหนังบางกรอบ ขณะที่เนื้อด้านในยังคงชุ่มช่ำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 2 สูตร ได้แก่ น้ำจิ้มไก่สูตรทางร้านรสชาติหวานกลมกล่อม และน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยรสจี๊ดจ๊าดถึงใจ 

 

 

 

 

     และสำหรับสายเนื้อ ต้องห้ามพลาดกับ สเต็กเนื้อวากิวสตริปลอยน์น้ำจิ้มแจ่ว เนื้อวากิวเกรดพรีเมียม ย่างจนได้ความสุกกำลังดี เสิร์ฟคู่เกลือ และน้ำจิ้มแจ่ว เนื้อวัวชุ่มช่ำ รสชาติกลมกล่อม จะกินเดี่ยว กินคู่กับน้ำจิ้ม ก็อร่อยไม่แพ้กัน

 

 

 

 

     อีกหนึ่งเมนูที่ดูเหมือนธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา ข้าวผัดปู โดยที่ร้านเสิร์ฟมาในจานใหญ่ เหมาะสำหรับ 3-4 ท่าน ท็อปด้วยเนื้อปูก้อนใหญ่เต็มคำ รวมไปถึงต้มแซ่บกระดูกอ่อน เมนูยอดนิยม เสิร์ฟมาในหม้อร้อนๆ ควันฉุย รสชาติจัดจ้านถึงใจ สายอาหารรสจัดจ้าน ไม่ควรพลาดจริงๆ

 

 

 

     นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูออร์เดิร์ฟที่ภูมิใจนำเสนออย่าง ข้าวเกรียบกุ้ง เสิร์ฟคู่กับน้ำพริกเผารสจัด กินเพลินสุดๆ ทั้งยังมีลาบแซลมอนกระทงทอง วางมาบนข้าวเหนียวดิบ ให้ความรู้สึกเหมือนกินอาหารอีสานในสไตล์ฟิวชั่นได้เป็นอย่างดี ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มส้มม็อกเทลสุดอร่อย ดื่มแล้วชื่น ปิดท้ายมื้ออาหารไทยอีสานกลางทองหล่อได้อย่างลงตัว

 

 

 

 

     นอกจากจะมีอาหารไทยอีสานรสชาติดีแล้ว ที่นี่ยังมีเค้กที่ส่งตรงจาก ครัวขนม ร้านขนมร้านใหม่ล่าสุดในเครือวอเตอร์ไลบราลี่ที่ได้กระแสการตอบรับอย่างดีในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มีเมนูเด็ดที่ต้องสั่ง เช่น เค้กมะพร้าว เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ชีสเค้ก และไอศกรีมโฮมเมดหลากรสชาติที่อร่อยจนต้องร้องว้าวเลยทีเดียว 

 

 

 

ถือเป็นร้านอาหารไทยอีสาน ที่มีครบทั้งของคาว เครื่องดื่ม และของหวาน รวมไปถึงบรรยากาศสุดชิล เหมาะแก่การพาครอบครัวมาดื่มด่ำเป็นที่สุด

 

📍 หมูไปไก่มา

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/o6Sa7hCBFeCm1AUX8
  • ที่อยู่ : เลขที่ 104 ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
  • เปิดให้บริการ : 11.00 - 14.30 น. (มื้อกลางวัน) / 17.30 - 22.30 น. (มื้อเย็น)
  • โทร : 09-5072-7777
  • ที่จอดรถ 🚘 : มี
  • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/moopaikaima

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ