Cheevit Cheeva Fine Desserts คาเฟ่ ร้านขนมหวาน ย่านสยาม แห่งใหม่ สายของหวานห้ามพลาด

Cheevit Cheeva Fine Desserts คาเฟ่ ร้านขนมหวาน ย่านสยาม แห่งใหม่ สายของหวานห้ามพลาด
Filmthii
24 พฤษภาคม 2561 ( 08:54 )
29.6K

        เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการ เอาใจคนรัก ของหวาน ที่แท้ทรู ! ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปบุก ร้านขนมหวาน เจ้าดังจาก เชียงใหม่ สู่สาขาแรกในกรุงเทพ อย่างร้าน Cheevit Cheeva Fine Desserts กรี๊ดด ! ถ้าอยากรู้ว่าเรากรี๊ดอะไร ก็ตามเราไปดูกันเลย

 

 

        Cheevit Cheeva Fine Desserts สาขาแรกในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่บริเวณ สยามสแควร์ ซ.5 หรือด้านล่างของตึก Siam Square One แน่นอนว่าตั้งอยู่ย่านสยามสแควร์ เรื่องการเดินทาง หายห่วงเลย เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสยาม ก็จบแล้ว ฮ่าๆ

 

 

        ขนาดของร้าน สาขากรุงเทพฯ จะมีขนาดเล็กๆ 1 ห้อง ฟังดูแล้วอาจจะรู้สึกว่ามันธรรมดา ! แต่บอกเลยว่ามันไม่ธรรมดาเลยล่ะ เจ้าของร้านได้ตกแต่งร้านได้น่ารักมาก ด้วยการตกแต่งมากึ่งสไตล์คาเฟ่เกาหลี ผสมผสานกับความเป็นมินิมอล เลยไม่แปลกที่เหล่าสาวๆ และเราจะถูกใจที่นี่เป็นอย่างมาก

 

 

        มาพูดถึงเรื่องเมนูของหวาน ที่นี่ ก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากสาขาต้นตำหรับ ที่เชียงใหม่ มากนัก เรามาดูเมนูแรกที่เราสั่งมาลองกันดีกว่าครับ สำหรับเมนู Matcha Tiramisu Dango (135.-) เมนูนี้ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ ประจำร้านเลยก็ว่าได้ ใครที่ชื่นชอบทีรามิสุ จะต้องฟินอย่างแน่นอน ด้านในแก้วจะประกอบด้วยเนื้อบิงซูขาวเนียน ผงถั่วบดละเอียด โรยด้านบนด้วยผงมัทฉะจัดเต็ม พร้อมดังโงะเหนียวนุ่ม โอ๊ยย บอกเลยว่า ดีงามมาก !

 

 

        เมนูต่อมา ที่ดีงามไม่แพ้เมนูแรก อย่าง Salty Egg Yolk Bua-Loi Bingsu (245.-) นั่นเอง เมนูนี้จะเสิร์ฟมาอย่างยิ่งใหญ่ สามารถทานได้หลายคนกันเลยทีเดียว ความแปลกของบิงซูถ้วยนี้ ก็คือ การเป็นบิงซูบัวลอย นี่แหละ รสชาติก็จะออกหวานแบบพอดี และเคี้ยวเม็ดบัวลอยเพลินๆ ไปด้วยเพิ่มความมันไปอีกขั้นด้วยซอยไข่เค็ม และน้ำกะทิ เรียกได้ว่าเป็นบัวลอยที่แปลงร่างออกมาได้สมบูรณ์แบบ เลยล่ะครับ

 

 

        กินขนมหวานกันไปจนจุกท้องแล้ว ก็มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มกันบ้างครับ ครั้งนี้่เราได้ลองสั่งเมนู Matcha Green Tea กับ Homemade Caramel Milk ส่วนเราแล้ว รสชาติดีทั้งคู่ แต่ถ้าจะต้องเลือกมาหนึ่งเมนู เราขอเลือกเมนูชาเขียวล่ะก็ เพราะรสชาติชาเขียวมัทฉะเข้มมาก ถูกใจเราเหลือเกิน ฮ่าๆ

 

 

        ยังครับ ! ยังมีเครื่องดื่มอีกหนึ่งเมนู ที่เราได้สั่งเพิ่มไป อย่างเมนู Pink Candy Lemonade มาตัดเลี่ยน บอกเลยว่าเมนูนี้เหมาะสำหรับหน้าร้อนเป็นอย่างมาก เพราะมีรสชาติครบทั้ง เปรี้ยว หวาน ซ่า เพิ่มความกุ๊กกิ๊งเข้าไปอีก ด้วยการ On top อมยิ้มลงไปหนึ่งอัน

 

 

 

Cheevit Cheeva Fine Desserts
พิกัด : สยามสแควร์ ซ.5 หรือด้านล่างของตึก Siam Square One กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 23.00 น.
โทร : 09-2626-9965
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cheevitcheevacafe

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตะลุยกิน 1 วัน ร้านอร่อย สยาม มีอะไรให้กินบ้าง?

5 ร้านดัง ย่านสยาม ซัมเมอร์นี้! หนีร้อนมาพึ่งกิน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ