18 ร้านอาหาร เกาะล้าน 2023 บรรยากาศดี ซีฟู้ดเด็ด สายกินต้องรู้!

18 ร้านอาหาร เกาะล้าน 2023 บรรยากาศดี ซีฟู้ดเด็ด สายกินต้องรู้!
nnanthisin
20 เมษายน 2566 ( 16:00 )
119.8K

        พาสายกินมาเช็คอิน ร้านอาหาร เกาะล้าน ที่บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดพิกัดเด็ดๆ วันนี้ค่ะ เราจะพาไปจดลิสต์ 18 ร้านอาหาร เกาะล้าน อัปเดตปี 2023 รับรองว่าแต่ละร้านการันตีความอร่อยจริงๆ คนรักซีฟู้ดไม่มีผิดหวัง กุ้งฉ่ำๆ ปูเนื้อแน่นๆ ดีต่อใจไม่ไหว สดใหม่ อร่อยทุกร้าน แถมบางร้านยังมีโลเคชั่นดีงาม มีวิวสวยๆ บรรยากาศชิลอีกด้วย จะมีร้านไหนบ้าง ตามเรามาดูเลยค่า

 

 

ร้านอาหาร เกาะล้าน ซีฟู้ดอร่อย บรรยากาศดี 2023

 

  สำหรับใครที่กำลังมองหา โปรโมชั่นที่พัก ส่วนลดที่พัก แบบปังๆ ต้องห้ามพลาดสิทธิ์พิเศษ สำหรับลูกค้าทรู เมื่อจองที่พักผ่าน Agoda รับส่วนลดสำรองที่พักไปเลย 5% ทั่วโลก โปรโมชั่นดีต่อใจแบบนี้ ไปกดรับสิทธิ์ได้เลย! 

 

คลิกรับส่วนลดที่พัก Agoda ได้ที่นี่

 

1. ครัวเฉลียงลม

 

ภาพจาก facebook : ครัวเฉลียงลมseafood เกาะล้าน

 

       เริ่มอร่อยที่แรก ริมทะเล ครัวเฉลียงลม เป็นร้านอาหารริมหาด ที่น่าไปเช็คอินมากค่ะ บอกเลยว่าโรแมนติกมากกก ! บรรยากาศร้านก็น่ารัก การจัดตกแต่งก็เข้ากับทะเลสวยๆ ใครไปเช็คอินเกาะล้าน ต้องลองไปอิ่มอร่อยกันที่นี่นะคะ รับรองไม่ผิดหวัง

 

ภาพจาก facebook : ครัวเฉลียงลมseafood เกาะล้าน

 

 

2. Maharak Cafe

 

 

        มาถึงที่ มาหารัก คาเฟ่ ที่ใครมาเกาะล้านแล้วไม่มาที่นี่ ถือว่ายังมาไม่ถึง ! เค้าเป็นทั้งคาเฟ่ และร้านอาหารสุดชิคแห่งเกาะล้านค่ะ บอกเลยว่าวัยรุ่นๆ อย่างเราถูกใจร้านี้มากกก ด้วยบรรยากาศร้าน และการตกแต่งสุดฮิปทำให้ฟีลกู้ดไปหมด มีดนตรีสดเพราะๆ ยามค่ำคืนไปอีก แถมสายถ่ายรูปก็ต้องเลิฟเพราะมุมเค้าดีมากจริงๆ เรื่องอาหารการกินก็อร่อยไม่เป็นรองใคร เอาเป็นว่าต้องไป !

ดูรีวิวเพิ่มเติมที่ : แวะพัก! Maharak Cafe ร้านกาแฟ ริมทะเล คาเฟ่เกาะล้าน บรรยากาศสุดชิล 🌴

 

 

3. Sea Space

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Kaew :)

 

        อีกหนึ่งร้านอาหารสุดชิลในลิสต์ที่บอกเลยว่า ต้องไป ! Sea Space บอกเลยว่าบรรยากาศชิล ! ดนตรีเพราะ ! อาหารอร่อย ! อยากให้ได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองจริงๆ ค่ะ เค้ามีให้เลือกนั่งทั้งโซนห้องแอร์ฉ่ำๆ หรือจะนั่งรับลมชมวิวเก๋ๆ ริมทะเลก็ได้ อาหารก็ครบจบในที่เดียว เพราะเค้ามีของหวานด้วย ดีต่อใจไปหมดขนาดนี้ต้องไปแล้วน้า

ดูบทความรีวิวเพิ่มติมที่ : “Sea Space” คาเฟ่สวยฟินบนเกาะล้าน

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Kaew :)

 

 

 

4. ร้านอาหารป้าจุ๋ม เกาะล้าน

 

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Nammon

 

        เรามาทางอาหารตามสั่งบ้างค่ะ กับ ร้านอาหารป้าจุ๋ม เกาะล้าน ร้านอาหารตามสั่งที่สั่งได้อย่างใจ ! อร่อยขึ้นชื่อจริงๆ มีเมนูอาหารตามสั่งให้เลือกเพียบ ! แถมให้เยอะ อิ่มคุ้มสุดๆ ที่สำคัญคือ วัตถุดิบเค้าสะอาด สดใหม่ ใส่ใจคุณภาพทุกจาน ใครหิวด่วนๆ อยากกินอาหารตามสั่ง ตามใจ ต้องไปที่ป้าจุ๋มเลยค่า

ดูบทความรีวิวเพิ่มติมที่ : EASY MEAL : รีวิว เจ๊จุ๋ม อาหารตามสั่ง @ เกาะล้าน

 

 

5. ครัวระเบียงรัก

 

ภาพจาก facebook : ครัวระเบียงรัก

 

         มาอร่อยกันต่อที่ร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศน่ารักๆ อย่าง ครัวระเบียงรัก เรื่องความสดใหม่ของวัตถุดิบคือไม่ต้องลุ้น! ซีฟู้ดฉ่ำๆ เนื้อแน่นๆ พร้อมเสิร์ฟ เอามาทำแต่ละเมนูคือดี ! แถมบรรยากาศก็ชิล ลมเย็นน่านั่งสุดๆ เลยค่ะ ถ้าได้ลองไปนั่งสัก 5-6 โมงเย็น ชมวิวพระอาทิตย์ตกไปด้วย บอกได้คำเดียวว่าฟินมาก

 

ภาพจาก facebook : ครัวระเบียงรัก

 

 

6. ยกยอ เกาะล้าน

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : EatvyWhere

 

        มาถึงร้านเด็ด ยกยอ เกาะล้าน ที่ใครมาเกาะล้านแล้วต้องมาลองความเด็ดที่นี่ค่ะ เค้ามีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารอีสานแซ่บๆ รวมไปถึงซีฟู้ดอีกด้วย รับรองว่าดีต่อใจสายกินแน่นอน แถมราคาก็ย่อมเยา ถูกใจนักท่องเที่ยวและคนพื้นที่มากค่ะ

ดูบทความรีวิวเพิ่มติมที่ : ยกยอ-เกาะล้าน ร้านรวมมิตรอาหารในเกาะล้าน!!

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : EatvyWhere

 

 

7. Fat Submarine Cafe

 

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Nammon

 

         Fat Submarine ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่บรรยากาศต้องให้คะแนนไปเลย 10/10 ฟีลดีมาก! อาหารก็อร่อยเด็ดทุกเมนู เครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย มานั่งพักผ่อนชมวิวชิลๆ รับรองว่าจะต้องติดใจทั้งรสชาติอาหาร แล้วก็วิวตรงหน้าค่ะ

ดูบทความรีวิวเพิ่มเติมที่ : รีวิว : FAT SUBMARINE Cafe & Chillout คาเฟ่เกาะล้าน ฟินเวอร์!

 

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Nammon

 

 

8. ซาอุ Seafood

 

ภาพจาก facebook : ซาอุ Seafood

 

        ซาอุ Seafood ร้านอาหารซีฟู้ดที่ตั้งอยู่ริมทะเล บรรยากาศเงียบสงบ น่าไปนั่งทานข้าวชิลๆ ค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าที่นี่ดีงามตรงที่เป็นร้านอาหารทะเล โลเคชั่นดี แต่มาในราคามิตรภาพ วิวดีต่อใจหลักล้านไม่ต้องจ่ายแพงมีอยู่จริง! มีเมนูอร่อยให้เลือกหลากหลาย ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ จะเป็นอาหารตามสั่งก็ดี หรือกับข้าวแบบจัดเต็มก็โดน เช็คอินเกาะล้านแล้วมาแวะที่นี่รับรองว่ากดเลิฟรัว!

 

ภาพจาก facebook : ซาอุ Seafood

 

 

9. Sunset Restaurant

 

ภาพจาก facebook : Sunset Restaurant - kohlarn

 

         Sunset Restaurant ร้านอาหารอร่อยบนเกาะล้านอีกหนึ่งร้าน ที่ไปแล้วประทับใจค่ะ เพราะวิวทะเลสวยมาก บรรยากาศชิลสุดๆ และมีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นแบบ A la Carte หรือแบบเซ็ต ก็อร่อยคุ้มจุใจ ราคาจับต้องได้ ในโลเคชั่นดีๆ แบบนี้ค่ะ 

 

 

ภาพจาก facebook : Sunset Restaurant - kohlarn

 

 

10. ป้าสร้อย เกาะล้าน

 

ภาพจาก facebook : ร้านอาหาร ป้าสร้อย เกาะล้าน

 

        อีกหนึ่งร้านอาหารเด็ด ร้านป้าสร้อย เป็นร้านที่ครบเครื่องเรื่องอาหารไทย และซีฟู้ดค่ะ บอกเลยว่าถึงแม้ว่าบรรยากาศอาจจะเป็นรองที่อื่น แต่เรื่องรสชาติอาหารไม่แพ้ใครจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหน ร้านป้าสร้อยจัดให้ได้ ! แถมซีฟู้ดก็สดใหม่ ยกขึ้นมาจากทะเลสดๆ เลยทีเดียว รับรองว่าไม่มีผิดหวังค่ะ

 

ภาพจาก facebook : ร้านอาหาร ป้าสร้อย เกาะล้าน

 

 

12. เกาะล้านบุฟเฟต์ทะเลเผา

 

ภาพจาก facebook : เกาะล้านบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา

 

        อีกหนึ่งร้านที่สายกินต้องห้ามพลาด! เกาะล้านบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา ร้านบุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง อาหารทะเลสดๆ รวมถึงหมูกระทะ อร่อยแบบจัดเต็ม ได้แบบไม่อั้น แถมยังไม่จำกัดเวลาอีกด้วยค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ทางร้านบอกว่า ไม่อิ่ม ห้ามลุก! เพราะฉะนั้นพุ่งตัวไปด่วนๆ ค่ะ อาหารเยอะมากกก! แถมยังสดมากอีกด้วยค่า

 

 

13. ร้านเจ้แป๊ดซีฟู๊ดเกาะล้าน

        เรื่องซีฟู้ด ไว้ใจเรา ! ใครที่โหยหาบุฟเฟ่ต์ต้องที่นี่เลยค่ะ เจ้แป๊ดซีฟู้ด บอกเลยว่าเรื่องความสดใหม่ต้องยกให้เค้าจริงๆ ค่ะ ไปเลือกหยิบกันได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปลาหมึก ตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ แน่นอน ! รับประกันความฉ่ำจ้า บรรยากาศนั่งชิลรับลมทะเลดีมาก ไม่มีผิดหวัง สายกินที่ไปเช็คอินเกาะล้านต้องไปโดนนะ !

 

14. ครัวชลิตา เกาะล้าน

        อีกหนึ่งร้านอาหารที่ต้องไปลอง ครัวชลิตา ร้านอาหารใกล้ท่าเรือหน้าบ้าน สายซีฟู้ดไม่มีผิดหวัง เพราะเมนูส่วนใหญ่จะเด่นเรื่องซีฟู้ดค่ะ รับรองว่าเด็ดทุกจาน ไม่ว่าจะเป็น กุ้งผัดผงกะหรี่ ส้มตำปูม้า ดีไปหมดเลยจริงๆ หรือจะสั่งอาหารจานเดียวเค้าก็มีนะ แถมราคาก็มิตรภาพ มีเงินไปเที่ยวต่อเลยค่า

 

15. สุขเสมอ Camping & Bed Koh Larn

        มาเอาใจสายแคมป์ปิ้งกันบ้างค่ะ กับร้านอาหารสุดชิลริมทะเล สุขเสมอ - Camping & Bed koh Larn เป็นทั้งร้านอาหารและที่พักบนหาดตาแหวน ที่บอกเลยว่าใครมาก็ต้องประทับใจในบรรยากาศดีๆ สไตล์แคมป์ปิ้ง ไหนจะมีเมนูซีฟู้ดสดๆ เด็ดๆ คอยให้บริการ อร่อยถูกปาก ราคาโดนใจ แถมด้วยดนตรีสดเพลินๆ ฟีลกู๊ดแบบนี้ต้องลองไปเช็คอินกันดูแล้วล่ะค่า

 

16. Pookai Cafe & Restaurant

        อีกหนึ่งร้านสุดชิล วิวทะเลสวยๆ Pookai cafe & restaurant หรือ ร้านปูไก่ นั่นเองค่ะ เป็นคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งสวยงาม น่าไปนั่งชิลทานอาหารอร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหาร หรือขนม ก็มีครบจบที่นี่ แถมราคามิตรภาพด้วยน้า เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยในเกาะล้าน ที่น่าไปเช็คอินมากค่ะ

 

17. บุฟเฟ่ต์ราชาปิ้งย่าง-Racha Buffet

        สายกินต้องไป! บุฟเฟ่ต์ราชาปิ้งย่าง บุฟเฟ่ต์ทะเลเผา และหมูกระทะ ร้านเด็ดสุดปัง ที่น่าไปฝากท้องมากจริงๆ ค่ะ มีเมนูอร่อยให้เลือกหลากหลาย แบบจัดหนักจัดเต็ม ที่สำคัญคืออาหารทะเลสดมาก! ไหนจะมีเมนูอาหารพร้อมทานอร่อยๆ และขนมหวาน ไอศครีม รับรองว่ามีแต่ความฟิน ใครที่มาเกาะล้านแล้วตามหาบุฟเฟ่ต์เด็ดๆ ต้องที่นี่เลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

18. โต๊ะกับข้าว เกาะล้าน

        ปิดท้ายกันไปที่ร้าน โต๊ะกับข้าว เกาะล้าน ร้านอาหารทะเลพื้นบ้าน มีเมนูอร่อยหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ เมนูยำสุดแซ่บต่างๆ ไหนจะมีขนมจีนน้ำยาปูฉ่ำๆ บอกเลยว่าดีมากค่ะ รสชาติอาหารอร่อยถูกปาก เหมือนทานที่บ้านตัวเอง ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเกาะล้าน ฟีลอบอุ่นๆ ต้องห้ามพลาดเลยค่า

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ