ซอลบิง บิงซู สุดฮิต พร้อมขนมหวานเกาหลี แหล่งรวมคนชิค อร่อยจนต้องวนไปกินซ้ำ !

ซอลบิง บิงซู สุดฮิต พร้อมขนมหวานเกาหลี แหล่งรวมคนชิค อร่อยจนต้องวนไปกินซ้ำ !
Travel TrueID
15 สิงหาคม 2560 ( 11:03 )
4.7K

ถ้าพูดถึงของหวานสุดอร่อยจากเกาหลี แว่บแรกหลายคนคงคิดถึง บิงซู น้ำแข็งใสเนื้อนุ่มละมุนละไม อร่อยถูกใจใครหลายคน พอเปิดตัวในไทยปุ๊ป ก็มียอดขายถล่มทลายเลยค่ะ ยิ่งถ้าร้านอิมพอร์ตมาจากเกาหลีแล้วล่ะก็ ก็จะยิ่งเพิ่มดีกรีความอร่อยที่ใครๆ ก็อยากไปลอง เพราะฉะนั้นวันนี้ตามเราไปฟินพร้อมกันกับ ขนมหวานสุดอร่อยส่งตรงจากเกาหลีที่ ซอลบิง (Sulbing) สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 กันเลยค่ะ !

 

 

ซอลบิง (Sulbing) คาเฟ่ ร้านขนมหวานสุดคิ้วท์ ที่อิมพอร์ตจากเกาหลีมาที่เมืองไทยให้เราได้อร่อยครบกันหลากหลายเมนูในสไตล์เกาหลีค่ะ สำหรับคอนเซ็ปต์ของร้านนั้นก็คือ การผสมผสานระหว่างเกาหลีแบบดั้งเดิม และความโมเดิร์นของเกาหลีสมัยใหม่ เพราะฉะนั้นทั้งการตกแต่งร้าน และเมนูต่างๆ ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอนเซ็ปต์นี้ทั้งหมดทีเดียว

 

 

 

ทำให้เมนูซอลบิงพัฒนามาจากขนมหวานดั้งเดิมของเกาหลี ให้ทันสมัย และทานได้ทุกเพศทุกวัย ถูกใจทุกคนเลยค่ะ และทุกเมนูของหวานจะคัดสรรผลไม้แท้ร้อยเปอร์เซ็นต์มาเสิร์ฟ รวมถึงเกล็ดน้ำแข็งก็มีความละเอียดคล้ายเกล็ดหิมะ หอม เนียนนุ่ม และความมันของนม เป็นเมนูที่มีส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพ เป็นขนมหวานที่ดีต่อใจจริงๆ

 

 

เริ่มต้นกันกับ เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน คือ ซอลบิงสตรอว์เบอร์รี่ชีสเมล่อน เมนูขายดีประจำร้านที่เสิร์ฟเมล่อนเนื้อหวานฉ่ำหนึ่งลูกเต็มๆ พร้อมซอสสตรอว์เบอร์รี่ กิมมิกของเมนูนี้คือการผ่าเมล่อนลูกโตแล้วจะเจอน้ำแข็งใสรสนมเนื้อละเอียดเนียนนุ่มที่ด้านในค่ะ

 

 

รสชาติบอกเลยว่ากำลังดี ไม่หวานมากจนเกินไป สตรอว์เบอร์รี่สดเต็มๆ พร้อมครีมชีสหนึบๆ ลองทานเมล่อนคู่กับน้ำแข็งใสเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ทั้งสนุก และอร่อยไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว

 

เมนูถัดมาเป็นเมนูที่เราขอเร็คคอมเมนด์ด้วยใจจริงกับ ซอลบิงบานาน่าเค้ก ที่เสิร์ฟมาเป็นเค้กปอนด์ใหญ่ น่าทานสุดๆ โรยหน้าด้วยชิฟฟอนเค้กเนื้อเบา ละลายในปาก

 

 

ตักลงไปอร่อยละมุนนุ่มลิ้นมากๆ ด้วยมูสกลิ่นวนิลาหอมยั่วใจ และกล้วยหอมสดที่เข้ากั๊นเข้ากัน และไม่หวานจนเลี่ยน แถมด้วยมูสชีสด้านในไว้เพิ่มความกลมกล่อมไปอีกค่ะ ใครที่ไปที่บอกเลยว่า นี่คือเมนูเด็ด ที่พลาดไม่ได้ !

มาต่อกันที่เมนู ซอลบิงมะม่วงชีส ที่มีทั้งมะม่วงสด และชีส ความพิเศษของเมนูนี้คือให้ชีสเต็มถ้วยเต็มที่แบบไม่หวง เหมาะสำหรับคนรักชีสจริงๆ ค่ะ

 

 

ท็อปด้านบนด้วยไอศกรีมรสโยเกิร์ต ได้อร่อยกับมะม่วงรสหวานฉ่ำ ชีสเต็มปากเต็มคำ ไอศกรีมรสโยเกิร์ต และอัลมอลด์หอมๆ เป็นอะไรที่โดนใจมากๆ ไปเลยค่ะ

 

สำหรับอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ซอลบิงสตรอว์เบอร์รี่พรีเมี่ยม ที่แต่งหน้ามาด้วยสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตหวานอมเปรี้ยว ลงตัวกับน้ำแข็งใสเนื้อนุ่มรสนมเป็นอย่างดี ไม่หวานมากจนเกินไป เป็นอีกเมนูยอดฮิตของสาวๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

นอกจากนี้ยังมีวิปครีมนุ่มๆ กับชีสชิ้นบิ๊กเบิ้มอีกด้วย ถ้าอยากเพิ่มดีกรีความอร่อยลองราดซอสสตรอว์เบอร์รี่เพิ่มลงไป รับรองถูกใจสุดๆ ทานไปเรื่อยๆ ถึงตรงกลางจะมีผงโยเกิร์ตอยู่ด้านในอีกด้วยค่ะ ทานรวมกันๆ แล้วรสชาติเหมือนนมเปรี้ยวของเกาหลี ดีต่อใจสุดๆ

 

มาถึงเมนูสุดท้ายของวันนี้นั่นก็คือ ซอลบิงชาเขียวช็อคโก้ ที่พอออกมาเสิร์ฟก็ร้องโอ้โห้วว เลยทันที เป็นเมนูที่น่าทานสุดๆ ใครที่เป็นคอชาเขียวไม่ลองถือว่าพลาดมากเลยค่ะ เพราะเสิร์ฟมาแบบชาเขียวเน้นๆ ผสมผงช็อคโก้เข้มข้น ทานคู่กับไอศกรีมชาเขียวพรีเมี่ยม

 

 

กลิ่นหอมมัทฉะ แถมช็อกโกแลตฟัดจ์ชิ้นโตรสเข้มหน่อยๆ แบบดาร์คช็อคโกแลตเข้ากันกับชาเขียว และน้ำแข็งใสนุ่มๆ รสนม ราดด้วยไซรัปชาเขียวแบบเบาๆ เพิ่มรสชาติ และยังมีโอริโอ้ที่ซ่อนอยู่ด้านในช่วยให้อร่อยแบบคูณสิบไปเลย เรียกได้ว่าฟินจริงจังค่ะ สำหรับเมนูนี้

 

 

 

นอกจากเมนูบิงซูที่เราได้พาไปอร่อยพร้อมๆ กันแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูขนมหวานเกาหลีอื่นๆ ทั้ง Honey Butter Bread และ Tokpokki Pizza ที่น่าไปลองมากๆ รวมถึงเครื่องดื่มอีกมากมาย ใครที่เป็นสาวกขนมหวานสายเกาหลี บอกเลยว่าชวนเพื่อนยกแกงค์ แล้วไปเช็คอินกันได้ที่ ซอลบิง กันเลยค่ะ

 

 

 

 

ซอลบิง (Sulbing)

ที่อยู่ : สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.

โทร : 0-2252-3148

เว็บไซต์ : http://sulbing.co.th

facebook : Sulbing Thailand Official
Instagram : Sulbing Thailand Official
Twitter : @sulbingthailand

 

สาขาอื่นๆ
– แพลตตินั่ม ชั้น 6
– เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต
– เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ชั้น1
– ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น B
– เกตเวย์ เอกมัย
– กลาสเฮ้าส์ รัชดา
– เซ็นทรัลเฟสติเวิล เชียงใหม่ ชั้น 1
– ลีการ์เดนส์พลาซ่า (หาดใหญ่) ชั้น G

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

สิทธิพิเศษแนะนำ