คาเฟ่ชลบุรี Yoo Barn ร้านกาแฟสวย สไตล์มินิมอล สายชิลต้องไปโดน !

คาเฟ่ชลบุรี Yoo Barn ร้านกาแฟสวย สไตล์มินิมอล สายชิลต้องไปโดน !
MEEKAO
23 กันยายน 2563 ( 16:45 )
10.8K
1

     วันหยุดนี้ใครกำลังมองหาพิกัดที่เที่ยวชิลๆ ใกล้กรุงเทพ เราขอพาทุกคนมาชิลกันที่ จังหวัดชลบุรี ค่า เพราะที่นี่เค้ามี คาเฟ่เปิดใหม่ เยอะมากกก และวันนี้เราจะขอพาทุกคนมาที่ร้าน Yoo Barn Homebrew (อยู่บ้าน โฮมบริว) คาเฟ่ชลบุรี พนัสนิคม นี่เอง ร้านกาแฟสีขาว สไตล์มินิมอล ที่นี่เป็นทั้งร้านกาแฟ ร้านไอศรีม รวมไปถึงขนมโฮมเมด บอกเลยว่า Feel Like Home สุดๆ ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ลูกค้าทุกคนได้มีความรู้สึกเหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน บรรยากาศร้านเลยเป็นฟีลสบายๆ บอกเลยว่าใครได้มาต้องติดใจแน่นอน

 

 

 

ร้านกาแฟชลบุรี คาเฟ่ถ่ายรูปสวย 2020

 

 

     ขับรถออกมาจากกรุงเทพฯ แค่ชั่วโมงกว่าๆ มากันที่ย่าน พนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ก็จะเจอกับร้าน Yoo Barn Homebrew (อยู่บ้าน โฮมบริว) บ้นสีขาวสไตล์โมเดิร์น หลังใหญ่ ตกแต่งสไตล์มินิมอล เรียบง่ายแต่ดูดี ที่นี่คือคาเฟ่ถ่ายรูปสวย ร้านกาแฟเปิดใหม่ล่าสุด ที่บอกเลยว่ามุมถ่ายรูปของเค้ามีเยอะมาก มีที่นั่งเยอะมากทั้งโซนด้านนอก และด้านในร้าน เน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับสีขาวของตัวร้าน แสงได้ สีได้ ก็ถ่ายรูปสิคะรออัลไล!!

 

 

     เมนูเครื่องดื่มเค้าก็เลิศนะจ๊ะ ใครเป็นคอ กาแฟดริป ที่นี่เค้าก็มีเมล็ดกาแฟให้เลือกทั้งกาแฟไทย และกาแฟนอก คือมันชิลมากกับการนั่งดูพี่บาริสต้าเจ้าของร้านชงกาแฟด้วยวิธีง่ายๆ บ้านๆ บดกาแฟใส่กระดาษกรอง แล้วค่อยๆ เทน้ำร้อนลงบนผงกาแฟ น้ำร้อนจะสกัดรสชาติ กลิ่น และแร่ธาตุในผงกาแฟออกมาเป็นเครื่องดื่มหอมๆ บ้างหวาน บ้างเปรี้ยว บ้างหอม ทำให้คอกาแฟหลายๆ คนหลงรัก นอกจากนี้เมนูกาแฟอื่นๆ ของที่นี่ก็ดี มีทำลาเต้อาร์ทสวยๆ ให้ด้วย และสำหรับใครที่ชอบความสดชื่นต้องแก้วนี้เลย กาแฟซีตรัส ช็อตเอสเพรสโซ่ ราดบน น้ำเสาวรส ส้ม มะนาว และโวดา เปรี้ยวหวานซ่าสดชื่น เข้ากันดีกับกาแฟหอมๆ ที่สุด

 

 

     ในส่วนของไอศครีมของที่ร้านก็เด็ดไม่แพ้กาแฟเลยจ้า เมนูไฮไลท์คือ ไอศครีมตุ๊บตั๊บ กินแล้วหืมมม กลิ่นหอมถั่วขึ้นมาเตะจมูกเลยแกกก กินได้เพลินๆ นัวๆ แบบไม่คอแห้ง ไม่หิวน้ำ หอม หวาน มัน กำลังดี ใครคิดถึงขนมตุ๊บตั๊บที่ไม่ได้กินมานาน หรือใครมีเจ้าตัวเล็ก เด็กๆ ที่ยังไม่เคยลองรสชาติของตุ๊บตั๊บล่ะก็ ต้องมาโดนนะพูดเลย และอีกหนึ่งเมนูเบเกอรี่ตัวเด็ดของร้านก็คือ เลมอนเค้ก เนื้อเค้กเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นเลมอนที่เป็นเอกลักษณ์ เข้ากันดีกับกาแฟแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ แถมเมนูนี้เอามาถ่ายรูปก็สวยกรุบๆ อีกด้วยนะจ๊ะ

 

 

     อ่ะๆ พูดมาขนาดนี้แล้วก็ต้องบอกเลยว่าใครที่มีแพลนมาเที่ยวชลบุรี ต้องห้ามพลาดมาแวะเช็คอินที่นี่ก่อนเข้าเมืองเลยจ้าาา เพราะเป็นจุดแวะพักที่เลิศอยู่นะ ทั้งได้มาถ่ายรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนในไอจีแล้ว ยังได้แวะจิบกาแฟดีๆ กินไอศครีมอร่อยๆ บวกกับบรรยากาศของร้านที่สบายๆ เจ้าของร้านเฟรนด์ลี่สุดๆ เหมือนได้มาเที่ยวบ้านเพื่อนจริงอะไรจริง รับรองว่าจะได้ความประทับใจกลับไป จนเผลอๆ ต้องมาซ้ำอีกสักรอบสองรอบเลยนะแกรรร

 

 

📍 Yoo Barn Homebrew

  • พิกัด : https://g.page/yoobarnhomebrew
  • ที่อยู่ : อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี
  • ร้านเปิดบริการ : 08.00 - 17.30 น. (หยุดวันอังคาร)
  • โทร : 08-4021-0889
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/yoobarnhomebrew

 

 

🙏 ขอบคุณภาพจาก Facebook : นัฐพงษ์ แสงทองล้วน

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ