The Chocolate Factory ร้านอร่อย พัทยา ติดริมทะเล น่านั่งชิล วันหยุดนี้ไปเลย (มีคลิป)

The Chocolate Factory ร้านอร่อย พัทยา ติดริมทะเล น่านั่งชิล วันหยุดนี้ไปเลย (มีคลิป)
Filmthii
27 ธันวาคม 2561 ( 03:36 )
7.3K
1

        วันหยุดนี้ใครมีแพลนเที่ยว พัทยา ชลบุรี ต้องห้ามพลาด! เราจะพาทุกคนไปอิ่มอร่อยกันที่ร้าน The Chocolate Factory บรรยากาศดี ริมทะเล บอกเลยว่าคนรักเมนูช็อกโกแลตจะต้องกรี๊ดอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

        The Chocolate Factory ตั้งอยู่ในซอยราชวรุณ ถ.เขาพระตำหนัก พัทยา ใครที่มีแพลนมาเที่ยวที่นี่ล่ะก็ สามารถขับรถยนต์ส่วนตัวมาจอดได้ที่ร้านได้เลย เพราะมีที่จอดรถเพียบ!

ดูคลิป

        บอกเลยว่าที่นี่ ถือเป็นร้านอาหารชื่อดังประจำเมืองพัทยาเลยก็ว่าได้ เพราะเพียงแค่บรรยากาศก็ชนะเลิศที่อื่นแล้วครับ ไม่ว่าจะตั้งอยู่ติดริมทะเล ไปจนถึงรสชาติอาหารอร่อย ทุกคนที่มาเยือนที่นี่สามารถนั่งชิลล์ ๆ ชมวิวทะเลได้แบบพาโนรามาได้อีกด้วย

 

 

        The Chocolate Factory มีให้เลือกทั้งแบบ Indoor ในห้องแอร์เย็นสบาย มีกระจกรอบร้านนั่งกินอาหารเย็น ๆ มองวิวทะเลกันแบบชุ่มฉ่ำหัวใจ ส่วน Outdoor ก็นั่งได้แบบชิลล์ ๆ วิวสวยสามารถมองเห็นได้ถึงเกาะล้านกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีโซนเปิดใหม่ ชั้น 2 เหมาะกับวัยรุ่นอย่างเรามาก ๆ กินอาหารชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็น ถ่ายภาพกับวิวสวย ๆ เป็นอะไรที่ฟินสุดอะไรสุด

 

 

        ไม่รอช้า..เรามาเริ่มสั่งเมนูอาหารมาลิ้มลองกันเลยดีกว่าครับ เมนูแรกก็คือ Smoke Salmon Pizza (380.-) พิซซ่าแป้งบางกรอบแบบโฮมเมดโรยด้วยชีส ท็อปด้านบนด้วยแซลมอนรมควันนำเข้าจากนอร์เวย์ เอาเป็นว่าแค่เนื้อแซลมอนก็ชิ้นใหญ่กินขาดเว่อร์! แถมหอมกลิ่นอบเตาถ่านอีกด้วยนะ ทานเพลิน รู้ตัวอีกทีก็หมดถาดซะแล้วครับ ฮ่าๆ

 

 

        เมนูต่อมาก็คือ สเต๊กเนื้อริบอายออกเตรเลีย ซอสพริกไทยสด (750.-) เนื้อริบอายนำเข้าจากออกเตรเลียย่างแบบ Medium Rare เนื้อชมพูสวยหอมมาก เสิร์ฟพร้อมผักย่างหอม ๆ ราดด้วยซอสพริกไทยรสกลมกล่อม เอาเป็นว่าคนรักเนื้อต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะมันอร่อยมากครับ!

 

 

        เมนูอาหารไทยที่นี่ก็น่าสนใจไม่น้อย เมนู ปลากะพงทอดน้ำปลา (420.-) ปลากะพงสดใหม่ทอดสูตรพิเศษ กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษน้ำยำมะม่วงรสแซ่บจัดจ้าน ถ้ากินคู่กับปลากะพงจะช่วยชูรสชาติให้เมนูนี้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

 

        อีกหนึ่งเมนู หอยนางรมสด (350.-) หอยนางรมไซส์ใหญ่สด 4 ตัว นำเข้าจากฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมวิเนกาไวน์แดง และผักกระถิน รสชาติจัดจ้าน ถึงอารมณ์แน่นอน

 

 

        ล้างปากกันที่เมนูของหวานกันบ้างด้วยเมนู I love chocolate Cake (95.-) เค้กช็อกโกแลตเข้มข้น น่าตาดูดี รสชาติหวานละมุน เข้มช็อกโกแลตสุดๆ สมกับเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านเลยล่ะครับ

 

 

        อีกหนึ่งเมนูของหวานก็คือ Mix fruit Shortcake (95.-) เค้กผลไม้รวมเนื้อเค้กเป็นชั้น ๆ มีความละมุนนุ่มของเค้ก ส่วนวิปครีมก็หอมมันตัดกับรสหวานด้วยผลไม้นานาชนิด

 

 

        ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ! ยังมีเมนู Bingsu Choco Malt (250.-) บิงซูช็อกโกแลตมอล์ ขาวนุ่มฟูรสนม เสิร์ฟมาแบบอลังการด้วยดรายไอซ์ ราดด้วยซอสช็อกโกแลตมอล์เข้มข้นเนื้อนุ่มกินคู่กับบิงซูเพิ่มความกลมกล่อม สาวกช็อกโกแลตบอกเลยว่าฟินเวอร์

 

 

        ถือเป็นร้านอาหารที่คู่ควรแก่การมานั่งชิลในวันหยุด เราแนะนำว่าร้าน The Chocolate Factory ตอบโจทย์ทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนรักเมนูช็อกโกแลตนั่นเองครับ อย่าลืมมาลองกันนะ

The Chocolate Factory
พิกัด : ซ.ราชวรุณ ถ.เขาพระตำหนัก พัทยา จ.ชลบุรี
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 09-2467-8884
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thechocolatefactorythailand

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

พัทยา เมืองนี้น่าเที่ยวสุดๆ 

10 ที่เที่ยวพัทยา ใหม่ๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร

10 ที่พักพัทยา ติดทะเล บรรยากาศชิลล์ วิวดีน่านอน!

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ