ร้านกาแฟ "White Cosmo" กลมกล่อมสไตล์ไม่เหมือนใคร

ร้านกาแฟ "White Cosmo" กลมกล่อมสไตล์ไม่เหมือนใคร
hamzberry
30 มิถุนายน 2563 ( 15:00 )
891

     ร้านกาแฟ "White Cosmo" ครบครันทั้งเมนูเครื่องดื่ม ขนมเบเกอรี่ และพื้นที่นั่งทำงาน อีกทั้งยังเดินทางง่ายเพียงลงสถานี MRT สุทธิสาร และเดินต่อเพียง 5 นาทีเท่านั้น

 

 

     หากใครเดินทางมาแถว MRT สุทธิสารแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้แวะมาร้านกาแฟ "White Cosmo" แห่งนี้ค่ะ ร้านกาแฟตกแต่งสไตล์มินิมอลสีดำดูสะดุดตาท่ามกลางแสงแดด ภายในร้านมีทุกอย่างที่ชาวคาเฟ่ฝันหา ทั้งเมนูกาแฟไม่เหมือนใคร ขนมเบเกอรี่สูตรพิเศษ มุมถ่ายรูปสุดเก๋ และปลั๊กไฟบริการให้เอาไว้นั่งทำงานกันเพลินๆด้วย ถือว่าตอบโจทย์ทุกอย่างของคาเฟ่เอาไว้ในร้านเดียวเลยค่ะ

 

 

     สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปร้านไหนดีในช่วง Covid 19 (โควิด) เช่นนี้เราขอแนะนำทางเลือกดีๆ จากร้าน True point & pay ที่ได้ทั้งร้านอร่อยและสิทธิพิเศษมากมายค่ะ โดยเข้า Application True Money Wallet > เลือกเมนู Shops near me ร้านค้าใกล้คุณ > ค้นหาพิกัดรอบตัวเราหรือพิมพ์ค้นหาชื่อร้านได้เลยค่ะ โดยร้าน White Cosmo ที่เรามาชิมกันนี้ก็ร่วมรายการด้วยนะคะ อีกทั้งทางร้านเปิดให้บริการให้สั่งแบบ Delivery ผ่าน Lineman ได้ง่ายๆด้วยค่ะ หรือจะไปซื้อที่ร้านก็มีเมนูแบบ Take home พร้อมทั้งมีจุดบริการเจลล้างมือด้วย พูดได้ว่าเจ้าของร้านใส่ใจทุกระดับจริง ๆ เลยค่ะ

 

 

     เมื่อเปิดประตูบานใสเข้าไปจะเจอการตกแต่งแบบมินิมอลสีขาวและน้ำตาล ทั่วทั้งร้านเฟอร์นิเจอร์เป็นสีโมโนโทนอ่อนๆสบายตาและยังมีสีเขียวสดใสของต้นไม้มาตัดกันเบาๆดูผ่อนคลายทีเดียวค่ะ อีกทั้งโต๊ะยังใช้กระเบื้องหินอ่อนสีขาวบ่งบอกถึงคาแรกเตอร์ร้าน "White Cosmo" ที่มีความเรียบง่ายแต่ดูหรูได้เป็นอย่างดี ในร้านนี้เราถ่ายมุมไหนก็สวยค่ะเพราะร้านตกแต่งทุกมุมเก๋มากๆและมีพื้นที่กว้างขวางนั่งสบายด้วย เหมาะทั้งการมานั่งทำงานเพราะมีปลั๊กไฟบริการ หรือมานั่งทานขนมจิบกาแฟก็เพลินไปหมดค่ะ ในวันที่ 1 มิถุนายน ทางร้านจะเปิดให้นั่งได้แล้วด้วยนะคะ 

 

 

     นอกจากความผ่อนคลายของร้านกาแฟนี้แล้ว เจ้าของร้าน คุณต้นและคุณเอส ก็ต้อนรับพวกเราด้วยความสดใสไม่แพ้กันเลยค่ะ และความน่ารักเป็นกันเองนี้ทำให้ลูกค้าต่างเข้ามาแวะเวียนกันอย่างไม่ขาดสาย ขนาดเป็นช่วง Covid 19 (โควิด) ลูกค้าหลายๆท่านยังเข้ามาซื้อกาแฟอยู่เรื่อยๆเลย   "ผมชอบทานกาแฟตามร้านต่างๆ จนอยากลองทำเองดู และทดลองทำไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายก็ซื้อเครื่องและเปิดร้านเองกับเพื่อน เปิดมาได้ประมาณ 1 ปีแล้วครับ" คุณต้นและคุณเอสตอบคำถามของเราเรื่องแรงบันดาลใจในการเปิดร้านด้วยรอยยิ้ม 

 

 

     อีกหนึ่งความพิเศษของร้านที่คือเรื่องกาแฟค่ะ ร้าน White Cosmo นี้ใช้กาแฟพันธุ์ "แม่จันทร์ใต้" จากเชียงรายที่มีกลิ่นหอมผลไม้ โดยใช้กระบวนการผลิตแบบ Natural Process หรือ กระบวนการผลิตแบบแห้ง คือการนำเมล็ดเชอร์รีสุกจัดมาตากแห้ง จนเนื้อเปลือกร่อนจากเมล็ดประมาณ 15-30 วัน และด้วยกระบวนการนี้เอง เมล็ดกาแฟจึงไม่ได้ถูกน้ำชะล้างสารอาหารต่างๆออกไป เราจึงได้เมล็ดกาแฟที่อุดมไปด้วยสารอาหารเต็มเมล็ดส่งผลให้รสชาติเข้มข้นและเนื้อสัมผัสชัดเจนค่ะ จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของร้านก็คือการใช้กาแฟโทนคั่วกลาง ทำให้ได้กาแฟที่สีอ่อนกว่ากาแฟคั่วเข้มทั่วไป รสชาติจะไม่ขมเปรี้ยว ตอบโจทย์คนไม่ชอบดื่มกาแฟเข้มแต่ยังได้กลิ่นหอมกลมกล่อมของกาแฟค่ะ 

 

 

     หลังจากได้รู้ความพิเศษแบบนี้แล้วเราก็รีบสั่งเมนูกาแฟและเบเกอรี่มาทานกันเลยค่ะ คุณต้นและคุณเอสได้แนะนำเมนูซิกเนเจอร์ของร้านก็คือ Summer Bomb (กาแฟโซดา 80 ฿)  เป็นกาแฟ Espresso Shot เข้มข้นผสมน้ำมะนาวโซดาโรยด้านบนด้วยน้ำตาลทรายแดงค่ะ เราประทับใจเมนูนี้มากๆเพราะไม่เคยเจอมาก่อน อีกทั้งกาแฟไม่เข้มจนเกินไปและน้ำมะนาวโซดาที่นำมาผสมกันนั้นรสชาติกลมกล่อมลงตัวเปรี้ยวหวานกำลังดี ดื่มแล้วสดชื่นเหมือนน้ำผลไม้ที่มีกลิ่นกาแฟหอมๆอยู่ด้วย เหมาะกับหน้าร้อนแบบนี้เลยค่ะ  

 

 

     อีกหนึ่งเมนูกาแฟก็คือ Cafe Latte (ลาเต้ร้อน 60 ฿) กาแฟเนื้อนุ่มละมุนตกแต่งด้วยลาเต้อาร์ตน่าทานและน่าถ่ายรูปค่ะ เมื่อได้ชิมเมนูนี้ก็ยิ่งรู้สึกว่าจุดเด่นกาแฟของร้านนี้ชัดเจนมากๆเลย ทุกเมนูกาแฟจะมีรสชาติไม่เข้มเกินไปและมีกลิ่นหอมหวานของผลไม้เป็นรสสัมผัสกลมกล่อม เข้ากับนมนุ่มๆในลาเต้แก้วนี้เลยค่ะ  

 

 

     พอมีเมนูเครื่องดื่มแล้วเราก็สั่งเมนูเบเกอรีมาทานคู่กันด้วยค่ะ ซึ่งเมนูเบเกอรีของร้านนี้เป็นสูตรพิเศษแบบ Homemade โดยน้องสาวของเจ้าของร้านเป็นคนทำเองทั้งหมด และจะผลัดเปลี่ยนไปในแต่ละวัน อีกทั้งยังมีเมนูตามเทศกาลด้วยค่ะน่ารักมากๆเลย

 

 

     สำหรับวันนี้เราได้ลอง Muffin (มัฟฟินบลูเบอร์รี่เสิร์ฟพร้อมแยมสตอว์เบอร์รี่ 45 ฿) เนื้อแป้งนุ่มมากเนียนไปกับบลูเบอร์รี่ลูกฉ่ำๆเลยค่ะ ทาแยมสตอว์เบอร์รี่ทานด้วยแล้วเข้ากันดีทีเดียว รสชาติกำลังดีไม่หวานไปค่ะ

 

 

ต่อด้วยเมนู Cookie (คุกกี้ช็อคโกแลตชิพ 60 ฿) คุกกี้ชิ้นนี้จะเป็นแบบ Soft Cookie ค่ะ ขนาดคุกกี้ชิ้นโตและมีช็อคโกแลตให้มาเต็มชิ้น ละมุนนุ่มๆหวานๆทานเข้ากับกาแฟมากเลย 

     อ้อและทางร้านยังมีน้ำเปล่าเสิร์ฟให้ฟรีด้วยนะคะ บอกแล้วว่าร้านนี้ครบครันจริงๆ

 

 

เนื่องจากยังอยู่ในช่วง Covid 19 (โควิด) เราจึงเลือกจ่ายด้วย ทรูมันนี่วอลเล็ท (True Money Wallet) เพราะนอกจากจะสะดวก ปลอดภัย ใช้ได้ทุกเบอร์ทุกค่ายใช้ชีวิตใหม่จ่ายแบบมีระยะห่างแบบTrueMoneyNewNormal แล้ว ยังได้รับสิทธิพิเศษมากมายด้วยค่ะไม่ว่าจะเป็นการได้ True point และเงินคืนทุกยอดการจ่าย ผ่านร้านที่เข้าร่วมรายการ

    อีกทั้งเมื่อแสกนจ่ายผ่าน QR Code ประจำหน้าร้านค้า True point & Pay จะได้

  • 1 ทรูพอยท์ไปสะสม ทุก 25 ฿
  • รับส่วนลด 10 ฿ ทันทีที่จ่าย (แสกนแหลกแจกกระจาย)
  • ระยะเวลาแคมเปญตั้งแต่วันที่ 1 - 30 มิถุนายน 2563 (จำกัด 1 สิทธิ์/ 1 ร้านค้า/ หมายเลขบัตรประชาชน)

     สามารถดูรายละเอียดแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่ https://tmn_webonly.app.link/e/O2OScan2020 และดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่ https://tmn.app.link/O2OScan2020DL

 

 

หากใครมองหาร้านกาแฟที่ให้ทั้งความอร่อย ความสวยงาม และความสบายใจอยู่แล้วล่ะก็ ขอแนะนำว่าต้องแวะมาที่ ร้าน White Cosmo จริงๆค่ะ ร้านดูเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา เดินทางก็ง่ายหากได้มาลิ้มลองแล้วรับรองว่าจะติดใจ ♡

 

❚ ✎  ข้อมูลคาเฟ่ ร้านกาแฟ White Cosmo  ❚

✿ ช่องทางออนไลน์ : Facebook 

✿ 𝑇𝑒𝑙 : 0909942039 

✿ 𝑂𝑝𝑒𝑛 - 𝐶𝑙𝑜𝑠𝑒 : Closed on Thursday, Open on Monday - Sunday 08.00 - 16.00 

✿ พิกัด :  ใกล้ MRT สุทธิสาร ถนนสุทธิสาร - รัชดา กรุงเทพมหานคร (ฝั่งตรงข้ามคอนโด Centric) อ

อีกประมาณ 2 เดือนร้านอาจเปลี่ยนสถานที่เป็นตึกใกล้ๆกันค่ะ 

✿ เพิ่มเติม : ✔True Money Wallet ได้รับTrue Point   ✔Free Wi-Fi ✔ปลั๊กไฟ  ✔ส่งDelivery

✖รับบัตรเครดิต  ✖ที่จอดรถ


ติดตาม Writer และผลงานอื่นๆได้ที่ :  Singkling 'เขียน'


ร้านค้าที่ร่วมโปรสุดคุ้ม True Point & Pay 

🍑ZERO kcal x kalamare ความอร่อยเริ่มต้นที่ 0 Kcal

🍑เหล่าเต๊ง เยาวราช : Laoteng 楼顶 ร้านอร่อยเยาวราชเดี๋ยวอาม่าพาขึ้นเต๊งมาเจี๊ยะแบบจีน ๆ

🍑ร้านกาแฟซอย 1 หลังกระทรวง ที่มีดีมากกว่ากาแฟ

🍑ร้านกาแฟ Pure No.5 กรุ่นกาแฟกลางกรุง

🍑Coco Cabana Cafe เมนูดับร้อนที่ฮาวายใจกลางสยาม

🍑หลบร้อนที่ Kupp Koffee Roaster คาเฟ่กาแฟดีสุดใส่ใจ ย่านอโศก

🍑A Cup Asoke Coffee And Bakery กาแฟเลิศรสดีอย่างนี้ขอ One more cup
 

Hashtag

#Truemoney #TruePointandPay #รีวิว #อร่อยบอกต่อ #รีวิวคาเฟ่ #MRTสุทธิสาร #ร้านกาแฟ #ร้านWhiteCosmo #คาเฟ่ใกล้รถไฟฟ้า #ใช้ได้ทุกเบอร์ทุกค่าย #TrueMoneyNewNormal #ใช้ชีวิตใหม่จ่ายแบบมีระยะห่าง

#ร้านกาแฟใกล้ฉัน #อร่อยบอกต่อ #shopnearme

เขียนข้อมูลเมื่อวันที่ 31/05/2563 (ในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลง วันเวลาเปิด-ปิด โปรโมชั่น หรือ ราคา)   

------------------------------------------------------------------------------

 

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ Singkling 'เขียน'

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/168771

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ Singkling 'เขียน' ได้ที่ : https://creators.trueid.net/@47380

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ