The Upper Glass อาหารฟิวชั่น ร้านอร่อยในซอย อารีย์ Tasty and Fun

The Upper Glass อาหารฟิวชั่น ร้านอร่อยในซอย อารีย์ Tasty and Fun
เอิงเอย
23 กรกฎาคม 2556 ( 10:16 )
62.8K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

ถ้าพูดถึงร้านอาหารอร่อยๆ ในกรุงเทพฯ คงมีให้เลือกมากมายไม่หวาดไม่ไหว แต่ถ้าจะหาร้านไหนที่เหมาะให้มาชิลล์ นั่งทานอาหารแบบสบายๆ อารมณ์เหมือนนั่งดื่ม นั่งเล่นอยู่กับครอบครัว กับเพื่อนซี้ในสวนหลังบ้าน ไม่มีอะไรวุ่นวายให้รำคาญใจ หลบหลีกจากเมืองใหญ่ที่คับคั่งไปด้วยผู้คน มีพื้นที่สีเขียวดูสบายตาแล้วล่ะก็ เราอยากชวนให้มารู้จักกับร้านอาหารรสชาติดีที่มีพื้นที่สีเขียวให้ผ่อนคลายที่ “The Upper Glass” ฟิวชั่นฟู้ดหน้าตาดี ที่ราคาไม่แพงหูฉี่ตามหน้าตา ในโครงการ “อารีย์การ์เด้น” คอมมูนิตี้มอลล์พื้นที่สีเขียวใจกลางกรุงเทพฯ นี่เองค่ะ

The Upper Glass ตกแต่งให้รู้สึกได้ถึงบรรยากาศที่โปร่ง โล่ง ดูสบายตา นั่งชิลล์ได้อย่างสบายใจ ด้วยกระจกใสที่มองเห็นบรรยากาศด้านนอกโดยรอบ ให้ความรู้สึกตื่นเต้นเล็กๆ เหมือนกำลังลอยอยู่ในอากาศ ความลงตัวนี้ได้มาจากไอเดียของโครงการอารีย์การ์เด้นที่มีจุดเด่นต่างจากที่อื่นๆ ด้วยต้นไม้ และพื้นที่สีเขียวในเมืองใหญ่ที่วุ่นวาย

ทางร้านจึงปิ๊งคอนเซ็ปต์ที่อยากให้ลูกค้ามาทานอาหารได้ฟีลสบายๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางสวนหลังบ้านของตัวเอง บรรยากาศในร้านจึงมีความเรียบง่ายเป็นกันเอง ไม่มีพิธีรีตองอะไรมากนัก ปนๆ อยู่กับความคลาสสิคของอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนฟิวชั่นแบบดั้งเดิม เหมาะกับกลุ่มเพื่อน และครอบครัวที่จะมาชิลล์เอ้าท์ แฮงค์เอ้าท์ ทานข้าวกัน พูดคุยกันในวันสบายๆ ค่ะ

“แซลมอน แซ่บ เวอร์”

นั่งชิลล์อยู่สักพัก เมนูแรกก็เสิร์ฟลงโต๊ะให้ได้ร้องว้าววว… ไปตามๆ กัน “แซลมอน แซ่บ เวอร์” แค่หน้าตาก็รู้แล้วว่าต้องแซ่บเวอร์แน่ๆ หน่อไม้ฝรั่ง และแครอทถูกห่อมาด้วยชิ้นปลาแซลมอนสีสวยขนาดพอดีคำ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดให้กลิ่นเปรี้ยวๆ โชยมาเตะจมูก แน่นอนว่ารสชาติก็สมชื่อค่ะ “แซ่บเวอร์” ที่เดียวเชียว เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงต้องถูกปากแน่นอน เป็นจานเรียกน้ำย่อยที่ฟินมากทีเดียวค่ะ

“สปาเก็ตตี้แฮมเบคอนผัดกับพริกแห้ง และกระเทียม”

ต่อมาด้วยเมนูที่ดูคุ้นเคยกันอยู่บ้างกับอาหารเส้นแบบ “สปาเก็ตตี้แฮมเบคอนผัดกับพริกแห้ง และกระเทียม” เป็นเมนูอาหารอิตาลี่ที่เรียกได้ว่าฟิวชั่นเข้ากับรสชาติไทยๆ ได้อย่างดีที่สุดด้วยพริกแห้ง และกระเทียมที่ทำให้เมนูนี้มีกลิ่นหอมโชยๆ จากพริกแห้งมาแต่ไกล ถูกใจ ถูกปากคนไทยแน่นอน รับรองคอนเฟิร์มค่ะ

“ซี่โครงหมูบาร์บีคิว”

ใครที่ชอบรสชาติของกริลล์แบบเม็กซิกันต้องไม่พลาดกับเมนูนี้นะคะ “ซี่โครงหมูบาร์บีคิว” เด็ดที่น้ำซอสเข้มข้นสูตรเฉพาะของทางร้านที่เปรี้ยวอมหวาน รสชาติตัดกับเนื้อนุ่มๆ ของซี่โครงที่ย่างมาในสไตล์เผ็ดร้อนแบบบาร์บีคิวของเม็กซิกัน ได้ทั้งความเผ็ด และกลิ่นหอมๆ จากเครื่องเทศ ความนุ่มของเนื้อซี่โครง ผสมผสานทานคู่กับน้ำซอส จานนี้เหมาะมาทานกับครอบครัวจริงๆ ค่ะ เด็กๆ คงชอบมากแน่ๆ

“ซี่โครงแกะย่างราดซอสเกรวี่และเจลลี่มินท์”

ในที่สุดก็ถึงจานไฮไลต์ เมนูเด็ดประจำร้านที่ขอบอกว่ามาถึง The Upper Glass แล้วพลาดไม่ได้เพราะนอกจากร้านนี้ ยังไม่เคยเห็นมีที่ร้านอื่นๆ เลยค่ะ นั่นก็คือ “ซี่โครงแกะย่างราดซอสเกรวี่และเจลลี่มินท์” ซึ่งเป็นเมนูสูตรดั้งเดิมของอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ ที่จะเสิร์ฟซี่โครงแกะย่างมาพร้อมกับเจลลี่มิ้นท์ ค่ะ

ดูแปลกแต่จริงที่รสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดีอย่างไม่น่าเชื่อของซี่โครงแกะย่างที่ไม่มีกลิ่นและรสชาติความคาวของเนื้อแกะไว้เลย แต่ยังคงรสชาติ และความหนึบๆ ของเนื้อแกะอยู่ กับ เจลลี่มิ้นท์สูตรเฉพาะของที่ร้านที่ผสมผสานรสชาติขึ้นเองด้วยเชฟ ได้รสชาติที่แปลกออกไปจากเมนูแกะทั่วไปมากทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ หรือชอบทานเนื้อแกะอร่อยๆ แล้ว ต้องมาที่นี่เท่านั้น

สำหรับกลุ่มเพื่อนที่อยากมาแฮงค์เอ้าท์กันสนุกๆ ทางร้านก็มีเครื่องดื่มทั้งไวน์ เบียร์ญี่ปุ่น เบยลาว ค็อกเทลรสชาติเยี่ยมไว้ให้เฮฮากันได้เต็มที่อีกด้วยค่ะ เรามาเริ่มจากค็อกเทลสีสวยที่รสชาติดุเด็ดเผ็ดร้อนอย่าง Jack The Giant Slayer” แค่ชื่อก็สะดุ้งแล้วกับแจ็คผู้ฆ่ายักษ์แก้วนี้ กลิ่นหอมของเหล้าข้าวโพดสไตล์อเมริกันลอยมา และรสชาติหวานเล็กๆ จากเชอร์รี่ ออกรสชาติสไปซี่เล็กๆ จากพริกขี้หนูของไทยค่ะ หน้าตาแบบนี้แต่ดีกรีไม่ธรรมดา หนุ่มๆ ที่มากับแกงค์เพื่อนจะลองมาดวลกันสักแก้วก็ได้นะคะ

“Jack The Giant Slayer”

สำหรับแก้วบางๆ ของสาวๆ ค็อกเทลฟีล “Mangorita” เหมาะมากทีเดียว ความหวานจากมะม่วงแบบไทยๆ ผสมผสานกับเตกีลาจากเม็กซิโก เปรี้ยวอมหวานแบบนี้ สั่งทานคู่ได้กับอาหารทุกเมนูเลยค่ะ

“Mangorita”

คนชอบกลิ่นหอมๆ หน่อยมาลอง “Midori Sour” คลาสสิคค็อกเทลที่มีแอลกอฮอล์ไม่หนักมาก เหมาะกับมื้อเบาๆ รสหวานอมเปรี้ยว ชิลล์ๆ ค่ะ

“Midori Sour”

พูดถึงมื้อหลัก เครื่องดื่มกันไปเรียบร้อยแล้ว ขอบอกอีกนิดว่า ของหวานที่นี่ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน รับรองว่าทั้งสาวๆ ทั้งเด็กๆ ถูกใจแน่ๆ ค่ะ กับ “โฮมเมด ทีรามิสุ” ขนมสไตล์อิตาลี่แบบโฮมเมด ไม่หวานเกินไป รสชาติหวานมันกำลังดี และ “บราวนี่เค้ก” ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปครีม ได้รสช็อคโกแล็คเข้มข้น กับวิปครีมเบาๆ ค่ะ

“โฮมเมด ทีรามิสุ”

“บราวนี่เค้ก”

ใครที่กำลังมองหาร้านอร่อย นั่งชิลล์สบายๆ ง่ายๆ เป็นกันเอง โปร่งๆ เหมือนได้มาปาร์ตี้กันให้สวนหลังบ้านเพื่อน หรือมาทานอาหารมื้อค่ำกันท่ามกลางธรรมชาติ และต้นไม้ ผ่อนคลายสบายใจ เราชวนให้ขับรถมาไม่ไกลที่อารีย์การ์เด้น “The Upper Glass” รอเจอคุณและเพื่อนๆ อยู่ค่ะ

พี่เจ้าของร้าน ถ้าไปชิลล์แล้วเจอกัน ก็ทักทายกันได้นะคะ ^^

The Upper Glass (โครงการ อารีย์ การ์เด้น)

ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 ตรงข้ามกระทรวงการคลัง
ร้านเปิดบริการ วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 17.00-24.00 น. ปิดทุกวันจันทร์
โทร.0-2115-4281
www.facebook.com/TheUpperGlass

 

ขอขอบคุณ ภาพสวยๆ จากกล้อง Nikon D5200


Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้