มโนรมย์ ร้านอาหารรื่นรมย์ริมแม่น้ำกก จิบกาแฟนั่งชมสวน ที่เชียงราย

มโนรมย์ ร้านอาหารรื่นรมย์ริมแม่น้ำกก จิบกาแฟนั่งชมสวน ที่เชียงราย
เอิงเอย
22 กันยายน 2558 ( 15:31 )
20.8K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

หลังจากเดินแอ่วเชียงรายกันมาครึ่งค่อนวัน ในใจก็นึกขึ้นมาว่า มีร้านอาหารชิลล์ๆ ริมน้ำ ที่จะนั่งทอดอารมณ์ในช่วงหัวค่ำให้สบายตาสบายใจที่เชียงรายนี้บ้างรึเปล่า ขับรถไปพลาง มองไปพลาง และแล้วก็มาลงเอยกันที่นี่ค่ะ ร้านอาหารมโนรมย์ ริมแม่น้ำกก ท่ามกลางสวนสวย และบรรยากาศดีๆ เหมือนนั่งชิลล์อยู่สักเมืองในยุโรปเลยทีเดียวค่ะ


 


ร้านมโนรมย์นี้เป็นร้านอาหารสบายๆ ที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ฟิวชั่น ผสมผสานความเป็นไทย และยุโรปไว้อย่างลงตัว และยังมีเชฟฝีมือดี ดีกรีโรงแรมโอเรียนเต็ลมาการันตีความไม่เหมือนใครด้วยเมนูแต่ละเมนูที่ได้ครีเอทขึ้นมาตามความชำนาญของเชฟค่ะ นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งร้านที่น่านั่งชิลล์สุดๆ เป็นแบบไทยประยุกต์ผสมยุโรป ตัวร้านเป็นสีขาว โปร่งโล่งด้วยกระจก และตกแต่งสวนในแนวยุโรปอยู่ริมแม่น้ำกก แน่นอนว่านอกจากจะชิลล์มากๆ แล้ว ยังให้บรรยากาศสบาย และแอบโรแมนติกเล็กๆ อีกด้วย

 

ร้านมโนรมย์นี้เกิดจากแรงบันดาลใจในการอยากทำร้านกาแฟชิลล์ๆ ริมน้ำของกลุ่มเพื่อนทั้ง 6 คน และแล้วจากที่เคยตั้งต้นด้วยร้านร้านกาแฟเล็กๆ กันได้ ก็กลายเป็นร้านอาหารในบรรยากาศร่มรื่นอย่างที่คิดตอนนี้เลยล่ะค่ะ และนอกจากอาหารอร่อยแล้ว ก็ยังมีเสิร์ฟเป็นกาแฟไว้นั่งจิบเพลินๆ อีกด้วย

รู้จักร้านกันไปคร่าวๆ แล้ว เรามาลองชิมเมนูอร่อยกันเลยดีกว่าค่ะ เริ่มจาก สลัดกุ้งทอด ราดน้ำสลัดครีมวาซาบิ (Deep Fried Shrimp Salad with Honey Wasabi Mayo dressing) สลัดกุ้งทอดจานนี้เสิร์ฟมาแบบกุ้งตัวใหญ่เต็มปากเต็มคำและราดน้ำสลัดที่เป็นรสชาติวาซาบิมาค่ะ แน่นอนว่าเข้ากันได้ดี เป็นจานออร์เดิร์ฟที่เรียกน้ำย่อยมากๆ เลยล่ะค่ะ

 


สลัดอีกจานที่เสิร์ฟมาพร้อมกันก็หน้าตาน่ากินไม่แพ้กันค่ะ กับ สลัดอกเป็ดรมควัน น้ำสลัดอิตาเลียน (Smoked Duck Breast Salad with Italian dressing) ผักสลัดของที่นี่สดมาก รวมไปถึงเนื้อเป็ดที่รมควันมา อร่อยไม่แพ้กันจริงๆ ค่ะ

 


จานต่อมาก็คือ อาหารฟิวชั่นของแท้เลยทีเดียว สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดพริกแห้ง กระเทียม และใบโหระพา (Thai Style Seafood Spaghetti) รับรองว่าจานนี้ต้องถูกปากคนชอบรสจัดค่ะ เพราะถึงเครื่องมากๆ ทั้งเส้นสปาเก็ตตี้ รวมไปถึงซีฟู้ดต่างๆ ก็คือ หอยเซลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปลาหมึกในจาน 

 


สำหรับจานต่อไปเหมาะมากๆ กับคนที่ชื่นชอบไส้กรอกก็คือ ไส้กรอกเยอรมันย่าง ซาวเคร้าท์ และเฟรนช์ฟรายด์ (Mix Grilled German Sausages) เป็นไส้กรอกย่างมา เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียง และเฟรชฟรายส์ รวมถึงซอสต่างๆ ค่ะ เป็นจานที่ได้หลากหลายรสชาติมากๆ

 


อาหารจานปลาที่นี่ก็มีเหมือนกันค่ะ สเต็กปลากะพง ซอสเลม่อนบัตเตอร์ (Grilled Snapper and Vegetable with Lemon Butter Sauce) จานนี้เป็นปลากะพงชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่มเสิร์ฟมาพร้อมกับผักนานาชนิด แต่ทีเด็ดอยู่ตรงซอสเลม่อนบัตเตอร์ที่ช่วยให้ปลากะพงมีรสชาติเพิ่มขึ้น

 


ถ้าใครไม่ชอบทานสเต็กปลา ก็ชวนมาชิม พอร์คชอป ถั่วเลนทิล และพีชปั่น ซอสไวน์แดง ค่ะ (Grilled Freench Cut pork Chop Lentil Ragout Peach Puree) ได้รสชาติสเต็กหมูแบบเต็มปากเต็มคำ พร้อมเครื่องเคียงผักต่างๆ  

 


นอกจากนี้ยังมีจานเด็ดอีกหนึ่งจานค่ะ ก็คือ ขาหมูทอดหนังกรอบ ซาวเคร้าท์ และมันฝรั่งทอด (Deep Fried Homemade Pork Knuckle with Sauerkraut and Fries) ขอบอกว่าจานนี้อร่อยกรุบกรอบมากจริงๆ ค่ะ 

 

ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวเชียงรายล่ะก็ ขอให้ลิสต์ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่จะต้องมาชิมให้ได้เลยนะคะ การันตีว่าทั้งอร่อย และชิลล์มากๆ เลยทีเดียว


ร้านมโนรมย์

บ้านร่องเสือเต้น ซอย 5 อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย 

ร้านเปิดบริการเวลา 09.06-20.06 น.

โทร.09-2373-7666

www.facebook.com/manoromcoffee

 
ขอขอบคุณ Bangkok Airways และ ร้านมโนรมย์

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน


ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


  

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


ร้านมโนรมย์

ที่อยู่ : บ้านร่องเสือเต้น ซอย 5 อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย 

ร้านเปิดบริการ : เวลา 09.06-20.06 น.

เบอร์ติดต่อ : โทร.09-2373-7666

เว็บไซต์ : www.facebook.com/manoromcoffee

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ