ทำความรู้จัก ไก่เบญจา เนื้อไก่เพื่อสุขภาพ ปลอดสารพิษ ที่สายเฮลท์ตี้ไม่ควรพลาด!

ทำความรู้จัก ไก่เบญจา เนื้อไก่เพื่อสุขภาพ ปลอดสารพิษ ที่สายเฮลท์ตี้ไม่ควรพลาด!
Maysylvie
30 มีนาคม 2564 ( 10:30 )
7.4K

      ถ้าพูดถึงเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับสายเฮลท์ตี้ หลายคนคงนึกถึงเนื้อไก่ เป็นอันต้นๆ ด้วยความที่มีประโยชน์ โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ทำให้หลายคนมักหยิบเนื้อไก่มาประกอบอาหารเพื่อสุขภาพเป็นประจำ แต่ครั้งนี้จะต่างออกไป เพราะเราจะพาทุกคนไปรู้จัก เนื้อไก่อีกหนึ่งประเภท ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้นั้นก็คือ “ไก่เบญจา” เนื้อไก่ปลอดสารมี เลี้ยงในฟาร์มอย่างดี ซึ่งหนึ่งในโครงการอาหารกล่องพร้อมทานอย่าง Chef Cares Ready Meals ก็ไม่พลาด ที่จะเลือกเนื้อไก่เบญจามาประกอบอาหารให้คนรักสุขภาพได้เลือกทานกัน แต่ก่อนจะไปฟินกับข้าวกล่อง Ready Meals เราขอพาทุกคนไปรู้จักเจ้า "ไก่เบญจา” กันก่อนดีกว่า ว่าแตกต่างและดีกว่าไก่ปกติอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!

 

 


ไก่เบญจา ไก่ออร์แกนิค อาหารเพื่อสุขภาพ

ไก่เบญจา คืออะไร?


      ไก่เบญจา เป็นผลิตภัณฑ์ของ ยู-ฟาร์ม (U-Farm) ที่คิดค้นนวัตกรรมการเลี้ยงไก่ให้ได้ประสิทธิภาพ ต่างจากเนื้อไก่ในฟาร์มทั่วไป โดยไก่เบญจาจะถูกเลี้ยงด้วยข้าวกล้องคัดพิเศษ สูตรเฉพาะที่อุดมไปด้วยสารกาบา (GABA) และสารต้านอนุมูลอิสระ โดยมีวิตามิน B3 B6 B9 ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของไก่ให้มีโครงสร้างกล้ามเนื้อที่ดี เนื้อไก่จึงมีความยืดหยุ่น เนื้อเป็นเกลียว ไม่เป็นชั้นทับกันเหมือนไก่ทั่วไป นอกเหนือจากข้าวกล้อง ยังเพิ่มโยเกิร์ตที่มีจุลินทรีย์ชนิดดีให้ไก่ได้ทาน ซึ่งจะทำให้ไก่ทุกตัวมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี ส่งผลต่อรสชาติและคุณภาพของเนื้อไก่ 

 

 

 

 

      ในแง่ของรสชาติ เนื้อไก่เบญจาจะมีความหอม ความนุ่ม และความฉ่ำมากกว่าปกติถึง 55% ที่สำคัญยังปลอดสารพิษ ไม่ใช้ฮอร์โมน และไม่รับยาปฏิชีวนะ 100% ถูกเลี้ยงแบบเคจฟรี (Cage Free) หรือเลี้ยงแบบนอกกรง ซึ่งจะทำให้ไก่มีพื้นที่ในการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ วิ่งเล่นได้ในพื้นที่ขนาดครึ่งสนามฟุตบอล ผ่านการควบคุมอากาศและอุณหภูมิ มีการปรับสูตรอาหารตามช่วงอายุ ไม่มีการใช้สารแอนตี้ไบโอติกส์ในการเลี้ยง เพราะเลี้ยงในโรงเลี้ยงขนาดใหญ่ปลอดเชื้อตลอดการเลี้ยงดู ทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกจาก NSF International (National Sanita-tion Foundation) อีกด้วย

 

ขอบคุณภาพจาก UFARM THAILAND

 

ไก่เบญจา เหมาะกับเมนูอาหารประเภทไหน?

     ไก่เบญจา ไม่ต่างจากเนื้อไก่ทั่วไป จึงสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งแบบ ตุ๋น ทอด อบ ต้ม นึ่ง ผัด แต่ส่วนใหญ่จะเหมาะอาหารของคนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะเนื้อไก่จะมีความแน่น ทำให้อยู่ท้องได้นาน โดยเมนูที่แนะนำสำหรับการประกอบอาหารด้วยเนื้อไก่เบญจา เช่น ข้าวมันไก่ สปาเก็ตตี้อกไก่ สลัดอกไก่ เป็นต้น

 

 

Chef Cares Ready Meals แคร์ทุกคำ แคร์ทุกคน

     สำหรับใครที่อยากลิ้มลองเนื้อไก่เบญจา อย่าลืมติดตามเมนูอร่อยจากวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ฝีมือการคิดค้นสูตรของเหล่าเชฟดังระดับประเทศ กับเมนู Chef Cares Ready Meals ได้ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ทั่วประเทศ เร็วๆ นี้นะคะ

 

ยอดนิยมในตอนนี้