Tsim Sha Tsui Fried Pork ข้าวหมูทอดจากฮ่องกง เปิดแล้วที่อารีย์ สายกินต้องแวะ!

Tsim Sha Tsui Fried Pork ข้าวหมูทอดจากฮ่องกง เปิดแล้วที่อารีย์ สายกินต้องแวะ!
Maysylvie
21 ธันวาคม 2564 ( 11:00 )
2.8K

       หากใครเคยเดินทางไปฮ่องกง หลายคนคงน่าจะเคยลิ้มลองร้าน ข้าวหมูทอดฮ่องกงชื่อดัง Tsim Sha Tsui Fried Pork เป็นแน่ ซึ่งตอนนี้ร้านเขามาเปิดสาขาแรกในไทยแล้วที่ Gump’s Ari พร้อมขนการตกแต่งสุดครีเอท สีสันฉูดฉาด แถมจำลองสถานีรถไฟแห่งหนึ่งในฮ่องกงมาไว้ที่อารีย์เลยทีเดียว บอกเลยว่าสายกินอย่างเราไม่ควรพลาดไปเช็คอินจ้า

 

 

 Tsim Sha Tsui Fried Pork ร้านอาหาร อารีย์


      Tsim Sha Tsui Fried Pork ตั้งอยู่ในโครงการ Gump’s Ari ชั้น 2 ซึ่งบอกเลยว่ามองหาไม่ยาก เพราะร้านโดดเด่นด้วยการตกแต่งที่เห็นมาแต่ไกล ด้วยร้านที่ทรงเหมือนรถไฟฟ้าที่ฮ่องกง ใช้สีแดง ฟ้า เหลือง เชียว ตัดกันสวยงาม ชวนถ่ายรูปตั้งแต่หน้าร้าน เข้ากับร้านคาเฟ่เก๋ๆ ในอารีย์ได้เป็นอย่างดี แม้ร้านนี้จะเป็นร้านข้าวหน้าหมูทอดก็ตาม

 

 

      เมื่อเข้ามาด้านใน ที่ร้านก็ตกแต่งออกมาได้โดดเด่นไม่แพ้กัน ยังคงใช้สีสันฉูดฉาดแต่ไม่ลายตา จำลองความเป็นภายในสถานีรถไฟจากฮ่องกงไว้ได้อย่างครบถ้วน แม้จะมีที่นั่งรองรับไม่มาก แต่ร้านใช้ทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า และถึงแม้จะตกแต่งเยอะ แต่กลับไม่รกตา หนำซ้ำยังชวนน่ามองน่าถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโพสในโซเชี่ยลอีกด้วย

 

 

     แน่นอนว่าถ้ามาร้าน Tsim Sha Tsui Fried Pork ก็ต้องมากินข้าวหน้าหมูทอดหน่ะสิ โดยเมนูเด็ดของร้านที่มาแล้วต้องสั่งคือ หมูทอดฮ่องกง ข้าวผัดกานาฉ่าย หมูทอดชิ้นใหญ่หมักจนหนุ่ม โดยไม่ใช้ผงฟูในการช่วยหมัก แต่กลับใส่ใจในการหมักด้วยวิธีธรรมชาติ จนทำให้หมูออกมานุ่มละมุน แถมข้าวที่ใช้ก็นำไปหุงกับกานาฉ่ายจนได้รสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใคร เป็นจานที่ใครแวะมาก็ต้องสั่ง นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นสไตล์ฮ่องกงอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น กุยช่ายมงก๊กทอดกรอบ, เกี๊ยวซ่าทอด, เต้าหู้ทอดพริกเกลือ และ ถั่วแขกผัดพริกเกลือ เป็นต้น

 

 

    เรียกว่าไม่ต้องบินไปไกลถึงฮ่องกง เราก็สามารถลิ้งลองข้าวหมูทอดขึ้นชื่อได้แล้ว ใกล้เพียงแค่อารีย์นี่เอง แถมร้านสวย น่าถ่ายรูปอีกด้วย บอกเลยว่าสายกินไม่ควรพลาด!

 

 

ข้อมูลร้าน Tsim Sha Tsui Fried Pork

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9v2Jic2nF4ZfhPM68
  • ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ โครงการ Gump's Ari ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
  • เปิดบริการ : 10.30 - 18.00 น.
  • โทร : 06-5656-5659
  • ที่จอดรถ 🚘 : มี
  • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/tsimshatsui.friedpork/

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : เพจ โน่น นั่น นี่  IG : nonnunnee.ig

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ