ลิ้มรส อาหารจีน ตำรับกวางตุ้ง ที่ Garden Court โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค บรรยากาศเซี่ยงไฮ้

ลิ้มรส อาหารจีน ตำรับกวางตุ้ง ที่ Garden Court โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค บรรยากาศเซี่ยงไฮ้
เอิงเอย
1 กุมภาพันธ์ 2561 ( 05:10 )
6.7K

ไม่ว่าจะเป็น ตรุษจีน หรือวันมงคลไหนๆ การพบปะญาติพร้อมหน้าพร้อมตากันเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในครอบครัวไทยเชื้อสายจีนค่ะ และวันนี้ เราจะชี้พิกัดไปอิ่มอร่อยพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัวกับ อาหารจีน ตำรับกวางตุ้ง เลิศรส ที่ Garden Court โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ที่ขึ้นชื่อลือชามายาวนานกว่า 20 ปีในเรื่องของความอร่อยสุดๆ รับรองว่าติดใจกันทั้งครอบครัวจนต้องมาซ้ำแน่นอน

 

 


Garden Court ห้องอาหารจีน ตำรับกวางตุ้ง นี้ตั้งอยู่ที่ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์คค่ะ จากล็อบบี้ ขึ้นมาที่ชั้น 1 ของโรงแรม ห้องอาหารจะอยู่ทางซ้ายมือ บรรยากาศของห้องอาหารมาในสไตล์จีนแบบโมเดิร์น เดินเข้าไปด้านในให้อารมณ์เหมือนเซี่ยงไฮ้เลยทีเดียว คือมีทั้งอารมณ์โมเดิร์น และคลาสสิคด้วยการตกแต่ง โทนสีแดง ทอง ดำ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้

 

 

นอกจากนี้ ทางห้องอาหารยังมีบริการห้องวีไอพีเพื่อความเป็นส่วนตัวอีกด้วยค่ะ ซึ่งสามารถรองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 6-10 ท่านโดยไม่เสียค่าห้อง อีกทั้งยังเป็นส่วนตัวมากๆ เหมาะกับการพาครอบครัวมานั่งทานข้าวด้วยกัน หรือ พบปะเพื่อนๆ สังสรรค์ และคุยธุรกิจค่ะ

 

 

เอาล่ะ เรามาพูดถึงเมนูอร่อยของที่นี่กันบ้างค่ะ และด้วยเทศกาลของครอบครัว ตรุษจีน ที่กำลังใกล้เข้ามาถึงนี้ ทางห้องอาหารเลยมีเมนูพิเศษ ชุดโชคดี ซึ่งเสิร์ฟให้อร่อยกันยาวๆ ไปได้ถึงสิ้นปีนี้เลยค่ะ ในเซ็ตจะมีอาหารอร่อย 5 อย่างในราคา 2,999 บาท จานใหญ่ อิ่มได้ 4 คนด้วยกัน ทั้ง กระเป๋าเงินกระเป๋าทอง, ผัดผักแปดเทพ, ตงปอหยกหมั่นโถว หรือ เคาหยก นั่นเอง ต่อด้วย เป็ดปักกิ่ง และ ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ค่ะ เราเลยขอลองประเดิมเซ็ตนี้ดูกันเลย

 

 

เริ่มจากเมนูเด็ด เสิร์ฟมาแบบอลังการจานใหญ่มากๆ กับ เป็ดปักกิ่ง หนังเป็ดกรอบจานใหญ่ เสิร์ฟมาพร้อมกับแป้ง และเครื่องเคียงคือ ต้นหอม แตงกวา และแคนตาลูปค่ะ

 

 

ความดีคือรสชาติอร่อยกลมกล่อมมากๆ ของส่วนผสมทั้งหมด แป้งก็นุ่ม และที่เพิ่มรสชาติอร่อยแปลกใหม่ไม่เหมือนที่ไหนก็คือ การทานคู่กับแคนตาลูปค่ะ อร่อยสุดๆ ไปเลย จานนี้

 

 

มาต่อกันด้วย ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ตัวใหญ่เต็มจานอีกเช่นกัน นอกจากรสชาติความอร่อยของซีอิ๊วที่ซึมเข้าไปในเนื้อปลาอย่างลงตัวแล้ว บอกเลยว่าปลากะพงมีความสดมากจริงๆ ค่ะ ไม่มีทั้งกลิ่นคาวใดๆ อีกด้วย เป็นจานที่บอกเลยว่าคนชอบทานปลาต้องรักเลย

 

 

ไฮไลท์อีกจานคงหนีไม่พ้น ตงปอหยกหมั่นโถว หรือ เคาหยก นั่นเอง ทันทีที่เสิร์ฟลงโต๊ะ ความแวววาวของชิ้นเนื้อหมูมีความระยิบระยับพุ่งออกมาเลยค่ะ อดใจลองชิมไม่ได้จริงๆ ปกติแล้วเคาหยกจะเป็นเมนูที่ทำยากค่อนข้างใช้เวลามากๆ ขั้นต่ำๆ ก็ต้องตุ๋นเนื้อหมูทิ้งไว้ถึง 1 คืนเต็มๆ เลยทีเดียว

 

สำหรับจานนี้ เราต้องทานคู่กับหมั่นโถวค่ะ รสชาติอร่อย มีความนุ่มนิ่มมากๆ แทบจะละลายในปาก บอกเลยว่าต้องไม่พลาดค่ะ

 

 

เมนูมงคลอีกจานเป็นอารมณ์ของทานเล่นเรียกน้ำย่อยก็คือ กระเป๋าเงิน กระเป๋าทอง แค่ชื่อก็อยากอร่อยไปเลยหลายๆ จานแล้วล่ะค่ะ ส่วนผสมมีความกลมกล่อม กระเป๋าทองก็กรุบกรอบ กระเป๋าเงินก็ไส้เยอะทะลักมากๆ ทีเดียว จานนี้เด็กๆ ต้องชอบมากค่ะ คอนเฟิร์ม

 

 

มาถึงจานสุดท้าย เหมือนเป็นจานที่มีในเซ็ตไว้เพื่อเพิ่มความสดชื่น นั่นก็คือ ผัดผักแปดเทพ หรือ ผัดผักรวมทั้งเนื้อสัตว์และทะเล นั่นเอง มีผักกวางตุ้งอร่อยๆ ที่กัดไปก็กรอบมากๆ อีกทั้งยังมีวุ้นเส้น เห็ดนานาชนิด รวมไปถึงเนื้อสัตว์ และทะเลอีกด้วย เรียกได้ว่าครบถ้วนจริงๆ

 

 

อิ่มแปร้มากๆ ค่ะมื้อนี้ เป็นเซ็ตอาหารมงคลต้อนรับตรุษจีนที่ดีมากๆ ทั้งต่อใจ และต่อกระเป๋าสตางค์อีกด้วย นอกจากนี้ที่โรงแรมยังมีอีกหลากหลายเมนูมากๆ นอกเหนือจากชุดโชคดีที่เราได้อิ่มกันไปเรียบร้อยแล้ว ทั้ง บุฟเฟ่ต์ติ่มซำกว่า 30 เมนู และของหวานสุดอร่อยในตำรับของจีนกวางตุ้งค่ะ

แต่ละเมนูยังการันตีรสชาติไม่ธรรมดาของเชฟใหญ่ เชฟอ้วน คงฤทธิ์ คงยืน ที่คร่ำหวอดในวงการอาหารจีนมากว่า 20 ปีอีกด้วย เรียกได้ว่า ตรุษจีนปีนี้ ต้องมารวมญาติอร่อยมื้อใหญ่กันครบเซ็ตที่นี่แล้วล่ะค่ะ

 

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้า True และ TrueYou : รับส่วนลด 15% ค่าอาหาร ตั้งแต่วันนี้-ก.พ.61

 

ห้องอาหารจีน Garden Court โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

ที่อยู่ : 247 ถนนรัชดาภิเษก ดินแดง กรุงเทพฯ
ร้านอาหารเปิดบริการ : มื้อกลางวัน เวลา 11.30-14.30 น. และ มื้อค่ำ เวลา 18.00-22.00 น.
บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน และมื้อค่ำ ราคา 899 บาท (สุทธิ) พิเศษ ลด 20% สำหรับบุฟเฟ่ต์ เมื่อมาตั้งแต่ 4 ท่าน
โทร : 0-2290-0125
เว็บไซต์ : http://www.chaophyapark.com, https://www.facebook.com/chaophyapark

 

 

อาหารญี่ปุ่น ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น Mori Grill อิ่มครบกว่า 100 เมนู สุดพรีเมียม

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ