Yo Boon Cafe ร้านเครื่องดื่มสุดเด็ดที่สุขุมวิท 101 คอชานมไข่มุกห้ามพลาด!!

Yo Boon Cafe ร้านเครื่องดื่มสุดเด็ดที่สุขุมวิท 101 คอชานมไข่มุกห้ามพลาด!!
hamzberry
29 มิถุนายน 2563 ( 13:00 )
713

     พอพูดถึงเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่างชานมไข่มุก โกโก้เย็น หรือกาแฟสดที่ช่วยเติมความสดชื่นในระหว่างวันแล้ว “Yo Boon Cafe” โยบุญคาเฟ่ เป็นร้านหนึ่งในย่านสุขุมวิท 101 ที่อยากจะแนะนำมาก ๆ ค่ะ ร้านขายเครื่องดื่มสีสันสดใส อยู่ริมถนนปากซอยสุขุมวิท 101/1 ใกล้ตึก True Digital Park ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสถานีปุณณวิถีด้วย เดินทางสะดวกสุด ๆ เราได้ไปชิมมาแล้ว ชอบใจมากจนอยากบอกต่อเลยค่ะ

 

 

ตัวร้านสีสันสดใส แน่นอนว่าเห็นได้ชัดเจนมาแต่ไกล

 

 

มาถึงหน้าร้านแล้ววว ^_^

     ด้วยสถานการณ์ในช่วงนี้ แน่นอนว่าร้านรวงต่าง ๆ จำเป็นต้องปิดและให้บริการเฉพาะแบบซื้อกลับบ้านเท่านั้น ร้านโยบุญคาเฟ่ก็เช่นกันค่ะ แต่ถึงแม้จะงดการนั่งทานในร้าน เราก็ยังสามารถดื่มกาแฟ ชานมไข่มุก หรือเครื่องดื่มแสนอร่อยต่าง ๆ ได้ด้วยการเข้ามาซื้อที่หน้าร้าน (ซึ่งยังเปิดต้อนรับลูกค้าตลอด) รวมถึงสามารถสั่งได้โดยเดลิเวอรี่อื่น ๆ ซึ่งนอกจากเครื่องดื่มหลากหลายแล้ว ทางร้านเค้ายังมีขนมให้เลือกซื้อไปทานคู่กันด้วยนะคะ มาดูเมนูกันก่อนเล้ยย ^^

 

 

     เราเห็นมีเมนูเยอะไปหมดเลย ไม่รู้จะเลือกสั่งอะไร น่าทานไปเสียทุกอย่าง แต่พี่ ๆ ที่ร้านน่ารักมาก และแนะนำเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของเค้าให้ด้วย ว่าเมนูที่ขายดีก็คือชานมไข่มุก กาแฟเย็นบุญคอฟฟี่ ไวท์ช็อคโกแลตมอคค่า ชาพีช รวมถึงกาแฟ Cold Brew ค่ะ

 

 

มีขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ ขายด้วยนะคะ 

 

 

White Chocolate Mocha ไวท์ช็อคโกแลตมอคค่า ราคา 65 บาท

     แก้วนี้เราขอให้พี่เค้าใส่แก้วแบบทานเลย แก้วใหญ่มากอยู่นะ เครื่องดื่มไวท์ช็อคโกแลตหวาน ๆ ราดด้วยกาแฟและซอสช็อคโกแลตด้านบน จะค่อย ๆ ใช้หลอดดูดรสชาติหวานกลมกล่อมจากไวท์ช็อคโกแลตที่ด้านล่างของแก้ว แล้วเลื่อนหลอดขึ้นมาจนถึงชอตกาแฟขม ๆ ด้านบนก็ดี เราลองคนผสมกันทั้งแก้วแล้วดูดทีเดียว ก็ได้อยู่นะ รสหวานแต่ไม่จัดเกินเพราะมีความขมของกาแฟมาช่วยค่ะ

 

 

Hot Cappuccino คาปูชิโนร้อน ราคา 45 บาท แก้วนี้ของคนที่ไปด้วยกันค่ะ กาแฟสดรสชาติดีกับฟองนมนุ่ม ๆ ตอนเช้า ๆ ช่วยให้รู้สึกสดชื่นกะปรี้กะเปร่าขึ้นมาเลย ^^

 

 

     ทานทันทีสองแก้ว นอกจากนี้เราสั่งกลับบ้านค่ะ มีโกโก้เย็น ชานมไข่มุกบราวน์ชูการ์ และกาแฟบุญ ทางร้านแพ็คแยกมาอย่างดี ครบเลยค่ะ ตัวเครื่องดื่มอยู่ในแก้วปิดฝามิดชิด ตัวซอสช็อคโกแลตกับไข่มุกอยู่ในถุงซิปปิดสนิท แพ็คมากับแก้วที่เป็นเครื่องดื่มนั้น ๆ ส่วนน้ำแข็งแยกมาในถุงต่างหาก

 

 

     เราเอากลับมาทานที่บ้าน น้ำแข็งเริ่มละลายแล้วเพราะบ้านไกลหน่อยค่ะ 5555+ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาใด ๆ เพราะเราสามารถเอาน้ำแข็งที่มีที่บ้านมาใส่แก้วได้เลย รวมถึงเติม Topping ที่มาด้วยกันได้แบบชิล ๆ 

 

 

     ชานมไข่มุกบราวน์ชูการ์ ราคา 40 บาท ประกอบร่างโดยการเอาไข่มุกบราวน์ชูการ์ในถุงซิปลงแก้วไปก่อน หลังจากนั้นค่อยเติมน้ำแข็งค่ะ ตัวไข่มุกอร่อยมาก ๆ นุ่ม หนึบ ชานมก็กลมกล่อมไม่หวานเกินไป ที่จริงมีตัวไข่มุกสีทองด้วยนะคะแต่บังเอิญว่าวันที่เราไปซื้อนั้นมันหมดพอดี เสียดาย ๆ แต่ไม่เป็นไรเอาไว้จะไปลองใหม่ครั้งหน้า ^^

 

 

     Boon’s Coffee กาแฟเย็นบุญคอฟฟี่ ราคา 65 บาท แก้วนี้เป็นกาแฟเย็น ไม่มี Topping อะไร แต่รสชาติดีเป็นเอกลักษณ์ของเค้าเลยค่ะ

 

 

     Iced Chocolate โกโก้เย็น ราคา 55 บาท ประกอบร่างโดยเติมน้ำแข็งไปก่อน แล้วเอาซอสช็อคโกแลตในซองซิปมาราดด้านบนค่ะ (อย่าลืมเว้นที่ให้ซอสช็อคโกแลตนิดนึงด้านบนแก้วด้วยนะ เพราะเค้าให้มาเยอะมาก เราไม่คิดว่าจะปริมาณเยอะขนาดนี้เลยใส่น้ำแข็งซะเต็มที่ พอราดซอสแล้วเกือบล้นออกมาเลยค่ะ) 

แก้วนี้เราขอบอกจากใจจริงเลยนะว่าน้องไม่ได้อยู่ในเมนูแนะนำแต่อย่างใด แต่น้องคู่ควรที่จะไปอยู่!! ควรมากๆ ด้วยค่ะ เพราะอร่อยเข้มข้นถึงใจจริง ๆ ไม่คิดว่าจะได้เจอโกโก้เย็นถูกใจขนาดนี้ในราคาแค่นี้เอง ชอบมากค่ะ **แต่ตอนสั่ง เราสั่งว่าขอแบบหวานน้อยนะคะ** ใครคอโกโก้เย็นแบบเรา พลาดไม่ได้เลยเชียวนะ

สำหรับช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นมากมาย ทั้งลดราคา ถ้าสแกนจ่ายด้วย Truemoney ที่ร้านนี้ มีโปรโมชั่นพิเศษ รับเงินคืนทันที 5-10 บาท ต่อรายการ (แสกนแหลกแจกกระจาย) รายละเอียดเพิ่มเติม อ่านเพิ่มได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ https://www.truemoney.com/scan-more-get-more-merchant/

 

 

     คือง่ายมาก ๆ แค่เปิดแอปมา สแกนจ่ายปุ๊บ ก็มีข้อความแจ้งยอดเงินคืนเข้ามาปั๊บ รวดเร็วทันใจ ยิ่งตอนนี้ใคร ๆ ก็หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับเงินสด เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 แนะนำเลยว่าการชำระเงินด้วย TrueMoney Wallet ทั้งสะดวกและปลอดภัยสุด ๆ

ใครยังไม่มีแอป คลิกลิงค์ดาวน์โหลดได้เลยที่ iOS / Android ค่ะ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้ที่เราทุกคนกำลังช่วยกันระแวดระวังเรื่องของเชื้อโควิด-19 ทางร้านขอความร่วมมือลูกค้าทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเชื้อโรคเมื่อเข้ามาที่ร้านกันนะคะ แต่หากไม่ได้สวมหน้ากาก ลูกค้าจะต้องสั่งออเดอร์และรอรับที่หน้าร้านค่ะ

 

 

โดยรวมแล้วเราประทับใจในตัวร้าน พี่พนักงานที่น่ารัก เครื่องดื่มที่ทั้งราคาเป็นมิตรสุด ๆ ทั้งมีโปรโมชั่น แถมทั้งอร่อยและแก้วใหญ่มาก (โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือโกโก้เย็นที่เลิฟจริง ๆ ^^) ที่สำคัญคือวิธีที่เค้าแพ็คเครื่องดื่มมาให้ค่ะ ครบมาก จัดเป็นแก้ว ๆ ปริมาณ Topping แน่นเหมือนทานที่ร้านเลยล่ะ แล้วยังมิดชิดแน่นหนาไม่หกออกมาระหว่างทางกลับบ้านแน่นอน ใครอยู่ใกล้ ๆ หรือใครที่เป็นแฟนชานมไข่มุกตัวจริง ต้องลองแล้วนะคะ เข้าไปดูภาพเพิ่มเติมหรือสอบถามทางร้านได้เลยค่ะ

 

พิกัด Yo Boon Cafe

3081/7 ปากซอยสุขุมวิท 101/1 กรุงเทพมหานคร 10260

เบอร์โทรศัพท์ : 081–2345120

Facebook Fanpage : Yo Boon Cafe

เวลาเปิดปิดร้าน (สำหรับช่วงสถานการณ์โควิด) : วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 7.00 น. - 15.00 น.

ปิดวันเสาร์ - อาทิตย์

**สำหรับช่วงสถานการณ์โควิด มีบริการแบบซื้อกลับบ้านหรือ Take Away เท่านั้น และทางร้านอาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาเปิดปิดร้าน แนะนำให้โทรสอบถามก่อนนะคะ**

สำหรับใครที่ขับรถมา จอดรถได้ที่ตึก True Digital Park และออกมาทางประตูหน้าตึก เดินนิดเดียวก็ถึงแล้วค่ะ :)

#TrueMoney #TruePointandPay #รีวิว #อร่อยบอกต่อ #รีวิวคาเฟ่

-----------------------------------------------------------------------------

 

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ Kaew :)

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/121129

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ Kaew :) ได้ที่ : https://creators.trueid.net/@19013

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ