20 ร้านอาหาร สุพรรณบุรี อัพเดท 2022 จัดจ้าน บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพ วันหยุดนี่ต้องแวะ!

20 ร้านอาหาร สุพรรณบุรี อัพเดท 2022 จัดจ้าน บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพ วันหยุดนี่ต้องแวะ!
Maysylvie
19 มกราคม 2565 ( 14:00 )
219.4K

     สุพรรณบุรี เมืองน่าเที่ยว อีกหนึ่งจังหวัดที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่คนนิยมไปเที่ยวช่วงวันหยุดสุดๆ เพราะนอกจากจะมีวัดวาอารามและที่ท่องเที่ยวเยอะแล้ว ที่นี่ยังรวบรวมร้านอาหารอร่อยๆ ไว้เพียบ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 20 ร้านอาหาร สุพรรณบุรี อัพเดท 2022 จัดเต็มทั้งร้านอาหารริมน้ำ ร้านอาหารไทย ร้านอาหารสวย รสชาติอาหารจัดจ้าน ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดสักร้าน ถ้าวันหยุดนี้พร้อมแล้ว ตามไปตำพร้อมๆ กันเลย!

 

 

ร้านอาหาร สุพรรณบุรี 2022 ร้านอาหารใกล้กรุงเทพ

 

1. ร้านกุ้งเป็น เจ๊เน้ย

 

     อีกหนึ่งร้านอาหารขึ้นชื่อของสุพรรณบุรี โดดเด่นที่เมนูกุ้ง ที่คนรักกุ้งไม่ควรพลาด! ร้านคัดเลือกกุ้งสดคุณภาพดี มีเมนูให้เลือกมากมายหลากหลาย ราคาไม่แพง แถมที่ร้านตั้งอยู่ในบรรยากาศริมแม่น้ำ สบายๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายมุม เป็นร้านอาหารทีเด็ดที่หากใครมาสุพรรณบุรีไม่ควรพลาด

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/v2kWqDV9scfxsUR28
 • ที่อยู่ : 39/5 ชุมชนวัดสามชุกฝั่งตะวันออก 5 ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก สุพรรณบุรี
 • โทร : 0-3550-4273
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kungpen3chuk/

 

2. ครัวต้นข้าว

 

     ร้านอาหารไทยบรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ร้านตกแต่งสไตล์เรียบง่ายคล้ายบ้านสมัยเก่าแบบบ้านๆ มีบรรยากาศติดริมคลอง นั่งสบาย ที่ร้านมีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทาน คัดวัตถุดิบอย่างดี สดใหม่ เน้นรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน โดยเมนูที่มาแล้วต้องสั่งคือ ผัดฉ่าปลาดุก ปลานิลทอด เป็นต้น

 

 

 

3. ร้านอาหารเรือนแพ ครัวสุพรรณ

 

     ร้านอาหารชื่อดังเมืองสุพรรณ สามารถครองใจสายกินด้วยประสบการณ์การเปิดร้านอาหารมากว่า 15 ปี มีเมนูอาหารให้เลือกกว่า 100 อย่างเลยทีเดียว บรรยากาศภายในร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ มีที่นั่งในแพริมน้ำบรรยากาศดี มีเรือไว้คอยบริการ 2 ลำ เรือลำใหญ่ นั่งได้ประมาณ 30-40 คน สามารถจัดกรุ้ปทัวร์ หรือมาเป็นครอบครัวใหญ่ได้สบาย

 

 

 

4. เอมโอช by The Story

 

     เปลี่ยนจากร้านอาหารริมน้ำ มาเป็นร้านอาหารบรรยากาศสวยน่านั่งกันบ้าง ที่นี่เป็นหนึ่งในร้านอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดสุพรรณบุรี กับบรรยากาศที่ร่มรื่น มีเพลงฟังสบายๆ กับรสชาติอาหารหลากหลาย จะมากันแบบครอบครัว มากับเพื่อน ก็ชิลไม่แพ้กัน ที่สำคัญที่นี่ยังรับจัดงานแต่ง งานสัมนาอีกด้วย เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดเลยละ

 

 

 • พิกัด : https://g.page/Aimaoch?share
 • ที่อยู่ : 108 ถนนพันศรโยธา ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี
 • โทร : 0-3554-3352, 08-6996-9970
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 23.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thestorysuphan/

 

5. สุรชัยปลาเผา

 

ขอบคุณภาพ คุณ : ซู่ซี่

 

     ร้านอาหารไทยบรรยากาศบ้านๆ ล้อมรอบด้วยทุ่งนา บรรยากาศดี มีจุดเด่นด้วยรสชาติอาหารอร่อย เข้มข้น จัดจ้าน ทำให้ลูกค้าบอกต่อความอร่อยจากปากต่อปาก เมนูเด่นของร้านนี้คือ ปลาช่อนนาอบฟาง รสชาติแตกต่างไม่เหมือนที่อื่น เพราะที่ร้านใช้ปลาธรรมชาติที่จะมีความหวาน เนื้อหนึบ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เข้ากันสุดๆ

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : พาไปแซ่บ สุรชัยปลาเผา สุพรรณบุรี

 

ขอบคุณภาพ คุณ : ซู่ซี่

 

 

6. เรือนชายน้ำ

 

     ไปกันต่อที่ เรือนชายน้ำ อีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี ตัวร้านอยู่ริมบึงน้ำขนาดใหญ่ ร้านโล่ง กว้างขวาง มีโซนให้เลือกนั่ง ทั้งริมน้ำชิลๆ และในห้องแอร์เย็นๆ ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไทยๆ จีน หรืออีสาน ที่สำคัญคนรักซีฟู้ดต้องถูกใจในอาหารทะเลสดๆ ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวสุพรรณบุรี ต้องแวะไปกินเลยละ

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/nK7KX7rHRy44T9iC8
 • ที่อยู่ : 39/5 ชุมชนวัดสามชุกฝั่งตะวันออก 5 ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก สุพรรณบุรี
 • โทร : 090-9418499
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suphanburee/

 

7. ร้านขนาบน้ำ

 

     ขนาบน้ำ ร้านอาหารในตัวเมืองสุพรรณบุรี บรรยากาศร่มรื่นติดริมคลองชลประทาน เน้นเมนูอาหารรสชาติแบบไทยแท้ดั้งเดิม รสจัดจ้าน วัตถุดิบของทางร้านที่นำมาปรุงเป็นอาหาร ก็นำมาจากแม่น้ำในจังหวัดสุพรรณบุรีเอง เมนูแนะนำของร้านมี ต้มยำปลาม้า สลัดปลากะพง กุ้งใหญ่เผา กุ้งใหญ่นึ่งมะนาว เป็นต้น บอกเลยต้องแวะ

 

 

 

8. ร้านอาหาร บ้านเรือนไทย

     สวนอาหารเรือนไทย ร้านอาหารไทยแท้แบบดั้งเดิม ร้านตกแต่งแบบธรรมชาติ ประดับไว้ด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ที่สวยงาม นอกจากเมนูอาหารไทยที่อร่อยและขึ้นชื่อแล้ว ที่ร้านยังโดเด่นด้วยเมนูปลาอีกด้วย เป็นอีกร้านที่เหมาะพาครอบครัวมาสุดๆ

 

 

9. ร้านอาหารลายน้ำ

 

     ร้านอาหารลายน้ำ ถือเป็นร้านอาหารริมน้ำสไตล์วินเทจนิดๆ ตกแต่งด้วยตู้กับข้าวไม้ จักรยานเก่า โต๊ะไม้เก่าโบราณบรรยากาศเพลิดเพลินใจเพราะมีดนตรีสดเพราะคอยบรรเลงคลอเคล้าอาหารมื้อพิเศษด้วยแหละ รับรองว่าจากที่รสชาติอาหารจะอร่อยอยู่แล้ว ยิ่งอร่อยมากขึ้นไปอีก ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย บอกเลยห้ามพลาด!

 

 

 

10. เสบียงนา

 

ขอบคุณภาพ คุณ : M&P

 

     เสบียงนา อีกหนึ่งร้านอาหารบรยากาศดี วิวทุ่งนา มีสระน้ำ อยู่หน้าร้าน มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ บอกเลยว่าความชิลเอาไปเต็ม 10 ตัวร้านตกแต่งแบบธรรมชาติ เน้นการใช้ไม้เป็นหลัก และที่ร้านมีทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหารไว้บริการ เรียกได้ว่ามาร้านเดียวจบ ครบทั้งคาวหวาน ใครมาสุพรรณบุรีแล้วกหำลังหาคาเฟ่ ร้านกาแฟชิลๆ เราของแนะนำร้านนี้เลยค่า

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : รีวิว ร้านเสบียงนา

 

ขอบคุณภาพ คุณ : M&P

 

 

11. นพรัตน์ ภัตตาคาร

 

ขอบคุณภาพ คุณ : คนที่อยู่เฉยไม่ได้
 
       นพรัตน์ ภัตตาคาร ภัตตาคารอาหารไทย-จีน ที่เปิดให้บริการมายวนานว่า 40 ปีแล้ว โดยมีจุดเด่นคือ ที่ร้านจะไม่ใส่ผงชูรสทุกเมนู ถูกใจคนรักสุขภาพมากๆ โดยเมนูที่มาแล้วพลาดไม่ได้คือ เป็ดปักกิ่งหนังเป็ดกรอบๆ ออส่วนที่คัดเฉพาะหอยนางรมตัวใหญ่ และที่ขาดไม่ได้คือปลากะพงทอดน้ำปลา ที่กรอบอร่อย ปลาเนื้อหวานสดสุดๆ บอกเลยว่าเป็นร้านที่ขาวสุพรรณไม่ควรพลาด
 
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/SpbAms7N9q7JSJFG9
 • ที่อยู่ : 338 ถนนมาลัยแมน ซอย 2 รั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : 10.30-20.00 น. (หยุดวันพุธ)
 • โทร : 08-1587-6154
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NopparatanaRestaurant

 

12. แซ่บหลาย at สุพรรณบุรี

 

      แซ่บหลาย at สุพรรณบุรี ร้านอาหารอีสานสุดแซ่บปะจำจังหวัดสุพรรณบุรี โดยที่ร้านมีความพิเศษคือจะมีดนตรีสดทุกคืนอีกด้วย เมนูที่ร้านมีตำถาดที่บอกเลยว่าใครมาก็ต้องสั่ง เพราะเครื่องแน่นจัดเต็ม ขนมาทั้งส้มตำ หมูยอ ไก่ทอด และอื่นๆ อีกเพียบ นอกจากนี้ยังมีเมนูยำต่างๆ ที่แซ่บสมชื่อร้าน สายอาหารอีสานตามมาฟินกันได้    

 

 

 

13. ริมคลองเฮ้าส์

 

        กินต่อแบบไม่หยุดยั้ง ! ที่ ริมคลองเฮ้าส์ ร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีต่อใจ แห่งบางปลาม้า ร้านเค้าจะอยู่ท่ามกลางสวน บอกเลยว่าร่มรื่น น่าไปเช็คอินมากค่ะ เรื่องรสชาติอาหารยิ่งไม่ต้องเป็นห่วง เพราะทุกจานของที่นี่ จัดจ้าน ! อร่อยเข้มข้นทุกเมนูเลยจริงๆ เมนูที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือ ปลาช่อนเผา ปลาช่อนตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ หอมกรุ่นสุดๆ ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ !

 

 

 

14. แซ่บยกครัว คาเฟ่

 
      แซ่บยกครัว คาเฟ่ ถือเป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่บรรยากาศดี ที่บอกเลยว่าสายเช็คอินถ่ายรูปต้องแวะ เพราะบรรยากาศดีมาก ถ่ายรูปได้ทุกมุม เพราะร้านอยู่กลางสวนน้ำ สีเขียวฟ้าสบายตา ส่วนเมนูอาหารที่มาแล้วพลาดไม่ได้คือ เป๊ะซะปลาช่อนทอด และยำปูม้า ที่แซ่บไม่แพ้ร้านไหนเลยจ้า พาครอบครัวมาฟินกันโลด

 

 

 

15. ร้านข้าวต้มโกเฑียร

 
 
      สายอาหารมื้อเย็นมื้อดึก ต้องห้ามพลาด ร้านข้าวต้มโกเฑียร ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 10 ปี แล้ว ด้วยเมนูอาหารหลากหลาย โดนใจใครหลายคน แถมแต่ละเมนูเริ่มต้นเพียง 50 บาทเท่านั้น มีกับข้าวและอาหารให้เลือกสั่งเพียบ สายกินดึก แวะมาฝากท้องได้เลย รับรองไม่ผิดหวังจ้า
 
 
 
 

16. สวนอาหารเบญจรงค์

 

      กินกันอย่างต่อเนื่องที่ สวนอาหารเบญจรงค์ ร้านอาหารกว้างขวาง บรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำค่ะ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสุพรรณบุรี ที่ไม่ควรพลาดจริงๆ เพราะรสชาติอาหารเค้าดีทุกเมนู ที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งเยิ้มๆ เนื้อแน่น ฉ่ำฟินไม่ไหววว ! หรือจะกุ้ง หอย ปลาหมึก ก็สดใหม่ เหมือนมีทะเลอยู่ตรงหน้าเลยจ้า

 

 

 

17. ร้านแม่บ๊วย MAE BOUY

 

      ร้านอาหารแม่บ๊วย ร้านอาหารชื่อดัง สุพรรณบุรี ที่บอกเลยว่าเด็ด เมนูอร่อยของร้านคือ ทอดมันปลากราย ที่ตีทอดมันเอง เนื้อเด้งหนึบหนับ นอกจากนี้ยังมีเมนูแปลกอย่าง ต้มยำปลาม้า ที่เนื้อเด้งสดหวานฉ่ำสุดๆ ที่สำคัญบรรยากาศร้านดี เหมาะแก่การพาครอบครัวมาที่สุด

 

 

18. กุ่ยหมง

 

      ต่อกันที่ร้านอาหาร กุ่ยหมง ร้านอาหารสุพรรณบุรี เจ้าดังที่อยู่ในอำเภอบางปลาม้า เป็นร้านฮอตฮิตที่คนแวะเวียนมาไม่ขาดสาย เมนูเด็ดของที่นี่คือ กุ้งแม่น้ำทอดเกลือ ที่กุ้งตัวใหญ่ สดเด้งสุดๆ ตักมาราดข้าวสวยร้อนๆ สุดฟิน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไทยรสจัดจ้าน อื่นๆ ให้เลือกสั่งอีกเพียบ บรรยากาศมีความบ้านๆ เป็นกันเองสุดๆ อีกด้วย

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/GDEspKVb8ZuDhHHd7
 • ที่อยู่ : หมู่ 5 328 ตำบลโคกคราม อำเภอบางปลาม้า สุพรรณบุรี
 • โทร : 0-3558-7256
 • ร้านเปิดบริการ : 10.30 - 15.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kuimong

 

19. Zaab Station Restaurant

      แซ่บสเตชั่น ถือเป็นร้านส้มตำ อาหารอีสานรสแซ่บในสุพรรณบุรี แถมยังมีบรรยากาศร้านดี ร่มรื่น มีเมนูเด็ดหลากหลายเมนู เช่น ส้มตำ ไก่ย่างเขาสวนกวาง ผัดไทย LA เป็นต้น บอกเลยว่าแต่ละเมนูแซ่บเหมือนไปกินที่อีสานเลยทีเดียว แถมยังราคาเป็นกันเอง คุ้มค่าคุ้มราคาอีกด้วย

 

 

20. ร้านอ้นส้มตำปูม้า

 
       ร้านอ้น ส้มตำปูม้า อีกหนึ่งร้านอาหารอีสานรสแซ่บ ที่อยู่ไม่ไกลตัวเมือง มีเมนูส้มตำ ปูม้าสดๆ รวมไปถึงเมนูไก่ย่างตัวใหญ่ หนังกรอบเนื้อนุ่ม ทีเด็ดของร้านเลยทีเดียว ส่วนเมนูต้ม ก็จะมี ต้มยำปลาทับทิมซดคล่องคอ เนื้อปลาสด หวานฉ่ำสุดๆ บอกเลยว่าสายอาหารอีสานต้องมาเช็คอิน
 
 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ