Greyhound Cafe ICONSIAM อร่อยทุกเมนูสไตล์ Creative Twist วิวสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา

Greyhound Cafe ICONSIAM อร่อยทุกเมนูสไตล์ Creative Twist วิวสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา
เอิงเอย
6 ธันวาคม 2561 ( 14:23 )
32.8K

      เปิดตัวกันไปแล้วค่ะ สำหรับ ไอคอนสยาม (ICONSIAM) แลนด์มาร์คใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาของกรุงเทพฯ แน่นอนว่า ที่นี่นอกจากจะมีอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจเยอะมากๆ ยังมีร้านอาหารอร่อยอีกร้อยร้านเลยดีเดียว วันนี้เราเลยจะพาไปอร่อยกันในสไตล์ Creative Twist กันที่ Greyhound Cafe ICONSIAM พร้อมชมวิวสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันค่ะ

 

 

       Greyhound Cafe ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของไอคอนสยามค่ะ ร้านมีการตกแต่งที่โมเดิร์นมากๆ ด้วยโทนสีขาว และสีดำ รายล้อมด้วยกระจกใส โปร่ง นั่งสบายๆ มีสีเขียวของต้นไม้เล็กๆ เบรกให้ร้านดูสดชื่น ทำให้ภายในร้านมีบรรยากาศน่านั่งมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีโซนส่วนตัว ที่มองเห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาได้อีกด้วย

 

 


       แน่นอนว่า สำหรับเมนูอาหารนั้นก็อร่อยครบตามสูตรของ Greyhound Cafe ค่ะ เราเริ่มต้มสั่งอาหารไปไม่นาน แป๊ปเดียวอาหารก็มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ เริ่มด้วยเมนูขนมปังหอมกรุ่น ที่เสิร์ฟทุกครั้งพร้อมเนยสด เรียกน้ำย่อยค่ะ

 


      เอาใจคนรักความแซ่บ เรามาต่อด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอีกเมนู แซลมอนแช่พริก (Salmon Sashimi in Spicy Hot Sauce) เป็นแซลมอนสด แล่มาชิ้นบางกำลังดี แช่ซอสพริกตำรสจัด รสชาติเผ็ดเปรี้ยว จานนี้ยกนิ้วให้เลยค่ะ

 


      มาต่อกันที่จานหลัก ปลากะพงย่าง (Simple Grilled Sea Brss) เสิร์ฟมาคู่กับหน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศ มันฝรั่งบด และมะนาวเหลือง ชิ้นปลาย่างมาสุกกำลังดีมากค่ะ และก็สดมากๆ ด้วย รสชาติดีมากๆ เป็นเมนูอร่อยเบาๆ เพื่อสุขภาพอีกเมนูหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

 

 

      จานหลักอีกจานที่เราอยากให้ลองมาชิมก็คือ ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ (Complicated Noodle) ซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเต็มสตรีม ทั้ง ผักสด หมูสับทรงเครื่อง น้ำจิ้มพริกแซ่บๆ วิธีการกินก็ง่ายมากค่ะ เราก็บรรจงหยิบเส้นก๋วยเตี๋ยวขึ้นมาห่อพร้อมผัก หมู และราดน้ำจิ้มลงไป อร่อยเต็มปากเต็มคำ ฟินสุดๆ ไปเลย

 

 

 

       เราปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง ทับทิมกรอบสไตล์เกรย์ฮาวด์ ซึ่งใช้น้ำแข็งขูดที่ทำจากน้ำมะพร้าวมาโรยด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน และราดกะทิสด ทานคู่กัน สดชื่น คลายร้อนมากๆ เลยทีเดียว

 

 

       นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มที่ยังไงก็พลาดไม่ได้มาให้ลองด้วยจ้า คือ ชาเย็น (Thai Tea Granita) แต่ไม่ใช่ชาเย็นธรรมดานะจ๊ะ เพราะที่นี่เขาเป็นชาเย็นน้ำแข็งเกร็ดละเอียดแบบกรานิต้า บอกเลยว่าโดนใจคนรักชาไทยสุดๆ ไปเลย

 

 


       สำหรับคนรักกาแฟ ลองปิดท้ายมื้อดีๆ ด้วย Smily Hound เป็นคาปูชิโน่เย็น ฟองนมน่ารักมากค่ะ เป็นหน้าน้องหมานั่นเอง กาแฟรสชาติเข้ม แต่นุ่มด้วยฟองนมด้านบน ดีต่อใจมากๆ เลย !

 

 

       ใครที่ไปเดินเที่ยวไอคอนสยามจนเหนื่อย อยากแวะหามุมดีๆ นั่งชิล จิบกาแฟ หาอะไรอร่อยๆ แล้วล่ะก็ มาแวะที่นี่ได้เลยค่ะ Greyhound Cafe เมนูอร่อยๆ รออยู่เพียบ !

 

 


ที่อยู่ : ICONSIAM ชั้น 2 (ติดกับร้าน Apple Flagship Store)
เลขที่ 299 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการ : วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.30-22.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ : 10.30-23.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/GreyhoundCafeIconSiam

 

ยอดนิยมในตอนนี้