15 ร้านอาหารริมน้ำ สุพรรณบุรี 2022 บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพ ถูกใจสายกิน

15 ร้านอาหารริมน้ำ สุพรรณบุรี 2022 บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพ ถูกใจสายกิน
nnanthisin
11 ตุลาคม 2565 ( 12:00 )
65.2K
3

        ใครที่กำลังมองหา ร้านอาหารใกล้ฉัน สุพรรณบุรี วันนี้เราจะพาสายกินไปเปลี่ยนบรรยากาศชิลๆ เย็นๆ ริมน้ำกันค่ะ กับ 15 ร้านอาหารริมน้ำ สุพรรณบุรี 2023/2566 ไปอิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรส ดีต่อใจ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ของแม่น้ำท่าจีน ใครที่เป็นสายกิน แล้วไม่ได้ไปเช็คอินถือว่าพลาด ! อร่อยเด็ดทุกจาน จัดจ้านทุกเมนูแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเตรียมท้อง เตรียมใจสบายๆ แล้วออกเดินทางกันเลยค่า

 

 

ร้านอาหารริมน้ำ สุพรรณบุรี บรรยากาศดี 2023

 

1. ร้านขนาบน้ำ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : ซู่ซี่

 

       ร้านอาหาร ขนาบน้ำ อยู่ในตัวเมืองสุพรรณบุรีเลยค่ะ เป็นร้านที่อยู่ติดริมคลอง มีบรรยากาศชิลๆ ร่มรื่น เย็นสบาย ฟินกับอาหารอร่อยๆ เลิศรสทุกจาน บอกเลยว่าเด็ดทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำปลาม้า สลัดปลากะพง กุ้งใหญ่นึ่งมะนาว แถมที่นี่เค้ายังมีคาเฟ่ด้วยน้า มีมุมให้ถ่ายรูปเก๋ๆ ไปอีกกก งานนี้ควรค่าแก่การไปมากค่ะ ฟินครบจบทั้งคาวหวานเล้ยยย

ดูบทความรีวิวเพิ่มเติมที่ : รีวิว ร้านอาหารขนาบน้ำ สุพรรณบุรี

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : ซู่ซี่

 

 

2. ร้านกุ้งเป็น (เจ๊เน้ย)

 

        มาเช็คอินกินฟินๆ ที่ ร้านกุ้งเป็น (เจ๊เน้ย) ร้านอาหารขึ้นชื่อแห่งสามชุกค่ะ ดูจากชื่อร้านแล้วเมนูเด็ดๆ ก็คือกุ้งนั่นเอง ! บอกเลยว่าที่นี่กุ้งแน่น ! สดใหม่ ! ฉ่ำม๊ากกก เมนูที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ กุ้งทอดเกลือ น้ำพริกกุ้ง แกงส้มชะอมกุ้ง รับรองว่าคุณภาพคุ้มราคาแน่นอน แถมตัวร้านยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำอีก อื้อหือออ ดีต่อใจทั้งอาหาร ทั้งบรรยากาศ ไม่ไปไม่ได้ล้าววว

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/v2kWqDV9scfxsUR28
 • ที่อยู่ : 39/5 ซ.ชุมชนวัดสามชุกฝั่งตะวันออก 5 ต.สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี
 • โทร : 0-3550-4273
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kungpen3chuk/

 

3. เรือนชายน้ำ

 

        ไปกันต่อที่ เรือนชายน้ำ อีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดีๆ ค่ะ ตัวร้านเค้าอยู่ริมบึงน้ำขนาดใหญ่ ร้านโล่ง กว้างขวางมากค่ะ มีโซนให้เลือกนั่ง ทั้งริมน้ำชิลๆ และในห้องแอร์เย็นๆ ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไทยๆ จีน หรืออีสาน ที่สำคัญคนรักซีฟู้ดต้องถูกใจในอาหารทะเลสดๆ ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวสุพรรณบุรี ต้องแวะไปกินกันน้า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/pw7VeNcYTAojpCvs5
 • ที่อยู่ : 39/5 ซ.ชุมชนวัดสามชุกฝั่งตะวันออก 5 ต.สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี
 • โทร : 09-0941-8499
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suphanburee/

 

4. เรือนแพครัวสุพรรณ

 

        ไปกินกันต่อที่ร้าน เรือนแพครัวสุพรรณ บอกเลยว่าใครยังไม่เคยมาลองคือพลาด ! เค้าเป็นร้านอาหารที่การันตีความอร่อยมา 10 กว่าปีค่ะ บรรยากาศก็ร่มรื่น ชิลสุดๆ มีแพริมน้ำให้นั่งกินข้าวชมวิว ดีต่อใจมากกก แถมเมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมายกว่า 100 เมนูเลยทีเดียว ดี๊ดีขนาดนี้สายกินต้องตามไปเช็คอินแล้วน้า

 

 

5. ริมคลองเฮ้าส์

 

        กินต่อแบบไม่หยุดยั้ง ! ที่ ริมคลองเฮ้าส์ ร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีต่อใจ แห่งบางปลาม้า ร้านเค้าจะอยู่ท่ามกลางสวน บอกเลยว่าร่มรื่น น่าไปเช็คอินมากค่ะ เรื่องรสชาติอาหารยิ่งไม่ต้องเป็นห่วง เพราะทุกจานของที่นี่ จัดจ้าน ! อร่อยเข้มข้นทุกเมนูเลยจริงๆ เมนูที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือ ปลาช่อนเผา ปลาช่อนตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ หอมกรุ่นสุดๆ ใครได้ลองเป็นต้องติดใจค่ะ

 

 

6. ร้านอาหารลายน้ำ

 

        ร้านต่อไป เป็นร้านอาหารริมน้ำที่ดีต่อใจ แถมครื้นเครงไปอีกค่ะ ลายน้ำ ร้านอาหารสไตล์วินเทจนิดๆ บรรยากาศเพลิดเพลินใจสุดๆ แถมมีดนตรีสดเพราะๆ คอยบรรเลงคลอเคล้าอาหารมื้อพิเศษด้วยค่ะ รับรองว่าจากที่รสชาติอาหารจะอร่อยอยู่แล้ว ทำให้ฟินขึ้นไปอีกกก !

 

 

7. สวนอาหารเบญจรงค์

 

        กินกันอย่างต่อเนื่องที่ สวนอาหารเบญจรงค์ ร้านอาหารกว้างขวาง บรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำค่ะ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสุพรรณบุรี ที่ไม่ควรพลาดจริงๆ เพราะรสชาติอาหารเค้าดีทุกเมนู ที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งเยิ้มๆ เนื้อแน่น ฉ่ำฟินไม่ไหววว ! หรือจะกุ้ง หอย ปลาหมึก ก็สดใหม่ เหมือนมีทะเลอยู่ตรงหน้าเลยค่า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/5in31rLYtUpjUm7k9
 • ที่อยู่ : 79 ม.2 ถ.สุพรรณบุรี-ชัยนาท ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี
 • โทร : 0-3558-2295
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/benjarongsuphanburi/

 

8. สวนอาหารบ้านตอไม้

 

        อิ่มอร่อยกับอาหารไทยเลิศรส ที่ร้านอาหาร  สวนอาหารบ้านตอไม้ ที่นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว เค้ายังเป็นรีสอร์ทที่บรรยากาศสบายๆ ริมน้ำด้วยค่ะ สำหรับเมนูเด็ดที่จะพลาดไม่ได้ คือ ลาบปลาช่อนลุยสวน, กุ้งแม่น้ำอบเกลือ - กุ้งแม่น้ำเผา, ต้มยำพุงไข่ปลาช่อน, ไก่บ้านทอดน้ำจิ้มแจ่ว, ต้มยำปลาม้า, ผัดฉ่าปลาคัง รับรองว่าอร่อยจัดจ้านทุกเมนู ถูกปากคนไทยแน่นอนค่า

 

 

9. ร้านระเบียงน้ำ - กุ้งเป็น

 

        ร้านระเบียงน้ำ - กุ้งเป็น ร้านอาหารริมแม่น้ำท่าจีน ที่บอกเลยว่าดีต่อใจสายกินสุดๆ เพราะเค้ามีอาหารที่หลากหลาย โดยมีเมนูเด่นคือ เมนูของกุ้ง นั่นเองค่ะ สำหรับเมนูที่ห้ามพลาด กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งทอดเกลือ ผัดฉ่าปลาคัง ปูนิ่มผัดผง ต้มยำปลาม้า พล่าปลาช่อน อิ่มอร่อยกับอาหารอร่อยๆ ได้คุณภาพ ในบรรยากาศริมน้ำ รับรองว่าชิลสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

10. พบรักริมน้ำ

 

        ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีต่อใจ มาที่นี่เลยค่ะ ครัวพบรักริมน้ำ เป็นร้านอาหารที่มีครบจบในที่เดียว สามารถมานั่งทานข้าวเพลินๆ ได้กับครอบครัว ในบรรยากาศริมน้ำสบายๆ หรือจะนั่งสวนชิลๆ ก็ได้ บอกเลยว่าร่มรื่นสุดๆ ใครที่รักธรรมชาติคือต้องเลิฟ ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมาย รวมไปถึงเมนูคาเฟ่อีกด้วยค่ะ

 

 

11. อากาศ R-gard cafe

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : หญิงเถื่อน

 

        อากาศ R-gard cafe สุพรรณบุรี อีกหนึ่งพิกัดริมน้ำที่น่าไปเช็คอินค่ะ เพราะเค้าเป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีมุมถ่ายรูปปังๆ ให้เลือกเพียบ! ตัวคาเฟ่อยู่ติดบริเวณบึงน้ำขนาดใหญ่ บรรยากาศสบายๆ มีลมพัดเย็นตลอดทั้งวัน มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซน Indoor และ Outdoor ค่ะ เมนูอาหารก็มีให้เลือกครบทั้งคาวหวาน เป็นอีกหนึ่งร้านริมน้ำที่ต้องตามมาเช็คอินให้ได้เลยค่า

ดูบทความรีวิวเพิ่มเติมที่ : รีวิวคาเฟ่ อากาศ R-gard cafe สุพรรณบุรี สวยจนต้องไปเช็กอิน

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : หญิงเถื่อน

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/BXUCmd6zmidYVwMu8
 • ที่อยู่ : 111 หมู่ 7 ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี
 • โทร : 09-3024-8666
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น. (ปิดวันพุธ)
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Rgardcafe

 

12. ครัวริมน้ำ ด่านช้าง

 

        มาอร่อยกันต่อที่ร้าน ครัวริมน้ำ ด่านช้าง สุพรรณบุรี ร้านอาหารบรรยากาศดี ริมน้ำ ที่ทั้งสายกินและสายชิลจะต้องกดเลิฟได้เลยค่ะ มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย เมนูอาหารทะเล ปลาแม่น้ำก็อร่อยเด็ดจัดจ้านทุกจาน มีดนตรีคลอเคล้าเพราะๆ ตลอดมื้ออาหาร เหมาะกับการพาครอบครัวมาทานข้าวเปลี่ยนบรรยากาศค่ะ รับรองว่าประทับใจแน่นอน

 

 

13. ร้านอาหารครัวต้นตาล สองพี่น้อง

 

        ร้านอาหารต้นตาล ตลาดบางลี่ ตั้งอยู่ที่อ.สองพี่น้อง นั่นเองค่ะ ตัวร้านบรรยากาศอบอุ่น ค่อนข้างเป็นกันเอง สบายๆ น่าไปนั่งทานข้าวเพลินๆ มีห้องแอร์ให้บริการ หรือใครอยากชิลริมน้ำ ทางร้านก็มีแพริมน้ำให้บริการด้วยน้า เมนูอาหารอร่อย รสชาติถูกปากเหมือนทานข้าวที่บ้าน จัดจ้านทุกจานแน่นอนค่ะ เป็นร้านอาหารแนะนำที่คนพื้นที่ถูกใจเลยค่า

 

 

14. แพอาหารพันธ์ไม้สายน้ำ

 

        แพอาหารพันธ์ไม้สายน้ำ ร้านอาหารฟีลแพริมน้ำ ตั้งอยู่ภายในพันธ์ไม้สายน้ำรีสอร์ท ริมแม่น้ำท่าจีน เป็นแพอาหารบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโต๊ะไม้เก่าหลากหลาย มี 3โซน ให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็น Indoor สำหรับผู้ที่ชอบนั่งแพอาหารริมน้ำแบบส่วนตัว Outdoor นั่งแบบชิลๆ ก็สามารถชมวิวสบายๆ ได้ 360 องศาเลยทีเดียว และมีโซน Over เป็นโซนด้านบน นั่งใต้ต้นสำโรงสามารถมองเห็นทุกมุมของแพอาหารค่ะ สำหรับใครที่ชอบทานปลาแม่น้ำ บอกเลยว่าตอบโจทย์มาก เพราะปลาที่นี่สดมาก นำมาปรุงอาหารได้อย่างอร่อยลงตัวทุกจาน

 

 

15. แซ่บยกครัว คาเฟ่

 

        ปิดท้ายกันไปที่ร้าน แซ่บยกครัวคาเฟ่ ร้านอาหารและคาเฟ่ ฟีลดี บรรยากาศสบายๆ มุมถ่ายรูปสุดปัง มีสระสีมรกตให้ชมสบายตา น่านั่งทานข้าวชิลๆ มีดนตรีให้ฟังเพลินๆ แถมเมนูแซ่บๆ อีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ยำรวมมิตร อาหารป่า ส้มตำ รวมถึงเมนูขนมเค้ก เบเกอรี่ รับรองว่าถูกใจทั้งสายกิน สายคาเฟ่ สายชิล นั่งกันยาวๆ ไปเลยค่า

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ