สร้างหุ่นเฟิร์ม เติมโปรตีน ด้วย นมถั่วเหลืองออร์แกนิค TOFUSAN โปรตีนสูงจากพืช

สร้างหุ่นเฟิร์ม เติมโปรตีน ด้วย นมถั่วเหลืองออร์แกนิค TOFUSAN โปรตีนสูงจากพืช
MEEKAO
26 กันยายน 2565 ( 10:20 )
1.6K
1

     นมถั่วเหลือง ซูเปอร์ฟู้ดโปรตีนสูงจากพืช ที่ไม่ว่าใครจะชอบดื่มด้วยเหตุผลไหน ก็บอกเลยว่าดีต่อใจสุดๆ ยิ่งถ้าเป็น “นมถั่วเหลืองออร์แกนิค” ด้วยแล้ว รับรองว่า…ถูกใจหนุ่มสาวสายเฮลท์ตี้แน่นอน  

 

 

ทำความรู้จัก โปรตีนจากพืช กับคุณสมบัติที่คนรักสุขภาพปลื้มไม่หยอก

 

     โปรตีนจากพืช (Plant-based Protein) สามารถพบได้ในพืชต่างๆ เช่น ถั่วเหลือง ถั่วแดง ถั่วลูกไก่ อัลมอนด์ วอลนัท เมล็ดเจีย เมล็ดบัควีท ควินัว และข้าวโอ๊ต โปรตีนจากพืชมีไฟเบอร์สูง ไขมันต่ำ มีคุณประโยชน์ทางโภชนาการมากมาย และปัจจุบันยังสามารถสกัดให้มีโปรตีนสูงเทียบเท่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ โปรตีนสูงจากพืช เหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ควบคุมคอเลสเตอรอลและไขมันในเลือด กลุ่มคนรักสุขภาพและผู้ที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำ ตลอดจนผู้ที่มีอาการแพ้นมวัว ทานเจ หรือทานมังสวิรัติ

 

 

นมถั่วเหลืองออร์แกนิค โปรตีนสูงจากพืช ทางเลือกสุดฮิตของสายเฮลท์ตี้

 

     สำหรับสายสุขภาพมือใหม่ อาจไม่แน่ใจว่าถั่วเหลืองมีดีอย่างไร ขอบอกเอาไว้ตรงนี้เลยว่า ถั่วเหลืองเต็มเมล็ด อุดมด้วยสารอาหารสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต ใยอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุ โดยโปรตีนคุณภาพสูงที่พบในถั่วเหลือง อย่าง โปรตีนโกลบูลิน (Globulin) ประกอบไปด้วย กรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายมากถึง 10 ชนิด ซึ่งถือเป็นโปรตีนจากพืชชนิดเดียวที่มีกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ¹ นอกจากนี้ ในถั่วเหลืองยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ ไอโซฟลาโวน (Isoflavones) ซึ่งเป็นสารพฤกษเคมีที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงกระดูก ช่วยชะลอวัย ป้องกันโรคหัวใจ ลดไขมันในเลือด และสารเลซิติน (Lecithin) ช่วยบำรุงเซลล์ประสาทและสมอง พร้อมกันนี้ยังช่วยให้นอนหลับสบาย ลดอาการร้อนวูบวาบในวัยหมดประจำเดือน มีฤทธิ์ช่วยต้านทานโรคมะเร็งต่างๆ และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือด โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ได้อย่างดี
 

 

     สำหรับในกลุ่มของผู้ที่แพ้นมวัว นมถั่วเหลืองออร์แกนิค ถือเป็นเครื่องดื่มโปรตีนสูงจากพืชที่ช่วยให้ได้รับโปรตีนเพียงพอในปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน เนื่องจากนมถั่วเหลืองถือเป็นโปรตีนจากพืชที่มีคุณภาพสูงเทียบเท่าโปรตีนที่ได้รับจากเนื้อสัตว์ นม หรือไข่ แต่เหนือกว่าด้วยคุณสมบัติดีต่อใจ อย่างไม่มีไขมันอิ่มตัว และไม่มีคอเลสเตอรอล จากการวิจัยยังพบว่า เมล็ดถั่วเหลืองดิบ 100 กรัม สามารถให้โปรตีนได้สูงถึง 34.1 กรัม

 

 

สร้างหุ่นเฟิร์ม เพิ่มโปรตีนด้วย
นมถั่วเหลืองออร์แกนิค โปรตีนสูงจากพืช ไม่ใส่น้ำตาล

 

 

     โดยปกติแล้ว ร่างกายของมนุษย์เรา ต้องการโปรตีนประมาณ 0.8 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม หากต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ร่างกายจะเพิ่มความต้องการโปรตีนเพิ่มขึ้นมากกว่าคนทั่วไป 2 - 3 เท่า คือ โปรตีน 2 - 3 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ต่อวัน³ ดังนั้นสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการหาทางเลือกใหม่ในการเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายนอกเหนือจากโปรตีนสัตว์ หรือไม่สามารถทาน Whey Protein ที่มีส่วนผสมของนมวัวได้ การเลือกดื่มนมถั่วเหลืองออร์แกนิค โปรตีนสูงจากพืช ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไม่มีคอเลสเตอรอล อย่างนมถั่วเหลืองออร์แกนิค สูตรโปรตีนสูง ก็ถือเป็นเทคนิคดีๆ ที่ช่วยให้ร่างกายสามารถซ่อมแซม และเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่อาจบาดเจ็บจากการออกกำลังกายทุกวันได้อย่างสมบูรณ์

 

ชวนรู้จัก โทฟุซัง (TOFUSAN) นมถั่วเหลืองออร์แกนิค สูตรโปรตีนสูง ไม่ใส่น้ำตาล

 

 

     อย่างที่รู้กันว่า ถั่วเหลือง คือ ซูเปอร์ฟู้ดที่มีโปรตีนจากพืชสูงมาก สำหรับโทฟุซัง 1 ขวดนี้ ให้ปริมาณโปรตีนสูงสุดถึง 28 กรัม* หรือเทียบเท่าโปรตีนในไข่ไก่ 4 ฟอง! ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายสำหรับสายฟิตที่ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน นมถั่วเหลืองออร์แกนิค โทฟุซัง เป็นเครื่องดื่มโปรตีนจากพืช ไม่มีน้ำตาล และมีกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายต้องการครบถ้วนถึง 9 ชนิด พร้อมให้พลังงานสูงถึง 210 กิโลแคลอรี 

 

 

     นอกจากนี้ โทฟุซัง ยังเหมาะกับผู้ที่แพ้น้ำตาลแลคโตสในนมวัว ทานมังสวิรัติ หรือทานเจ เพราะไม่ผสมน้ำมัน ไม่ผสมนมผง ไม่ผสมเวย์โปรตีนจากนมวัว ไม่มีคอเลสเตอรอล และไม่มีวัตถุกันเสีย เรียกได้ว่าดื่มได้ไม่ต้องกังวลว่าจะแพ้น้ำตาลแลคโตสในนมวัว หรือมีผลกระทบต่อสุขภาพ

 

 

     สำหรับสายออร์แกนิควางใจได้ 100% เพราะ โทฟุซัง คือ นมถั่วเหลืองออร์แกนิค มาตรฐาน USDA ที่ผ่านการรับรองอาหารและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคของสหรัฐอเมริกา และเลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิค ซึ่งปลูกโดยไม่มีการปนเปื้อนสารพิษ เป็นมิตรต่อผู้ปลูก ผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อม ถั่วเหลืองที่นำมาคั้นสดจะต้องมีเมล็ดใหญ่พิเศษ คุณภาพดี ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน เพื่อความอร่อยเข้มข้น สดใหม่ ได้ประโยชน์เต็มขวด และอิ่มอร่อยได้ทุกที่ทุกเวลา      

 

 

โทฟุซัง นมถั่วเหลืองออร์แกนิค สูตรโปรตีนสูง มีรสอะไรบ้าง


     โทฟุซัง นมถั่วเหลืองออร์แกนิค สูตรโปรตีนสูง (ไม่ใส่น้ำตาล) บรรจุในขวดพร้อมดื่มขนาด 350 มิลลิลิตร ที่สามารถอุ่นร้อนทั้งขวดได้อย่างปลอดภัย หรือแช่เย็นไว้ดื่มหลังออกกำลังกายเติมความสดชื่น มีให้เลือกดื่ม 3 รสชาติ คือ

  • โทฟุซัง นมถั่วเหลืองออร์แกนิค สูตรโปรตีนสูง (ไม่ใส่น้ำตาล)
  • โทฟุซัง นมถั่วเหลืองออร์แกนิค สูตรโปรตีนสูง รสดาร์กช็อกโกแลต (ไม่ใส่น้ำตาล)
  • โทฟุซัง นมถั่วเหลืองออร์แกนิค สูตรโปรตีนสูง รสมอลต์ (ไม่ใส่น้ำตาล)

 

 

     เห็นประโยชน์เต็มขวดแบบนี้ อย่ารอช้าสามารถหาซื้อ โทฟุซัง นมถั่วเหลืองออร์แกนิค สูตรโปรตีนสูง (ไม่ใส่น้ำตาล) ทั้ง 3 รสชาติ ได้แล้ววันนี้ ที่ 7-Eleven ทุกสาขา และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ www.tofusan.com

*ปริมาณโปรตีนใน โทฟุซัง นมถั่วเหลืองออร์แกนิค สูตรโปรตีนสูง รสดาร์กช็อกโกแลต (ไม่ใส่น้ำตาล) ขนาด 350 มิลลิลิตร

 

ข้อมูลอ้างอิง

https://www.disthai.com/17229601/ถั่วเหลือง

https://hd.co.th/soybean-superfood-disease-resistance

https://www.rama.mahidol.ac.th/ramachannel/article/อยากกล้ามใหญ่-ไม่กินเวย์

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ