บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ ร้านกาแฟ ถ่ายรูปสวย คาเฟ่และฟาร์มสเตย์ สไตล์บ้านนา

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ ร้านกาแฟ ถ่ายรูปสวย คาเฟ่และฟาร์มสเตย์ สไตล์บ้านนา
เอิงเอย
1 สิงหาคม 2561 ( 04:32 )
33K

      บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ เป็นที่พักเชิงเกษตร หรือ ฟาร์มสเตย์ ที่เกิดจากความตั้งใจที่ต้องการจะนำผืนดินเล็กๆ ให้กลายเป็นบ้านทุ่งที่แสนจะอบอุ่นนั่นเองค่ะ และต่อมาก็มี ร้านกาแฟ เกิดขึ้นมาอยู่คู่กันไปด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวภายนนอกก็สามารถมาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ของที่นี่ได้เช่นกันค่ะ

 


      ที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 โซนเลยคือโซนที่พัก ซึ่งจะอยู่ด้านใน และโซนร้านกาแฟ ที่เราตั้งใจแวะมานั่งชิลกันนั่นเองค่ะ ตั้งแต่ทางเดินเข้ามาด้านในก็ทำมาจากไม้ไผ่สาน เป็นความตั้งใจที่จะให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดตั้งแรกก้าวแรกเลยทีเดียวค่ะ (อ่านรีวิวบ้านพัก : ที่พักสวย เขาใหญ่ บ้านนอกคอกนา ฟาร์มสเตย์ สไตล์บ้านทุ่ง คนรักธรรมชาติห้ามพลาด !)

 

      สำหรับร้านกาแฟนั้นตกแต่งมาในฟีลบ้านนา บ้านทุ่ง ตามคอนเซ็ปต์ของที่นี่ แต่เพิ่มเติมสีสันและความโมเดิร์นเข้าไปบางส่วนให้นั่งชิลได้สบายๆ เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก นอกจากนี้ที่นี่ยังได้ไอเดียดีๆ จาก คุณเบส แห่งบ้านไร่ไออรุณ ที่ระนอง มาช่วยออกแบบให้อีกด้วยค่ะ

 


     อีกเสน่ห์ของบ้านนอกคอกนา อยู่ที่การปลูกผัก ทำนา โดยไม่ใช้สารเคมี แล้วนำผลผลิตที่ได้มาเป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหารนั่นเอง เป็นผักที่ปลูกจากใจมาสู่คนกิน ได้ทั้งความรู้สึกดีๆ ปลอดสารพิษ และอร่อยอีกด้วย

      ที่ด้านหลังของร้านกาแฟยังมีพื้นที่เป็นสะพานไม้ไผ่สานทอดตัวยาวไปจนถึงคลอง เราเดินไปชิลแถวนั้นได้ไปมีเบื่อเลย มองวิวสีเขียวสบายตา สูดอากาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอดไปเลยค่ะ บอกเลยว่า ในวันหยุดไหนๆ ก็อยากหาเวลามารีแลกซ์เบาๆ กับพื้นที่สีเขียวแบบนี้ทุกทีเลยล่ะค่ะ

 

 

ที่อยู่ : 469 บ้านกุดโง้ง หมู่ที่ 7 ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โซนคาเฟ่ : ลูกค้าภายนอก 10.00-18.00 น. และ ลูกค้าบ้านพัก 07.00-20.00 น.
โทร : 08-3095-2199
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baannokkoknakhaoyai

 

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชิลล์ ชิค ฮิป
แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

10 พิกัด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย เขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพ
แอ๊คท่าเท่ๆ โพสต์รูปรัวหน้าวอลล์กันได้เลย !

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ