ชิลล์ กิน เที่ยว Chew n' Brew ร้านอาหารอร่อยสุขุมวิท

ชิลล์ กิน เที่ยว Chew n’ Brew ร้านอาหารอร่อยสุขุมวิท
เอิงเอย
16 กรกฎาคม 2556 ( 15:12 )
25.2K

Photo by แมวหง่าว

พูดถึงเรื่องเที่ยว เรื่องกินแล้ว เรามักจะรู้สึกเหมือนกับว่า สองสิ่งนี้เป็นอะไรที่คู่กัน ขาดอะไรไปอย่างหนึ่ง ก็คงจะรู้สึกขาดๆ เกินๆ ไปแน่ๆ เราเลยจะพาทุกคนมาสัมผัสกับที่ที่ทำให้ประสบการณ์การดินเนอร์ของคุณ อบอวนไปด้วยกลิ่นอายของการเดินทางที่ไม่มีที่สิ้นสุด กับร้านอาหารฟิวชั่นที่คงรสชาติแบบไทยๆ ที่แสนจะคลาสสิคไว้ แต่ก็ผสมผสานลงตัวกับอาหารฝรั่งได้เป็นอย่างดี ที่ “Chew N’ Brew” การเดินทางท่องเที่ยวแบบใหม่ในร้านอาหารฟิวชั่นสีฟ้าสดใสกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว…

Chew N’ Brew เกิดขึ้นด้วยไอเดียบรรเจิดของกลุ่มเพื่อนๆ ที่รักการท่องเที่ยว และรวมตัวกันทำร้านอาหารที่ถ่ายทอดออกมาในธีมของการท่องเที่ยว และการเดินทาง ทันทีที่ได้เปิดประตูก้าวเข้าไปด้านในร้าน บรรยากาศก็ชวนในนึกถึงท้องทะเลสีฟ้า และการเดินเรือท่องเที่ยวไปทั่วโลกกว้างด้วยลูกโลกยักษ์ที่ถูกวางประดับตกแต่งไว้คู่กับหนังสือต่างๆ เงยหน้ามองขึ้นไปบนเพดานก็ต้องสะดุดกับหมวกมากมายหลายใบที่แกว่งเบาๆ อยู่ด้านบน

ทางด้านซ้ายมือ นอกจากจะเป็นเคาท์เตอร์บาร์นั่งชิลล์ๆ แล้ว ยังได้อารมณ์การท่องเที่ยวด้วยแผนที่ขนาดยักษ์ที่เหมือนลายแทงวาดผ่านชั้นวางไวน์ และกล้องถ่ายรูปยุคเรทโทรที่ดูเป็นของน่าสะสม เรียกได้ว่า คอนเซปต์ที่อยากให้เรื่องราวของการท่องเที่ยวมารวมอยู่ในร้านอาหารแห่งนี้ ประสบความสำเร็จด้วยการตกแต่ง และข้าวของน่ารักๆ ที่วางกระจายอยู่เต็มร้านอย่างเหมาะเจาะทีเดียวค่ะ

สำหรับด้านเมนูอาหารนั้น เมนูที่ดีไซน์ขึ้นเองด้วยเชฟฝีมือจากเลอ กอร์ดอง เบลอ และความชื่นชอบในรสชาติของอาหารคลาสสิคแบบไทยๆ แต่ก็ผสมผสานด้วยกลิ่นอายของตะวันตก อาหารส่วนใหญ่ในร้านจึงออกมาในรูปแบบของอาหารแนวฟิวชั่น


"ลาบปลาโอ"

เมนูแรกที่เสิร์ฟลงโต๊ะ คือ “ลาบปลาโอ” เน้นรสชาติของความเผ็ด เปรี้ยว หอมข้าวคั่ว รสชาติที่คุ้นเคยเป็นอย่างดีสำหรับคนไทย แต่ต่างตรงการนำปลาโอมาเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งทำให้ได้รสชาติที่แตกต่างไปจากเดิม เรียกได้ว่า สาวๆ จะต้องชอบรสชาติแซ่บๆ อย่างนี้แน่นอนเลยทีเดียวค่ะ

“แกะย่างจิ้มแจ่ว”

มาถึงเมนู “แกะย่างจิ้มแจ่ว” ด้วยความที่เนื้อแกะมักเป็นเนื้อที่เรียกได้ว่า ปราบเซียน เพราะนอกจากความคาวของเนื้อแล้ว ยังพ่วงด้วยความเหนียวแบบทานยากถึงที่สุด แต่ Chew n’ Brew ก็สามารถปรุงเมนูนี้ออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของรสชาติที่ไม่มีความคาวสักนิดเดียวด้วยเครื่องเทศต่างๆ ที่หมักผสมลงในเนื้อแกะ และความเหนียวหนึบๆ ก็กลับกลายเป็นความนุ่ม เสริ์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว เพิ่มรสชาติแซ่บๆ แบบคนไทย ยิ่งทำให้จานนี้ปล่อยผ่านไปไม่ได้เลยค่ะ ใครมาร้านนี้ เราขอแนะนำเมนูนี้จากใจเลยทีเดียว

“ซี่โครงหมูบาร์บีคิว”

ได้รสชาติแซ่บๆ แบบฟิวชั่นไปสองเมนูแล้ว มาลองรสชาติแบบเม็กซิกันกันบ้างกับเมนู “ซี่โครงหมูบาร์บีคิว” ซึ่งเรียกได้ว่าฟินนน ! ซี่โครงหมูราดน้ำซอสรสชาติสไตล์แบบเม็กซิกัน ให้รสเผ็ดเข้มข้น ปนกลิ่นเครื่องเทศจางๆ มาเตะจมูก ยิ่งอร่อยเข้าไปอีก

“สปาเก็ตตี้เพสโตซีฟู้ด”

เมนูสุดท้ายของมื้อนี้ก็คือ “สปาเก็ตตี้เพสโตซีฟู้ด” เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มกำลังพอดี ปลาหมึก กุ้ง และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ชิ้นโต ถูกวางจัดหน้ามาอย่างสวยงาม ราดด้วยซอสเบซิลผสมเลมอน ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารสไตล์ซีฟู้ด เรียกได้ว่า จานนี้ต้องเป็นที่ถูกปากหลายคนแน่นอนเลยค่ะ

“Mojito Chew n’ Brew”

นอกจากอาหารรสชาติดีที่ปรุงด้วยความตั้งใจ และ บรรยากาศที่ชวนให้มานั่งชิลล์กับกลุ่มเพื่อนแล้ว ที่นี่ยังมีเคาท์เตอร์บาร์ให้มาแฮงค์เอ้าท์กันได้ และมีดนตรีสดที่หมุนเวียนกันมาเล่นในวันศุกร์ และเสาร์ เรียกบรรยากาศชิลล์ๆ เมนูเครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้าอาหารรสชาติดีเช่นกัน สำหรับคุณผู้หญิงที่ไม่ต้องการดื่มแอลกกอฮอล์ เราขอแนะนำ “Mojito Chew n’ Brew” ม็อกเทลรสชาติหวานอมเปรี้ยว ไม่มีส่วนผสมของแอลกกอฮอล์ เหมาะกับการสั่งมาทานร่วมไปกับเมนูอาหารต่างๆ

“Bora Bora”

หากอยากเพิ่มรสชาติซาบซ่าเล็กๆ ชวนมาชิม “Bora Bora” ไม่ต้องไปถึงเกาะโบรา โบร่า ก็มาชิมได้ที่นี่ค่ะ ค็อกเทลสีฟ้าสวย ให้ความรู้สึกสดชื่น อมเปรี้ยวนิดๆ ด้วยรสชาติของเสาวรส

“Party Cup”

ไฮไลท์พิเศษของที่นี่ก็คือ “Party Cup” ค็อกเทลถ้วยยักษ์สำหรับ 4 ที่ ที่เสิร์ฟสำหรับกลุ่มเพื่อนที่มานั่งชิลล์ทานอาหารอร่อยๆ แฮงค์เอ้าท์กันในมื้อดินเนอร์นี้ สมกับชื่อ Party Cup จริงๆ ค่ะ เพราะแค่เห็นก็บอกได้ว่าความสนุกกำลังจะเกิดขึ้นบนโต๊ะอาหารแล้ว

ใครที่อยากมานั่งชิลล์ทานอาหารอร่อยๆ กับคนรู้ใจ มาแฮงค์เอาท์สนุกๆ กับกลุ่มเพื่อน มานั่งฟังเพลงจิบค็อกเทลเอาบรรยากาศทิ้งความเหนื่อยล้าจากชีวิตประจำวันไปบ้าง ลองมาชิม มาชิลล์ ที่นี่ “Crew n’ Brew” ค่ะ

บรรยากาศภายในร้านเพิ่มเติม


ขอขอบคุณ ภาพสวยๆ จากกล้อง Nikon D5200

Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
--> http://travel.truelife.com/detail/2850650

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


Crew n’ Brew
ที่อยู่ : 211/3 สุขุมวิท 49 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เปิดบริการ : 17.30 – 24.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 0-2185-3181
เว็ปไซต์ : www.facebook.com/chewandbrew
การเดินทาง : เข้าซอยสุขุมวิท 49 ผ่านโรงพยาบาลสมิติเวช ร้านอยู่ติดกับปั้มน้ำมัน TPI

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ