รีวิว Saemaeul แซมาอึลชิกตัง ร้านปิ้งย่างเกาหลี กิมจิ 7 นาที เซ็นทรัลเวิลด์

รีวิว Saemaeul แซมาอึลชิกตัง ร้านปิ้งย่างเกาหลี กิมจิ 7 นาที เซ็นทรัลเวิลด์
MEEKAO
1 ตุลาคม 2566 ( 10:47 )
183K
1

     สายกินทั้งหลายปักหมุดรอได้เลย !! หลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อเสียงอันโด่งดังของร้าน ปิ้งย่างเกาหลี ร้านนี้ รีวิว SAEMAEUL SIKDANG แซมาอึลชิกตัง ร้านปิ้งย่าง หมูย่างเกาหลี หรือร้าน กิมจิ 7 นาที ร้านปิ้งย่างอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี ที่ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลี ก็ต้องแวะไปเช็คอินลิ้มรส ลิ้มลองความอร่อยกันทุกราย สาขาแรกในประเทศไทย ที่ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ นี่เองจ้าา

 

 

     เดินขบวนกันมาเปิดที่เซ็นทรัลเวิลด์ไม่หยุดกันจริงๆ สำหรับร้านดังในดวงใจคนไทยหลายๆ คน ซึ่งกำหนดเปิดขายของร้าน SAEMAEUL SIKDANG แซมาอึลชิกตัง ร้านปิ้งย่างเจ้าดังจากเกาหลี สาขาแรกในประเทศไทย ก็จะอยู่ในเดือน 12 กันยายน 2564 นี้ หลังจากต้องเลื่อนไปหลายรอบเพราะ โควิด-19 สายเกาทั้งหลายรับรองว่าจะได้ฟินกับ หมูย่างเกาหลี เนื้อนุ่ม เคี้ยวเพลินแสนอร่อย ซุปกิมจิ 7 นาที สุดเข้มข้น และไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้อย่างสาหร่ายคลุกข้าวเติมได้ไม่อั้น แน่นอนจ้าา

 

 

เมนูแนะนำ ร้าน SAEMAEUL SIKDANG แซมาอึลชิกตัง

และวิธีทานแบบเกาหลีแท้ๆ

 

      สำหรับการตกแต่งร้านก็บอกเลยว่าได้ฟีลเกาหลีสุดๆ โต๊ะกลมคือใช่เลยนี่ฮงแดหรือกรุงเทพฯ เอาดีๆ จึ้งมาก บอกเลยว่าจึ้งงงง และทางร้านเค้าก็เตรียมที่นั่งไว้เยอะมาก โต๊ะมีหลายขนาดรองรับลูกค้าได้ทั้งแบบมาเป็นคู่ กลุ่มใหญ่ และกลุ่มเล็กเลยค่ะ

 

 

     เมนูแรกที่ห้ามพลาดก็คือ Yeoltan Bulgogi (Spicy) เมนูซิกเนเจอร์ของที่ร้าน เป็นเนื้อหมูหั่นสไลด์บางย่างเตาถ่านหมักด้วยซอสรสเผ็ดสูตรพิเศษ เนื้อหมูหั่นสไลด์ม้วนกลมๆ มาอย่างสวยงาม มาถึงแล้วอย่ารอช้านำเนื้อหมูมาย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ให้รสชาติเผ็ดๆ หวานๆ กลมกล่อม หอมกลิ่นย่างถ่านเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสไตล์เกาหลี เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเด็ดทำให้รสชาติหมูกลมกล่อมยิ่งขึ้น

 

 

     และถ้าลองรสเผ็ดแล้ว ก็ต้องก้ามพลาดรสนี้เหมือนกัน สำหรับเมนู Yeoltan Bulgogi (Soy Sauce) อีกหนึ่งเมนูที่อร่อยไม่แพ้กัน คือ หมูสไลด์ย่างถ่านหมักซีอิ๊วเกาหลี เนื้อหมูรสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ด และเคล็ดลับการทาน Yeoltan Bulgogi ในแบบฉบับของร้านแซมาอึล คือ การนำเนื้อหมูมาห่อกับผักสด ไม่ว่าจะเป็น ใบงา หรือผักกาดหอม ที่มีความสด หวาน ลงตัวกับหมูสไลด์ย่างถ่านเป็นอย่างดี จิ้มด้วยซอสสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน หรือจะทานเดี่ยวๆ ก็ให้ความอร่อย ลงตัวไม่แพ้กัน อย่าลืมที่จะใส่สลัดต้นหอมและกระเทียม เพื่อชูรสความอร่อยยิ่งขึ้น ตบท้ายด้วยพริกสด (พริกชองยางโกชู) เพื่อเพิ่มรสชาติ และความอร่อยสไตล์เกาหลีอย่างแท้ทรู บอกเลยว่าภาพตัดนึกว่านั่งกินอยู่ที่ฮงแดเลยแหละ

 

 

     และอีกหนึ่งเมนูที่ต้องห้ามพลาด จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Chilbun Dwaeji Kimchi ซุปกิมจิหมู 7 นาที เมนูขึ้นชื่อที่สุดของร้านแซมาอึลชิกตัง ที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต ซุปกิมจิของทางร้านมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รสชาติกลมกล่อม จากการนำกิมจิที่หมักได้ที่มาต้มกับหมูเนื้อนุ่ม เป็นเวลา 7 นาที เป๊ะๆ ไม่ขาดไม่กิน เสิร์ฟในหม้อทองเหลืองสไตล์เกาหลีที่คุณคุ้นเคย พนักงานจะใช้กรรไกรตัดให้เป็นชิ้นเล้กๆ เพื่อความฟินในการกิน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ และโรยสาหร่ายแห้งเกาหลี (หมดแล้วขอเติมได้ตลอด) หรือคลุกเคล้าเข้าด้วยกันจะได้รสชาติที่อร่อยลงตัว รับรองว่าฟินอย่าบอกใคร ติดใจจนวางช้อนไม่ลงแน่นอน

 

 

     และสายปิ้งย่างเกาหลี จะขาดหมูามชั้นไปคงฟินไม่สุด มาต่อด้วยเมนู หมูสามชั้นหมักซอส พนักงานย่างให้จนได้ความสุกกำลังดี เนื้อหมูนุ่มชุ่มฉ่ำ ไม่เหนียวเลย หอมเตาถ่าน ย่างเกรียมๆ ให้ได้ความกรุบเบาๆ รสชาติลงตัวหวานๆเค็มๆ นำหมูมาจิ้มกับน้ำจิ้มเกลือพริกไทย อร่อยฟินนนน จึ้งมากแบบต้องเบิ้ล !

 

 

     นอกจากเมนูหมูย่างแล้ว ทางร้านยังมีเมนูเครื่องเคียงอื่นๆ ให้เลือกทานอีกเยอะมากกก ไม่ว่าจะเป็น ไข่ตุ๋นเกาหลี น้องมาแบบชีสเยิ้มๆ หน้าล้นๆ และยังมี Jeyuk Bokkeum เป็นเนื้อหมูสามชั้นผัดซอสเผ็ด เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน ทานพร้อมผักกรอบๆ หอมเข้มข้น อร่อยมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูซุปสไตล์เกาหลีอย่าง ซุปเต้าเจี้ยว ก็อร่อยไม่แพ้ซุปกิมจิเลย ทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย ตัดซดแบบร้อนๆ เอ้ออ ได้ฟีลแกงส้มหน่อย แต่มีเต้าหู้นิ่มๆ และผักต่างๆ อร่อยไปอีกแบบ และอีกหลากหลายเมนูที่เราไม่ได้พูดถึง เพราะทานต่อไม่ไหวแล้วแต่บอกเลยว่ามันดีมากๆ ค่ะคุณพรี่

 

 

     สำหรับร้าน SAEMAEUL SIKDANG แซมาอึลชิกตัง ร้านปิ้งย่างต้นตำรับที่มีชื่อเสียงที่สุดจากประเทศเกาหลี เมนูที่ห้ามพลาดคือ หมูหมักซอส หมูสไลด์ชิ้นหนากำลังดี ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษทั้ง 2 รสชาติ นำไปย่างบนเตาถ่านหอมๆ เนื้อนุ่มอร่อย เลือกจิ้มน้ำจิ้มได้ตามชอบ ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ หรือจะแกล้มกับผักสดๆ ก็เลิศ และสาขาแรกแห่งประเทศไทย จะมาเปิดที่ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ โซนเดียวกับร้าน Hidilao และ Sushiro หาไม่ยาก และฟินเหมือนไปนั่งกินอยู่ที่เกาหลีแน่นอนค่ะ

 

 

📍 ข้อมูลร้าน Saemaeul แซมาอึลชิกตัง

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/W1RCoUGtzky61ehc7
  • ที่อยู่ : ชั้น 7 โซน Beacon Central World ถนน ราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 20.00 น.
  • โทร : ไม่ระบุ
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/saemaeul.thailand

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ