Scarlett Wine Bar & Restaurant ร้านแฮงค์เอาท์ วิว Rooftop อาหารฝรั่งเศส สไตล์ Farm to Table (มีคลิป)

Scarlett Wine Bar & Restaurant ร้านแฮงค์เอาท์ วิว Rooftop อาหารฝรั่งเศส สไตล์ Farm to Table  (มีคลิป)
Filmthii
23 มิถุนายน 2562 ( 10:00 )
3.4K
5

        วันหยุดหรรษาแบบนี้ เราเชื่อว่าหลายคนกำลังมองหา ร้านแฮงค์เอาท์ นั่งชิลอยู่ล่ะซิครับ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ ร้านอาหารฝรั่งเศส ออเตนติกสไตล์ Farm-to-Table พร้อมทั้งวิว Rooftop มองเห็นวิวเมืองสวยงามในตอนกลางคืน อย่างร้าน Scarlett Wine Bar & Restaurant จะสวย และชิลแค่ไหน ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

         ร้าน Scarlett Wine Bar & Restaurant ถือเป็นร้านอาหารฝรั่งเศส ตั้งอยู่บน Pullman Bangkok Hotel G (Silom) ชั้น 37 ใครที่อยากมาชิลแบบเราล่ะก็ สามารถเดินทางกันมาง่ายมากๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง หรือถ้าสะดวกรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็สามารถนั่งมาลงสถานีสีลม แต่วิธีหลังอาจจะต้องเดินเท้าไกลหน่อยนะครับ

ดูคลิป

         ก่อนจะไปชิมอาหารฝรั่งเศสสุดพรีเมี่ยมภายในร้าน เรามาทำความรู้จักกับแบรนด์ Scarlett Wine Bar & Restaurant กันสักหน่อยก่อนดีกว่าเนอะ ที่นี่คือ ร้านอาหารโรงแรมแห่งแรกในไทย ที่มีเครื่อง Dry-Aged เพื่อให้สามารถควบคุมการผลิตวัตถุดิบระดับคุณภาพและรสชาติที่ดีที่สุดได้ อีกทั้งยังเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสออเทนติกในบรรยากาศสุดคึกคักด้วยเสียงดนตรีสนุก ๆ ที่แฝงไปด้วยความเซ็กซี่! หื้มมม แค่คิดก็ฟินแล้ว ฮ่าาา

 

 

         อีกทั้งที่นี่ไม่ได้เสิร์ฟเมนูพอร์ชันเล็กจิ๋ว แต่เสิร์ฟแบบจัดเต็มทุกจาน โดยมีเชฟซิลแวง รัวเย่ร์ มากประสบการณ์เป็นผู้ครีเอตทุกเมนู ในสไตล์ Farm-to-Table คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ทั้งผักสดใหม่จากโครงการหลวง และวัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศส รวมถึงเนื้อวากิวในฟาร์มเปิดที่ออสเตรเลีย และเคาน์เตอร์ชีสด้านหน้า มีชีสหลากหลายชนิดส่งตรงจากฝรั่งเศส พร้อมเสิร์ฟคู่กับเนื้อโคลด์คัตที่คัดสรรมาอย่างดีอีกด้วยครับ

 

 

         ไม่พูดเยอะให้เสียเวลา เรามาเริ่มชิมอาหารกันเลยดีกว่า เริ่มต้นกันที่เมนู Lobster Caesar Salad (690.-) สลัดผักสดกรอบจากโครงการหลวงคลุกเคล้าเข้ากับเดรซซิงซีซาร์สลัดแบบโฮมเมด เสริมด้วยรสเข้มข้นจากแองโชวีทั้งตัว และพระเอกของจานอย่างล็อบสเตอร์ตัวใหญ่เบิ้มเนื้อหวาน สดๆ เรากล้าพูดได้เลยว่าเนื้อล็อบสเตอร์อร่อยมาก ต้องลอง

 

 

         เมนู Le Crabe Royal d’Alaska (620.-) เอาใจคนรักเมนูปูอลาสก้ากันบ้าง บอกเลยว่าเมนูนี้มีเนื้อก้ามปูอลาสกาเต็มชิ้นคลุกเคล้าในซอสมาโยโฮมเมด เสิร์ฟคู่กับผักสดกรอบจากฟาร์มออร์แกนิก และกัวคาโมเลมันๆ ได้ความคลีนในรสชาติ แต่กลมกล่อมจนหยุดกินจานนี้ไม่ได้เลย

 

 

         ไปต่อกันที่เมนูเนื้อๆ อย่างเมนู L’Os à Moëlle, Echalotes et Poivre Noir (580.-) ทางร้านเลือกใช้ส่วนที่เป็น Bone Marrow ไขกระดูกเนื้อวัวเน้น ๆ เต็มส่วนกลางของกระดูกชิ้นโต นำไปกริลล์ร้อน ๆ โรยด้วยเกลือและพริกไทยเป็นอันจบขั้นตอนการปรุง พร้อมให้เราได้ลิ้มลองรสชาติไขกระดูกเนื้อนุ่มละลายในปากแทบจะทันที ได้ความหอมมันแบบเนยกับรสพริกไทยเกลือ รสชาติสุดประทับใจ

 

 

         ถึงคิวของเมนูซิกเนเจอร์ประจำที่นี่ นั่นก็คือเมนู La Côte de Boeuf (1 Kg. 2,550.-) เนื้อวากิว ออสเตรเลียดรายเอจ 150 วัน เพื่อคงความเข้มข้นของรสชาติและความ Juicy ของเนื้อ จากนั้นนำมากริลล์จนเนื้อสุกกำลังดี แล้วแล่เป็นชิ้นหนา เสิร์ฟมาในกล่องไม้ที่คลุ้งไปด้วย Apple Wood Smoked ได้เนื้อที่นุ้มนุ่ม พร้อมกลิ่นหอมฟุ้งทะลุกล่องไม้ บอกเลยว่าอร่อยมากจริงๆ สำหรับเมนูนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

 

เอาใจคนรักเมนูเส้นๆ กันบ้าง ที่เมนู Olio & Scampi (480.-) สปาเกตตีเส้นโฮมเมดผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกแห้ง และเพิ่มซีฟู้ดยอดนิยมอย่างกุ้งเนื้อแน่นลงไป ท็อปด้วยใบร็อกเก็ตพูนจาน ใครฟาดจานนี้หมด มีอิ่มแน่นกระเพาะชัวร์

 

 

         ล้างปากกันเมนูของหวานสุดพิเศษของที่นี่ นั่นก็คือเมนู Cafe Gourmand (290.-) 3 เมนูของหวานในจานเดียว เริ่มตั้งแต่ช็อกโกแลตมูส ช็อกโกแลตฟองดอง มิลเฟย (Mille Feuille) กินคู่กับกาแฟหรือชาถือว่าเลิศ

 

 

Scarlett Wine Bar & Restaurant
พิกัด : Pullman Bangkok Hotel G (Silom) ชั้น 37 ถ.สีลม กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 18.00 น. เป็นต้นไป
โทร : 09-6860-7990
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/scarlettwinebarbangkok

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 คาเฟ่ ธีมดอกไม้ ถ่ายรูปสวย ในกรุงเทพ

รูทกิน 1 วัน เยาวราช กับ 7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้