ชวนชิม Homu Soft Cream ซอฟท์ครีมเนียนนวล สไตล์ญี่ปุ่น ที่ central world

ชวนชิม Homu Soft Cream ซอฟท์ครีมเนียนนวล สไตล์ญี่ปุ่น ที่ central world
แมวหง่าว
1 ธันวาคม 2558 ( 16:18 )
7K

Words and photo by แมวหง่าว

ท่ามกลางอากาศร้อนในประเทศไทยที่ดูทีท่าว่าจะไม่ยอมลดราวาศอกง่ายๆ  หนทางที่เราจะคลายร้อนได้ดีที่สุดคงเป็นการหาของหวานๆ เย็นๆ มารับประทานให้ชื่นใจ หากใครกำลังเดินเล่นอยู่แถวห้าง Central World ล่ะก็ ลองมาแวะทานซอฟท์ครีมกันที่ Homu (โฮมุ) กันดู แล้วจะรู้ว่าสวรรค์มีจริง

 

สำหรับชื่อร้าน Homu นั้น มาจากคำว่า ho-mu ในภาษาญี่ปุ่นที่หมายถึงบ้านนั่นเอง เป็นการเน้นว่าทางร้านนั้นใส่ใจในการทำตัวซอฟท์ครีมเหมือน home made และพร้อมที่จะเสิร์ฟลูกค้าเหมือนเป็นคนในครอบครัว


ซอฟท์ครีมสไตล์ญี่ปุ่นนั้นอย่างที่เรารู้กันว่าจะมีรสชาติที่หอมมัน เนื้อนวลเนียนละลายในปาก สำหรับที่ร้าน Homu ก็มีรสให้เลือก 8 รส ได้แก่ ชาเขียว รสช็อคโกแลต รสนม รสชานม เมลอน รสงาดำ มิกซ์เบอร์รี่ และรสสตอเบอร์รี่ รวมถึงเมนูเครื่องดื่ม และวาฟเฟิลเผื่อจะเอามาทานกับซอฟท์ครีมก็เข้ากันดี หลังจากเลือกรสชาติแล้วก็เลือกว่าจะใส่ถ้วย (85 บาท) หรือใส่โคน (69 บาท) อยากบอกว่าถ้าอยากได้อารมณ์แบบออริจินอลนิด ยังไงก็ต้องเลือกแบบใส่โคน เพราะที่นี่จะบีบซอฟท์ครีมมาให้แบบสูงงงมาก ไม่เหมือนร้านอื่นแน่นอน (แต่เวลาละลายจะเลอะมือหน่อยนะ)

 

สามารเลือกท็อปปิ้งเพิ่มได้ตามใจชอบ เพียบเลย  

 

สำหรับวันนี้รสชาติที่เราเลือกมาชิมก็คือรสทุเรียนที่เป็นรสขายดี และชาวต่างชาติก็ดูจะชื่นชอบมาก เพิ่มท็อปปิ้งเป็นอัลมอนด์ วุ้นมะพร้าว และพีช รสชาติของซอฟท์ครีมนั้นก็หอมเหมือนทุเรียนแท้ๆ เลย แต่ยังคงรสชาติที่ไม่เข้มแรงจนเกินไป หวานมันพอดีๆ   


ส่วนรสขายดีอีกรสก็คือซอฟท์ครีมชาเขียว  รสชาติหอมอร่อย ไม่มีกลิ่นขมของชาเขียว (แต่บางคนอาจจะชอบนะ) ทรงสูงสะใจมาก แต่ด้วยความที่อากาศเมืองไทยร้อนระอุมาก ใครสั่งมาแล้วอย่าไปโดนแดดเด็ดขาด ไม่งั้นละลายด้วยความเร็วแล้วจะอดละเลียดความอร่อย 

 

 

Homu (โฮมุ) สาขา เซ็นทรัลเวิร์ล

ที่อยู่ : ชั้น 7 Central World 99/9 ถ.พระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เปิดบริการ : ทุกวัน  11:00 - 22:00

เว็บไซต์ : www.facebook.com/homu2you**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


Homu (โฮมุ) สาขา Central World

ที่อยู่ : ชั้น 7 Central World 99/9 ถ.พระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เปิดบริการ : ทุกวัน  11:00 – 22:00

เว็บไซต์ : www.facebook.com/homu2you

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ