Fuku Japanese Restaurant อาหารญี่ปุ่นสดอร่อย รสชาติไม่เหมือนใคร ที่โครงการ Vanilla Moon

Fuku Japanese Restaurant อาหารญี่ปุ่นสดอร่อย รสชาติไม่เหมือนใคร ที่โครงการ Vanilla Moon
แมวหง่าว
2 เมษายน 2558 ( 06:13 )
24.1K

Words and Photo by แมวหง่าว


ร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยนั้น แต่ละร้านต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับที่ Fuku Japanese Restaurant สาขา Vanilla Moon นั้นเรียกได้ว่าเป็นร้านที่ครบเครื่องเลยทีเดียว ทั้งซูชิ ซาชิมิ เทปันยากิ รวมไปถึงเมนูฟิวชั่นที่รสชาติเยี่ยมเต็มเปี่ยมด้วยลูกเล่นชนิดที่หาไม่ได้จากร้านอื่นแน่นอนครับ Fuku Japanese Restaurant สาขา Vanilla Moon เน้นการตกแต่งภายในร้านด้วยสีโทนสว่าง กำแพงขาวสะอาดตา พื้นที่ภายในร้านแม้จะไม่ใหญ่มากนักแต่ก็ไม่ได้รู้สึกแออัดแต่อย่างใด กลับกันแล้วทำให้รู้สึกอบอุ่น เหมาะจะมารับประทานอาหารกันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว หรือใครเพิ่งเลิกงานแล้วยังไม่อยากฝ่ารถติดกลับบ้าน แอบแวะมาสังสรรค์กับเพื่อนฝูงก่อนก็ยังได้ ที่ร้านมีเบียร์นำเข้ามาเกาะโอกินาวา ดื่มง่ายสไตล์ Draft Beer ไว้คอยบริการด้วย


 
 

ด้านวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้นั้นล้วนคัดเลือกมาอย่างดี เน้นความสด สะอาด และเอาใจใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แม้กระทั่งโชยุของร้านก็ทำเอง ไม่ใช้แบบสำเร็จรูป ชาเขียวที่ใช้ก็เป็นชาเขียวผสมกับชาข้าวญี่ปุ่น ให้กลิ่นหอมสดชื่นเวลาจิบ แม้แต่บางเมนูลูกค้าที่เพิ่งเคยแวะเข้ามาครั้งแรกจะไม่มีโอกาสได้ลิ้มลองด้วย อย่างเช่น "หัวปลาต้มซีอิ๊ว" ที่จะต้องโทรเข้าไปสั่งล่วงหน้า 1 ชั่วโมงก่อนเข้าร้าน เพราะต้องใช้เวลาในการจัดเตรียม และมีจำนวนจำกัดต่อวัน


สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นแล้ว จานที่จะการันตีคุณภาพวัตถุดิบได้ดีที่สุดก็ต้องเป็นปลาดิบอย่างแน่นอน เรามาเริ่มที่ "Sashimi Sea" ชุดปลาดิบจากท้องทะเลลึก ประกอบด้วยปลาแซลมอน ปลาฮามาจิ และมากุโระส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เนื้อปลาสดไม่มีกลิ่นคาวติดปลายลิ้น เมื่อรับประทานคู่กับวาซาบิสด และโชยุทำเองของทางร้านยิ่งดึงเอารสชาติแท้ๆ ออกมาได้เด่นชัดขึ้น 


โดยปรกติแล้วเราจะได้ซุปมิโสะร้อนๆ ไว้ซดให้คล่องคอใช่ไหมล่ะครับ แต่สำหรับที่นี่จะมีซุปกาญี่ปุ่นร้อนๆ  อัดแน่นด้วยเครื่องหลากชนิดทั้งปลาฮามาจิ กุ้ง เห็ด ฯลฯ ซุปรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมกลิ่นปลาแห้ง รสเผ็ดเล็กน้อยพอกระชุ่มกระชวย ยิ่งถ้าบีบมะนาวลงไปด้วยยิ่งช่วยเพิ่มความจี๊ดจ๊าด ใครกำลังเพลียลองจิบเข้าไปเหมือนได้เติมความสดชื่นแบบฉับพลัน ตาสว่างทันที 

 

"Sashimi Set D." ชุดข้าวปั้นรวมพิเศษ จัดเรียงมาสวยงามน่ากิน แต่ละคำก็ใหญ่จุใจมาก ไล่เรียงมาตั้งแต่ไข่หวาน กุ้งหวาน ฮามาจิ แซลมอน ซาบะ หอยเชลล์ และปลาไหลไข่หวาน ทุกคำนั้นสด หวาน ย่างไฟมาอ่อนๆ เพิ่มกลิ่นหอม อร่อยจนแทบไม่ต้องจิ้มโชยุเพิ่ม

 

จานต่อมาสำหรับคนที่ชอบเมนูฟิวชั่น กับ "Almond Tempura" เปลี่ยนจากแป้งเทมปุระกรุบกรอบที่เราคุ้นเคยกันดีมาเป็นอัลมอนด์ฝานบางๆ ที่ให้ความกรอบไม่แพ้กัน แต่เพิ่มความหอมมันแบบเต็มที่ รสชาติเข้ากันดีกับสไปซี่ซอสรสหวาน มัน เผ็ดกำลังดี จานนี้บอกเลยว่าเป็นกับแกล้มชั้นเยี่ยมเลยนะเนี่ย

  

ตบท้ายด้วยความอลังการ กับ "Salmon on the Road" ใครชอบซูชิแบบจุใจเต็มๆ คำต้องชอบแน่ๆ  ด้วยเนื้อแซลมอนกริลล์ชิ้นใหญ่ ห่อด้วยข้าวที่ภายในมีกุ้งเทมปุระ และผักกรอบๆ เคล้าด้วยซอสสไปซี่ ทุกคำที่กัดลงไปล้วนเต็มไปด้วยรสชาติที่แตกต่างหลากหลาย ครบรสชาติจริงๆ ครับ

 

ด้วยรสชาติอาหาร และเมนูที่หลากหลายนี่เอง Fuku Japanese Restaurant จึงเป็นอีกร้านที่เราอยากแนะนำให้คุณได้มาลองกันครับ ราคาในระดับกลางๆ วัตถุดิบสดใหม่มีคุณภาพ รับรองว่าจะต้องอยากแวะมาอีกบ่อยๆ อย่างแน่นอน

 

ใครที่กำลังจะเดินทางไปลิ้มลองอาหารที่ Fuku Japanese Restaurant เราเอา Promotion มาบอกกันก่อน ดังนี้

Promotion ที่ 1 มารับประทานอาหารที่ร้านลดเลย 5% (ชำระเป็นเงินสด) เพียงถ่ายรูปลง Instagram ใส่ hashtag #fukujapaneserestaurant และ Follow ig ของทางร้าน ต่อครั้ง รับฟรี Salmon Nigiri 2 คำ ตลอดเดือนเมษายนนี้

Promotion 2 รับประทานอาหารที่ร้านครบ 1,000 บาท รับ Voucher สำหรับทานไอศครีม ลูกที่ 2 ฟรี ที่ร้าน Movenpick (สาขา Vanilla Moon) จำกัดจำนวนเพียง 100 ใบเท่านั้น ตลอดเดือนเมษายน (ไม่จำกัดจำนวนใบในการใช้ และเลือกรสไอศครีมได้)

สำหรับโปรโมชั่นอื่นๆ ของทางร้านนั้นมีมาให้ร่วมสนุกกันเรื่อยๆ แน่นอน สามารถติดตามได้ทาง facebook และ instagram ครับ

 

 

Fuku Japanese Restaurant

ที่อยู่ : โครงการ Vanilla Moon 1266/1-3 ถ.จันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120

เบอร์ติดต่อ : 09-6380-5534

เปิดบริการ : 11.00-23.30 น.

เว็บไซต์ : www.facebook.com/FukuVanillaMoon

การเดินทาง : 

 

 

ร่วมสนุกตอบคำถาม กับ Travel Truelife ลุ้น Voucher มูลค่า 400 บาท จำนวน 8 รางวัล ไปอร่อยกับ  Fuku Japanese Restaurant ได้เลยค่ะ 

กติกา

- กดแชร์ คอนเทนต์นี้ ให้เพื่อนได้รู้ว่ามีร้านอร่อยๆ นี้อยู่ >.<

- ตอบถามว่า "เมนูที่คุณอยากไปชิมมากที่สุดของร้านคือเมนูอะไร เพราะอะไร ?" ในคอมเมนต์ด้านล่างของลิ้งค์นี้ http://travel.truelife.com/detail/3298603

- การตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด

- กรณีที่ผู้ได้รับรางวัลไม่แสดงตนตามเวลาที่กำหนด ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ให้ผู้โชคดีลำดับถัดไป

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ - 24 เมษายน 2558

ประกาศผลวันที่ 28 เมษายน 2558 


ประกาศผลรางวัล  ผู้โชคดีได้รับ Voucher ได้แก่

1. คุณ Panida Dee

2. คุณ กัส ต๊อบ

3. คุณ Cynthia Punyanuch

4. คุณ Phannee Kittipong 

5. คุณ ฟ้าใส ฟ้า ใจละเมอ

6. คุณ อรุณี ปัญญา 

7. คุณ OneOne Jung

8. คุณ Isa-Belle Barty

 
ผู้โชคดีทั้ง 8 ท่าน กรุณาติดต่อกลับแอดมิน ส่งชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ มาที่ 

Inbox เพจ www.facebook.com/TravelTruelife ภายในวันที่ 3 พฤษภาคม 2558 นี้ค่ะ มิฉะนั้นทีมงานจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ ทางทีมงานจะติดต่อกลับเพื่อส่งของรางวัลให้ค่ะ  
ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


Fuku Japanese Restaurant

ที่อยู่ : โครงการ Vanilla Moon 1266/1-3 ถ.จันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120

เบอร์ติดต่อ : 09-6380-5534

เปิดบริการ : 11.00-23.30 น.

เว็บไซต์ : www.facebook.com/FukuVanillaMoon

การเดินทาง : 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ