พาไปลอง ! The Dessert Kitchen น้ำแข็งใสฮ่องกง สาขาแรกของไทย

พาไปลอง ! The Dessert Kitchen น้ำแข็งใสฮ่องกง สาขาแรกของไทย
Filmthii
23 มกราคม 2561 ( 07:22 )
4K

อากาศร้อนๆ แบบนี้ มีใครกำลังมองหาของกินดับร้อนกันอยู่รึเปล่าคะ ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้นล่ะก็ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ The Dessert Kitchen Thailand ร้านน้ำแข็งใส ฮ่องกง สุขภาพดี สาขาแรกของประเทศไทย จะเป็นยังไงกันบ้าง ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

 

 

The Dessert Kitchen Thailand ตั้งอยู่บริเวณชั้น G เอสพลานาด รัชดา ส่วนการเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทางออกที่ 3 และก่อนที่เราจะไปสัมผัสบรรยากาศร้านและเมนูต่าง ๆ เรามาทำความรู้จักร้านกันก่อนดีกว่า

 

 

จุดเริ่มต้นของร้าน The Dessert Kitchen อยู่ที่ประเทศฮ่องกง ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Light Dessert’ นั่นก็คือ การควบคุมความหวาน และวัตถุดิบต่างๆ ให้อยู่ในปริมาณที่พอดี แต่ยังสามารถรักษาเสน่ห์ และความอร่อยอยู่ได้

 

 

 

รู้จักร้านกันมาพอประมาณแล้ว เราไปดูกันดีกว่าว่าร้านนี้มีดียังไงกัน เริ่มด้วยบรรยากาศสบายๆ ชิลล์ๆ ภายในร้าน ที่ถูกตกแต่งด้วยอิฐสีขาวสะอาดตา กึ่งๆ มินิมอล มีสีเขียวของต้นไม้แซมไว้เล็กๆ แถมด้วยมุมสวยๆ แดดอ่อนๆ ที่ส่องเข้ามาทางกระจกของร้าน ให้ได้ไปแชะภาพ ไปอวดเพื่อนด้วยนะ

 

 

มาเริ่มความอร่อยกันที่เมนูแรก กับเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน กับ Purple In Love น้ำแข็งใสรสองุ่น ทานคู่กับเม็ดองุ่นเคียวโฮเน้นๆ ไอศกรีมโมจิเผือกหนึบหนับ พร้อมด้วยท็อปปิ้ง Seaweed ball เด้งๆ ขอบอกเลยว่าเฮลตี้ไม่แพ้เมนูอื่นๆ เลยนะ

 

 

แถมเมนูเค้ายังมีรางวัลชนะเลิศ Hongkong Grand Cuisine Awards 2009 มาการันตีความอร่อยอีกด้วย Top Selling ขนาดนี้ ต้องหาโอกาสไปลองชิมกันให้ได้นะคะ

 

 

มาเพิ่มความเข้มข้นให้บาลานซ์กันบ้างดีกว่า กับ Taiwan Style Shaved Ice-Green Tea น้ำแข็งใสรสชาติมัทฉะเข้มข้น สูตรหวานน้อย ละมุนลิ้น จัดเต็มพร้อมด้วยถั่วแดง มินิโมจิ และเจลลี่วุ้นมะพร้าวหนึบๆ ใครที่ชื่นชอบชาเขียว หรือเป็นสายเข้มข้น ไม่ชอบกินหวานมาก ต้องไปลองเมนูนี้เลยค่ะ

 

 

แค่สองเมนูแรกก็ฟินสุดๆ เพราะฉะนั้นเราก็จะยังไม่หยุดความฟิน ไปกันที่เมนูต่อไป กับเมนูเครื่องดื่มน่ารักๆ อย่าง Polar Bear Hot Chocolate นมช็อกโกแลตร้อน ที่เอาใจคนชอบความคิวท์ ด้วยน้องหมีมาร์ชแมลโลว์ ที่จะมาละลายเติมความหวานให้กับช็อกโกแลต ได้อย่างลงตัว

 

 

และเมนูสุดท้ายที่จะขาดไม่ได้เลย เมนูอร่อย สดชื่น ของที่นี่ ที่ไม่เหมือนใคร Ice Stream Ramen อ่ะๆ แอบสงสัยกันล่ะสิว่า ราเมนทำไมเป็นขนมหวานได้ใช่ไหมล่ะค่ะ มันคือไอศกรีมราเมน เมนูสุดแปลก เอกลักษณ์สุดพิเศษ ที่หาไม่ได้จากที่ไหน

 

 

จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่เส้นราเมน Kanten เจลลี่ที่ผสมสารสกัดจากดอกไม้ฮ่องกง เหนียวนุ่ม ทานคู่กับฮันนี่ดิวเมลอน และมะม่วง พร้อมเติมความหวานด้วย White Peach Sauce หอมละมุน สดชื่นสุดๆ

 

 

 

The Dessert Kitchen Thailand
พิกัด : ชั้น G ศูนย์การค้า Esplanade รัชดา ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-22.00 น.
โทร : 09-5642-6555

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ


7 ร้านชาชีส เจ้าดัง ในกรุงเทพ


Sitnature ร้านสลัด จัดว่าเด็ด

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ