ร้อนนี้ต้องมา! 'Summer Ice' สุขุมวิท 101 ชิมขนมหวานๆ ทานน้ำปั่นเย็นๆ ให้ชื่นใจ

ร้อนนี้ต้องมา! ‘Summer Ice‘ สุขุมวิท 101 ชิมขนมหวานๆ ทานน้ำปั่นเย็นๆ ให้ชื่นใจ
hamzberry
26 มิถุนายน 2563 ( 15:00 )
1.1K

     ปีนี้เมืองไทยเราอากาศร้อนเร็วและก็ร้อนมากมาตั้งแต่เดือนมีนาแล้ว เข้าเมษาเมื่อไหร่คงไม่ต้องพูดถึง >_< สำหรับเราแล้ว เวลาอากาศร้อนๆ ถ้าได้ดื่มอะไรเย็นๆ ก็จะช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมากเลยล่ะค่ะ วันนี้เราเลยมีร้านเด็ดมาแนะนำต้อนรับซัมเมอร์กัน “Summer Ice” ร้านของหวานที่เราอยากแนะนำสุดๆ เลยสำหรับหน้าร้อนนี้ เมนูของเค้าเป็นของหวาน ไอติมเกล็ดหิมะ แล้วก็น้ำปั่นเย็นเจี๊ยบสุดชื่นใจ ที่เด็ดกว่านั้นยังมีฮันนี่โทสต์ เมนูที่แนะนำที่ติดอันดับสุดยอดอาหารจานเด็ดในรายการ Top 5 Thailand ด้วยนะ!! ได้รู้อย่างนี้แล้ว เราก็ตามไปชิมถึงที่ร้านกันเลยค่า

 

 

     ร้าน Summer Ice อยู่ในซอยสุขุมวิท 101 ปากซอยปุณณวิถี 23 ค่ะ มีที่จอดรถในซอยนะ ร้านเล็กๆ น่ารัก มีมุมสวยๆ ให้เราถ่ายรูปด้านหน้าด้วย หน้าร้านมีรูปเมนูน่าทานติดอยู่ให้เราเลือกเยอะไปหมดเลยค่ะ เห็นแล้วก็เริ่มจะน้ำลายไหล เข้าร้านไปดูเมนูกันก่อนเลยดีกว่า ^^

 

 

     ในร้านเป็นห้องแอร์ มีโต๊ะนั่งประมาณ 5 - 6 โต๊ะ ตกแต่งได้บรรยากาศน่ารักอบอุ่นค่ะ เดินเข้าประตูมาก็จะเจอเคาน์เตอร์ เราก็ไปดูเมนูแล้วก็สั่งขนมที่อยากทานที่เคาน์เตอร์กันเลย ^^

 

 

     ด้วยความที่ Summer Ice เค้ามีเมนูให้เลือกเยอะจนตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะทานอะไรดีเพราะทุกอย่างดูน่าทานไปหมด เราเลยขอคำแนะนำจากพี่ที่ร้านค่ะ พี่เค้าน่ารักมากๆ แนะนำเราอย่างดี และเมนูฮันนี่โทสต์เป็นอย่างแรกเลยที่พี่เค้าบอกว่าเป็นเมนูเด็ดสุดของร้าน ติดอันดับสุดยอดอาหารจานเด็ดในรายการ Top 5 Thailand (มีป้ายจากรายการติดอยู่หน้าเคาน์เตอร์เลยค่ะ) เราซึ่งชอบทานขนมปังอยู่แล้วจึงตัดสินใจว่าจะไม่ยอมพลาดเด็ดขาด อร่อยระดับมีรางวัลการันตีขนาดนี้ มาถึงแล้วต้องลองให้ได้ค่ะ

 

 

HoneyToast ราคา 155 บาท

 

     ไม่ผิดหวังเลยจริงๆๆ อร่อยมากกกก ตัวโทสต์เป็นขนมปังชิ้นหนา หั่นเป็นสี่เหลี่ยมมา 9 ชิ้น เสิร์ฟมาแบบยังอุ่นๆ เลยค่ะ กรอบตรงขอบๆ แต่ด้านในนุ่มมาก ฉ่ำเนย หอมยั่วใจ ที่เราชอบเป็นพิเศษคือขนมปังเค้าไม่แฉะเลย เนื้อขนมปังไม่ใช่แบบเปียกๆ ยุ่ยๆ แต่เนื้อขนมปังของเค้าหนานุ่ม พอราดน้ำผึ้ง ทานคู่วิปครีมและเกล็ดน้ำแข็งรสนมที่มาด้วยกันแล้วก็คือฟินสุด อ้วนก็ยอม! ใครชอบฮันนี่โทสต์เราขอแนะนำจริงๆ ค่ะ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงเลยล่ะ ^__^

 

ถัดมาเป็นเมนูนี้เลยค่ะ

 

 

Summer Waffle ซัมเมอร์วาฟเฟิล ราคา 85 บาท

 

     ไอติมเกล็ดหิมะรสนม เสิร์ฟมาน่ารักๆ กับวาฟเฟิลที่กรอบนอกนุ่มใน หั่นชิ้นพอดีคำ บราวนี่รสเข้มข้นหนึบหนับหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และราดซอสช็อคโกแลตค่ะ รสเบาๆ ทานง่าย ไม่หวานจัดด้วย ที่เราชอบเป็นพิเศษเลยก็คือจานนี้เป็นขนมหวานที่ทานง่ายมาก ไม่เลอะเทอะ ทั้งวาฟเฟิลและบราวนี่เป็นชิ้นพอดีคำจริงๆ ชิ้นไม่เล็ก สามารถตักเข้าปากได้เลย ได้รสชาติเต็มคำค่ะ

อันที่จริงมีเมนูวาฟเฟิลที่น่าทานอีกหลายเมนูมากกก แต่น่าเสียดายที่เราไปกันสองคนเอง จานนี้พี่เค้าแนะนำว่ามากัน 2-3 คนจะกำลังพอดีค่ะ ถ้ามาหลายคนกว่านั้นแนะนำเป็นอีกเมนู วาฟเฟิลเหมือนกันแต่จะชิ้นใหญ่และมีเครื่องแน่นกว่า และไอติมเกล็ดหิมะของเค้าก็มีหลายรสมากๆ เลยค่ะ

 

 

Summer Berry ซัมเมอร์เบอร์รี่ ราคา 70 บาท

 

     เมนูสมูธตี้แก้วใหญ่ เบอร์รี่หลากชนิดปั่น รสเปรี้ยวหวานสดชื่นสุดๆ ค่ะ Top ด้านบนแก้วด้วยผลบลูเบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่ ชอบมาก ยิ่งอากาศร้อนๆ ได้น้ำผลไม้ปั่นเย็นเจี๊ยบ รสเปรี้ยวๆ หวานๆ แบบนี้ ชื่นใจหายร้อนเลยล่ะค่ะ ^^ แต่ขอบอกก่อนเลยนะคะว่าเมนูน้ำของเค้ายังมีอีกเยอะมาก นอกจากสมูธตี้แล้ว พวกชาเย็น ชาเขียว กาแฟ โกโก้ก็มีหมดค่ะ

 

 

ไปกันสองคน อิ่มกำลังพอดีเลยค่ะ ^^

     สำหรับเมนูไอติมเกล็ดหิมะที่มีให้เลือกหลายรสชาตินั้น สามารถสั่งแยกแบบเดี่ยวๆ แล้วเพิ่ม Topping เองได้ด้วยนะคะ ให้เราได้ Mix เองตามใจชอบเลยค่ะ มี Topping ให้เลือกเยอะด้วย

 

 

     หลังจากทานเสร็จแล้ว เราก็ไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ ร้านเค้ารับทั้งเงินสดหรือจะสแกนจ่ายด้วยแอป TrueMoney ก็ได้ ตอนนี้ร้านเค้าร่วมโปรโมชั่นร้านค้า True Point & Pay อยู่ด้วยนะคะ ซึ่งเราสามารถสแกนจ่ายด้วยแอป TrueMoney หรือทรูมันนี่วอลเล็ตได้เลย จะได้รับเงินคืนเข้าทรูมันนี่วอลเล็ตทันที 20% สูงสุด 50 บาท แถมเรายังได้รับ 1 TruePoint ในทุกๆ 25 บาทที่จ่ายไปอีกด้วย โปรโมชั่นนี้มีตั้งแต่วันที่ 1 - 30 เมษายน 2563 นี้ค่ะ

 

 

     และผลจากการที่เราลองใช้แอป TrueMoney สแกนจ่ายดูแล้ว อีกประมาณ 3 วินาทีถัดมา (ยังไม่ทันเดินออกจากเคาน์เตอร์เลย ^^”) ก็มี sms เข้ามาแจ้งว่ามีเงินคืนเข้าทรูมันนี่วอลเล็ตทันที สะดวกมาก ไม่ต้องทำอะไรให้วุ่นวาย แค่เปิดแอปสแกนจ่ายก็ได้เงินคืนแล้ว ไวมากๆ เลยค่ะ

(สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ดูได้ที่นี่นะคะ https://tmn.app.link/e/O2O20CBAPRLP
และหากใครยังไม่มีแอป TrueMoney ก็สามารถดาวน์โหลดแอปได้ที่ https://tmn.app.link/O2O20CBAPRDL ค่ะ)

 

 

ร้านเค้าเปิดตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำเลยค่ะ จากที่เราไปทานมาแล้ว พบว่ามีลูกค้าเข้าอยู่ตลอดเลย ทั้งนั่งทานในร้านและก็ซื้อน้ำเป็นแก้วกลับไปก็มี (กำลังถ่ายรูปเพลินๆ น้องมาจากไหนไม่รู้ มานั่งยิ้มขโมยซีนเฉยเลยอะ 555+ น่าร้ากกก ^_^)

 

สำหรับใครที่ชอบทานขนมหวาน หาร้านนั่งสบายๆ ดื่มเครื่องดื่มอร่อยๆ ราคาไม่แพงแถมเดินทางก็สะดวก เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ หน้าร้อนนี้ มาหาอะไรทานให้อร่อยสดชื่น ดับร้อนกันที่ Summer Ice นะคะ ^_^

 

พิกัด

Summer Ice 

703/1 ถนนสุขุมวิท 101 ปากซอยปุณณวิถี 23 กทม. (ร้านอยู่ติดถนน)

มีที่จอดรถในซอยปุณณวิถี 23

เบอร์ติดต่อ :  02-311-6951, 065-336-5466 

วันและเวลาเปิดปิดร้าน :

วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี 07:00 - 20:00

วันศุกร์ - วันอาทิตย์ 07:00 - 21:00

เมนูแนะนำ : ฮันนี่โทสต์ , ไอติมเกล็ดหิมะ , สมูธตี้

Facebook Page : Summer Ice Club https://th-th.facebook.com/summericeclub

 

**จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ณ ปัจจุบัน อาจส่งผลให้ร้านค้าอาจเปลี่ยนแปลงรูปแบบในการให้บริการ หรืออาจทำการปิดให้บริการชั่วคราว ทั้งนี้สามารถตรวจสอบข้อมูลที่อัพเดทได้ทาง https://tmn.app.link/e/O2O20CBAPRLP ค่ะ ^_^

 

#รีวิว #รีวิวคาเฟ่ #อร่อยบอกต่อ #TrueMoney #TruePointandPay

( ภาพทั้งหมดถ่ายโดยคุณ Kaew :) )

-------------------------------------------------------------------

 

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ Kaew :)

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/89687

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ Kaew :) ได้ที่ : https://creators.trueid.net/@19013

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ