นัวร์สุด หอมปลาเผา ร้านส้มตำ รัชดา สุดแซ่บ สายเผ็ช อย่าได้พลาด ! (มีคลิป)

นัวร์สุด หอมปลาเผา ร้านส้มตำ รัชดา สุดแซ่บ สายเผ็ช อย่าได้พลาด ! (มีคลิป)
เอิงเอย
8 พฤศจิกายน 2561 ( 07:40 )
16K
4

      สายส้มตำ คนรักตำถาด ต้องไม่พลาดมาแวะอร่อยร้านนี้ค่ะ หอมปลาเผา ร้านส้มตำ รัชดา ที่ต้องบอกว่า การันตีในความเด็ด เผ็ด สุดนัวร์ พร้อมเมนูอาหารอีสานที่มีให้เลือกอร่อยครบทุกอย่างที่อยากกิน และยังมีซีฟู้ดทั้ง ปลา หมึก กุ้ง ปู อีกด้วย เกริ่นมาซะขนาดนี้ ตามมาดูเมนูเด็ดที่เราเรคคอมเมนด์กันดีกว่าค่ะ

 

 

       ร้านหอมปลาเผา อยู่ในซอยรัชดา 18 ตรงแยก 20 มิถุนา ค่ะ ถ้ามาจากปากซอยรัชดา 18 พอถึงแยก 20 มิถุนาปุ๊ป เลี้ยวซ้ายปั๊ป ก็จะถึงร้านเลย และสะดวกมากๆ เพราะบริเวณหน้าร้านนั้นมีที่จอดรถด้วย ไม่ต้องไปจอดตามริมถนนให้หวาดเสียวแต่อย่างใดค่ะ

 

 

       ส่วนบรรยากาศร้านนั้นจะตกแต่งไปด้วยสไตล์อีสาน มีผ้าขาวม้า และกระติ๊บข้าวเหนียว มาประดับตกแต่งสร้างสีสันให้ร้าน มีน้ำพุอยู่กลางร้าน ให้รู้สึกรีแลกซ์ เป็นอีกร้านที่เหมาะมากๆ ที่จะมากินข้าวสบายๆ กับกลุ่มเพื่อน และครอบครัวค่ะ

 

 

 


       หลังจากได้โต๊ะนั่งเรียบร้อย เราก็สั่งเมนูหลักๆ ที่จัดว่าเด็ดของร้านมาแซ่บกัน เริ่มจาก เมี่ยงปลาทับทิมเผา (300 บาท) ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นหมี่ หอมเจียว น้ำจิ้มมะขาม และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ

 

 

       รวมถึงสารพัดตะกร้าผักสด ต้องบอกว่าปลาตัวนึงอร่อยได้ทั้งโต๊ะค่ะ เพราะมาแบบตัวยักษ์เบิ้มมากๆ เนื้อย่างสุกกำลังดี รวมถึงน้ำจิ้มที่มีทั้ง 2 รสชาติ จะอร่อยคู่กับเส้นหมี่ขาว หรือ สั่งข้าวเหนียวดำในกระติ๊บน่ารักมาทานคู่กันก็ดีไปอีกแบบค่ะ

 

 

 

       จานถัดมา แค่เสิร์ฟลงบนโต๊ะก็ซี๊ดสุดๆ ตำถาดหอยแครงลาว (350 บาท) คือในใจร้อง โอ้โห ! ดังมาก เพราะมาเป็นถาดใหญ่ ที่ดูหน้าตาแล้วต้องแซ่บแน่ๆ มีทั้งหอยแครงลวกตัวใหญ่เบิ้มๆ

 

 

       เส้นหมี่โรยหน้าด้วยหอมเจียว ขนมจีน ผักกะเฉดกรอบๆ ส้มตำปลาร้ารสเด็ดที่โรยหน้าด้วยกระถิน บอกเลยว่าจานนี้เป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับแบบตำลาว ส่วนรสชาติไม่ต้องสืบค่ะว่าจะนัวร์ขนาดไหน แซ่บสุดใจ ยิ่งทานคู่กับหอยแครงยิ่งแซ่บไปอีกกก !

 

 

      เมนูที่ต้องจัดคู่กับส้มตำแน่นอนว่า คือ ไก่ย่างขมิ้น (250 บาท) จานนี้นั่นเองค่ะ กลิ่นหอมของขมิ้นคลุกเคล้าเข้าเนื้อไก่ย่างมากๆ หนังไก่กรอบ อร่อย เนื้อไก่สุกกำลังดี เนื้อนุ่มอร่อย เข้ากันดีมากๆ ค่ะ น้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาพร้อมกันก็มีทั้งน้ำจิ้มไก่แบบหวาน และน้ำจิ้มแจ่วค่ะ เป็นอีกเมนูที่มาแล้วอย่าพลาดสั่งเด็ดขนาดนะจ๊ะ

 

 

       เมนูส้มตำอีกแห่งที่พลาดไม่ได้สำหรับสายปลาร้าก็คือ ตำถาดกุ้งสด (350 บาท) จัดมาเป็นถาดใหญ่อลังการไม่แพ้ตำถาดหอยแครงลาวจานก่อนหน้านี้เลยค่ะ และมีกุ้งสดตัวเบิ้มรายล้อมรอบถาด บอกเลยว่าแค่เห็นก็ฟินแล้ว สำหรับรสชาติก็ไม่ต้องสืบ เผ็ดจัดจ้านอร่อยเด็ดเหมือนเดิม โรยหน้าด้วยกระถิน เส้นมะละกอก็กรอบอร่อย บอกเลยว่าลงตัวสุดๆ

 

 

       ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูของหวานอร่อยดับความเผ็ดร้อนกันด้วย ไอศกรีมลอดช่องกะทิสด (75 บาท) ไอศกรีมกะทิเนื้อแน่นหอมๆ ทานคู่กับลอดช่อง รสหวานกำลังดีค่ะ ให้ความรู้สึกสดชื่นหลังได้ทานอะไรเผ็ดๆ เข้าไป เป็นของหวานล้างปากที่ดีมากๆ ทีเดียว

 

 


        สำหรับมื้อนี้บอกเลยว่า ทั้งอิ่ม ทั้งแซ่บ สมใจอยาก ใครที่ชอบอาหารอีสาน ชอบส้มตำอยู่แล้ว บอกเลยว่าต้องจำพิกัดร้านนี้ไว้ให้แม่นๆ ค่ะ เพราะรับรองความอร่อย แซ่บถึงใจสุดๆ ไปเลย อีกทั้งร้านยังนั่งสบายๆ มีเพลงคลอเบาๆ รวมถึงสะดวกด้วยที่จอดรถหน้าร้านอีกด้วย ปักหมุดชวนเพื่อนๆ มาแซ่บพร้อมกันได้เลยค่ะ หรือถ้าไม่สะดวกมาที่อร่อยถึงที่ร้าน เขาก็มีบริการส่งเดลิเวอร์รี่ให้ไปอร่อยถึงบ้านอีกด้วยนะจ๊ะ

 

ที่อยู่ : ซอยรัชดา 18 แยก 20 มิถุนา ถนนรัชดาภิเษก ห้วยขวาง กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-23.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์-วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.00-23.00 น.

โทร : 08-9893-2735

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/homplapao

แผนที่ :

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ร้านส้มตำแซ่บ กรุงเทพ อร่อยนัวเด็ด เผ็ดปากเบิร์น !!!

10 ร้าน บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล 399 บาท ทั่วกรุงเทพ
ซีฟู้ดไม่อั้น สุดคุ้ม ปิ้งให้มันส์ไปเลย ! 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ