Hungry Eatery ร้านกาแฟชิลล์ บรรยากาศดี ที่ Shelter 1 Acre

Hungry Eatery ร้านกาแฟชิลล์ บรรยากาศดี ที่ Shelter 1 Acre
แมวหง่าว
3 ตุลาคม 2555 ( 08:59 )
36.9K

Hungry Eatery

Stylist Food Bakery & Coffee

Words and photo by แมวหง่าว

 

หลังจากพาครอบครัวเดินเล่นอยู่ที่ “Shelter 1 Acre” (แวะเดินชิลล์ “Shelter 1 Acre” คลิกตรงนี้เลยจ้า) คอนเซปต์สโตร์สำหรับวันพักผ่อนสบายๆ กันได้สักพักแล้ว ก็ถึงเวลาแวะรับประทานอาหารที่ร้านน่ารัก บรรยากาศดีอย่าง “Hungry Eatery” กันแล้ว

 

ภายในร้านใช้กำแพงกระจกใส ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย แวดล้อมด้วยสีเขียวจากสนามหญ้า และร่มไม้ภายนอก ใครชอบอะไรที่ดูเรียบแต่แฝงความเนี้ยบ น่าจะชอบวิธีการตกแต่งร้านของที่นี่ ที่ใช้โทนสีขาว-เทาดูสะอาดตา ข้าวของเครื่องใช้บนโต๊ะทุกชิ้นดูเข้าชุดกันอย่างดี โดยการออกแบบและตกแต่งร้านนั้นก็มาจากฝีมือของคุณทัศพนธ์ และคุณกันทิมา ธัญวงษ์ ผู้เป็นทั้งสถาปนิกและมัณฑนากรเจ้าของโครงการ Shelter 1 Acre ด้วย

 

ภาพวัตถุดิบ และเครื่องปรุงอาหารน่ารักเหล่านี้มาจากฝีมือของคุณกันทิมาเอง วาดด้วยมือไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิคมาช่วยแต่อย่างใด รวมถึงฉากกั้นระหว่างโต๊ะ ที่เจาะรูเป็นรูปทรงของภาชนะต่างๆ ดูเก๋ไก๋ใช่เล่น

 

แวะมาที่เมนูอาหารกันบ้าง มีให้เลือกทั้งไทย ฝรั่ง และฟิวชั่น ขอเริ่มจากเมนูง่ายๆ เรียกน้ำย่อยกันพอขลุกขลิก ด้วย “ทอร์ทิย่าอบชีส” ชิ้นเล็กพอดีสองคำ แป้งกรอบหอมชีส สีสันสวยงาม อร่อยจนหยิบชิ้นเดียวไม่ได้

 

จานที่อยากแนะนำก็คือ “เกี๊ยวกรอบผัดไท” ผัดไทจานนี้นำเสนอด้วยวิธีการใหม่ เปลี่ยนจากเส้นมาเป็นแป้งเกี๊ยวกรอบๆ ทาซอสรสเปรี้ยวอมหวาน เข้มข้นพอดี พร้อมกุ้งสดตัวโต

 

“ลาบไก่ทอด+ข้าวเหนียวดำ” สั่งมาแล้วไม่ต้องงง ว่าข้าวเหนียวหายไปไหน เพราะถูกห่ออยู่ในปอเปี๊ยะทอดเรียบร้อยแล้วครับ หยิบรับประทานง่ายดี น้ำลาบรสชาติแซ่บๆ แบบอีสานแท้

 

ลองไปดูอาหารฟิวชันกันบ้าง เริ่มด้วย “เฟตตูชินีหมึกดำผัดขี้เมาทะเล” เส้นพาสต้าของร้านต้องบอกเลยว่ามีความพิเศษตรงที่เป็นเส้นโฮมเมด จึงได้รสสัมผัสที่เหนียวนุ่ม สดใหม่ เข้ากันดีกับผัดขี้เมารสจัดจ้าน หอมฉุยด้วยกลิ่นสมุนไพร

 

ปิดด้วย“หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ซอสพริกมะนาว” ตัวโตเนื้อแน่น รสอร่อยตามสไตล์ซีฟู้ดแบบไทยๆ

 

ต้องขอขอบคุณค็อกเทลดีรสดี “Sparkling Sage” สาเกรสซาบซ่า ที่ช่วยขับเน้นรสชาติอาหารแต่ละเมนูให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ที่ไม่ธรรมดาคือเป็นเนื้อ”วุ้นสาเก”ทั้งแก้วครับ แปลกใหม่ต้องลอง

 

ทานอาหารเสร็จแล้วจะพลาดของหวานได้อย่างไร ต้องขอลองเบเกอรี่โฮมเมดของที่นี่สักหน่อย ที่ลองแล้วติดใจและเป็นขนมขายดีของร้านก็คือ “เลเยอร์เค้กมะพร้าวอ่อน” แป้งเค้กบางนุ่ม ซ้อนกันรวม 30 ชั้น แทรกระหว่างกันด้วยครีมสดและเนื้อมะพร้าวอ่อน หอมหวลและนุ่มนวลจนแทบละลายเมื่อสัมผัสปลายลิ้น

 

จากเค้กเนื้อเบา ตามต่อด้วย “ไวท์ช็อคโกแลตชีสเค้ก” เนื้อแน่นหอมมัน โปะด้วยครีมสดและไวท์ช็อคฯ

 

จบท้ายของหวานๆ ที่ “บราวนี่แม็คคาเดเมีย” ชิ้นนี้คอช็อคโกแลตไม่ควรพลาด เพราะรสเข้มข้นแบบไม่เกรงใจใคร เนื้อบราวนี่หนาแน่น เสริมความมันด้วยถั่วแม็คคาเดเมีย

 

ถ้าคุณชอบร้านที่เอาใจใส่ในทุกรายละเอียด ตั้งแต่งานดีไซน์ร้านไปจนถึงอาหารทุกจาน ผู้คนไม่พลุกพล่านบรรยากาศสบายๆ ลองแวะมาเยี่ยมเยือน Hungry Eatery ที่ Shelter 1 Acre ดูสิครับ รับรองถูกใจ

 

 

*พิเศษ!!* mellow cafe และ Hungry Eatery มอบบัตรส่วนลดค่าอาหาร 15% ให้ลูกค้า TravelTruelife ที่ Print หรือ โชว์ Discount Coupon ข้างล่างนี้ พร้อม Post instagram #hungryeatery #traveltruelife ที่ร้าน mellow cafe และ Hungry Eatery แค่นี้ก็รับส่วนลด 15% แบบชิลๆ ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2555 นี้ครับ

 

 

Hungry Eatery

โครงการ Shelter 1 Acre เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ (ฝั่งมุ่งหน้าลาดพร้าว) ถนนเกษตร-นวมินทร์

โทร 0-2943-9040

Facebook : www.facebook.com/shelter1acre

เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 24.00 น.

ราคาต่อท่าน (โดยประมาณ) : 150 – 200 บาท

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ