Jumbo Seafood ไอคอนสยาม จัดเต็ม ลิ้มลองเมนูปูผัดซอสพริก ไซส์ยักษ์ ร้านดัง จากสิงคโปร์ (มีคลิป)

Jumbo Seafood ไอคอนสยาม จัดเต็ม ลิ้มลองเมนูปูผัดซอสพริก ไซส์ยักษ์ ร้านดัง จากสิงคโปร์ (มีคลิป)
Filmthii
27 พฤศจิกายน 2561 ( 16:25 )
37.8K

        ถึงเวลาแล้ว ! สำหรับคนรักเมนู ซีฟู้ด ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปจัดหนัก จัดเต็ม เทหมดหน้าตัก กันที่ร้าน Jumbo Seafood ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ บอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่ง ร้านอาหาร ไอคอสยาม ที่ควรพลาดเป็นอย่างมาก ถ้าอยากรู้ว่าร้านนี้ มีเมนูอะไรเด็ดๆ กันบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

 

 

ดูคลิป

 

        ร้าน Jumbo Seafood สาขานี้ ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ของไอคอนสยาม ใครที่อยากเดินทางมาสัมผัสความหรูหรา และฟินไปกับเมนูซีฟู้ดแบบเราล่ะก็สามารถเดินทางกันมาง่ายๆ ได้หลายเส้นทาง แต่ถ้าจะให้เราแนะนำล่ะก็ ทุกคนสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน จากนั้นก็ไปต่อเรือฟรีของทางไอคอนสยามที่ท่าเรือสะพานตากสิน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางการเดินทางที่สะดวก แถมมีเรือให้บริการ ทุกๆ 10 นาที อีกด้วยครับ

 

 

        ใครที่กลัวว่าจะหาร้านนี้ไม่เจอ เราบอกเลยว่า ไม่ต้องซีเรียส ! เพราะ Jumbo Seafood มีขนาดใหญ่มาก ! สามารถมองเห็นมาตั้งแต่ไกลๆ เชียวล่ะ ด้วยเนื้อที่กว่า 800 ตารางเมตร ถือเป็นร้านอาหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดร้านหนึ่งในไอคอนสยามเลยล่ะครับ

 

 

        ส่วนเรื่องการตกแต่งร้าน ที่นี่จะมาในรูปแบบสไตล์คอนเทมโพรารี เพื่อให้เราได้รู้สึกเหมือนอยู่ ร้านอาหารริมทะเล พร้อมทั้งทุกคนยังจะได้สัมผัสฟินไปกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา จากกระจกใส รอบๆ ร้าน เกือบ 360 องศา ส่วนใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวล่ะก็ ทางร้านก็มีห้องส่วนตัว ฟีลนั่งทานข้าวกับครอบครัว ให้เราได้เลือกจองอีกด้วย

 

 

        ใครที่ยังไม่รู้จักร้าน Jumbo Seafood ล่ะก็ บอกเลยว่าร้านนี้ เป็นร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดัง ส่งตรงมาจากประเทศ สิงคโปร์ โดยมีเมนูปูผัดซอสพริก ที่ถูกขนานนามจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้วว่า ดีที่สุดในโลก ไม่ว่าใครเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์ และยังติดอันดับมิชลินสตาร์จากสิงค์โปร์อีกด้วย จะต้องไปลองกันแล้วนักต่อนัก เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว ก็อยากรู้แล้วล่ะสิ ว่ารสชาติของมันเป็นอย่างไร

 

 

        ไม่รอช้า เรามาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลยดีกว่าครับ เริ่มต้นกันที่เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน อย่างเมนู Award-Winning Chili Crab (ราคาต่อจานจะคิดไปตามน้ำหนักของปู) หลายๆ คนจะรู้จักเมนูนี้ ด้วยชื่อที่คุ้นหู ว่า ปูผัดซอสพริก นั่นเองครับ

 

 

        ความรู้สึกแรก เมื่อพนักงานนำเมนูนี้มาเสิร์ฟที่โต๊ะ ก็ตกใจ และทึ่งไปกับขนาดตัวของปู และก้ามปู ทันทีครับ ! บอกเลยว่า ไซส์ใหญ่มาก ใหญ่สุดเท่าที่เคยทานปูมาเลยในชีวิตก็ว่าได้ ด้วยเครื่องเทศสูตรลับกว่า 10 ชนิด ที่สาดปรุงรสผัดเข้ากันได้เป็นอย่างดี ของเมนูปูผัดซอสพริก เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เมนูนี้ถึงอร่อย รสชาติจัดจ้าน เผ็ดกำลังดี ได้ขนาดนี้

 

 

        ยิ่งถ้าหากนำเมนูทานเล่นอย่าง หมั่นโถวทอด มาจิ้มน้ำซอสในเมนูปูผัดซอสพริก ด้วยแล้วล่ะก็ หื้มมมมม เข้ากันสุดๆ ฟินได้โดยไม่ต้องพึ่งข้าวสวย เลยล่ะครับ ฮ่าๆ ส่วนเนื้อปูก็สด หวาน เนื้อแน่นทุกส่วน คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

 

 

        เมนูยอดฮิตอีกหนึ่งเมนู ที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาด ก็คือ Signature Black Pepper Crab (ราคาต่อจานจะคิดไปตามน้ำหนักของปู) หรือ ปูผัดพริกไทยดำ ใครที่ชื่นชอบรสชาติของพริกไทยดำล่ะก็ จะต้องเลิฟเมนูนี้อย่างแน่นอน

 

 

        แม้ทางร้านจะหั่นปู แยกชิ้นส่วนต่างๆ ออกมา เพื่อให้ทุกคนทานกันง่ายยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงทิ้งความยิ่งใหญ่ ของปูทะเลสดๆ ไซส์ยักษ์ ให้เราได้ตกใจอีกเช่นเดียวกับเมนูแรก เราค่อนข้างชื่นชอบเมนูนี้ เพราะรสชาติจัดจ้าน กำลังดี แถมมีกลิ่นหอมจากพริกไทยตบท้ายอีกด้วย ยิ่งได้ทานคู่กับเนื้อก้ามปูหวานๆ ด้วยล่ะก็ หื้มมมม คือดี !

 

 

        อีกหนึ่งเมนู ที่เราได้สั่งมาลิ้มลองกันในครั้งนี้ ก็คือ เมนู Live Prawns Fried with Cereal หรือ กุ้งทอดคลุกซีเรียล ทางร้านเลือกใช้กุ้งไซส์ใหญ่ ทอดกรอบมาทั้งเปลือก คลุกเคล้าด้วยซีเรียลชั้นดี ฉบับ Jumbo Seafood บอกเลยว่ารสชาติมันอร่อยมาก หวานกรุบกรอบ ! แถมทานง่ายอีกด้วย เพราะเราสามารถทานมันได้ทั้งตัว โดยไม่ต้องแกะเปลือกกุ้ง

 

 

        นอกจาก 3 เมนู ที่เราได้สั่งมาลิ้มลองกันในครั้งนี้แล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารทะเลอื่นๆ ให้เราได้ฟินกันอีกเพียบ เอาเป็นว่าใครที่อยากเดินทางมาสัมผัสแบบเราล่ะก็ สามารถเดินทางกันมาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 น. เป็นต้นไปครับ เรารับรองเลยว่าทุกคนจะชื่นชอบอาหารทะเลที่นี่อย่างแน่นอน

 

 

Jumbo Seafood
พิกัด : ชั้น G ไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.30 น. เป็นต้นไป
โทร : 0-2118-6290
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/jumboseafoodbangkok

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

รูทกิน 1 วัน ไอคอนสยาม กับ 5 ร้านอร่อย ห้ามพลาด

10 ร้านอร่อย ซอยยศเส กรุงเทพ ตะลุยเจ้าดัง

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ