ตาม BNK48 ไปนั่งโต๊ะในตำนาน ร้านจัมปงแห่งจังหวัดนางาซากิ ใครไปต้องปัง!

ตาม BNK48 ไปนั่งโต๊ะในตำนาน ร้านจัมปงแห่งจังหวัดนางาซากิ ใครไปต้องปัง!
แมวหง่าว
29 มกราคม 2562 ( 04:00 )
7.7K

     หลังจากพาทุกๆ คนไปย้อนตำนาน AKB48 Theater ในอากิฮาบาระมาแล้ว มารอบนี้นายแมวหง่าวจะพาไปตามหา “โต๊ะในตำนาน” ที่อยู่ในร้านจัมปง ที่น้องๆ BNK48 สามคน คือแคปเฌอ สิคกั๊ตจู และลูกพี่ ได้มีโอกาสไปเจิมมาแล้วเมื่อครั้งไปถ่ายรายการ BNK48 Senpai พร้อมกับฝากลายเซ็นเอาไว้ ให้คุณลุงเจ้าของร้านเอาไปแปะข้างฝา อยู่เคียงข้างกับลายเซ็นของรุ่นพี่วง 48 แบบฟินๆ ซึ่งตอนนี้ลายเซ็นของทั้ง 3 ก็ได้สร้างตำนานบทใหม่ให้แก่ร้านไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย หลังจากประกาศในงานเลือกตั้ง BNK48 6th Single Senbatsu General Election ที่ผ่านมา

 

 

     และวินาทีที่ลายเซ็นของน้องทั้ง 3 ถูกแปะไว้ มันก็ได้กลายเป็นการประกาศแลนด์มาร์คที่พวกเราจำต้องปักหมุดไว้ไปในทันที! (ก่อนหน้านี้ทั้งสามแจกลายเซ็นไปรอบหนึ่งแล้วเหมือนกัน ที่สวนน้ำเพนกวินนั่นเอง แต่เราไม่รู้ว่าเขาเอาไปแปะตรงไหนนี่ดิ)

 

 

     ใครยังไม่เคยดู ก็ชมได้เลยจากคลิปรายการ BNK48 Senpai ep.11 ข้างล่างนี้

 

 

     ร้านเทนโบได จัมปง (展望台 ちゃんぽん) อยู่ที่เมืองนางาซากิ เปิดขายมา 10 กว่าปีแล้ว ขึ้นชื่อในเรื่องความไซส์บิ๊กเบิ้ม ปรุงสดใหม่ทุกชาม ตั้งอยู่ริมถนนเลยหาได้ง่ายมากๆ อยู่ไม่ไกลจากสวนสนุก huis ten bosch ด้วย ใครจะไปเที่ยวต่อก็ตามสะดวก

 

 

     ส่วนที่บอกว่าเป็นโต๊ะในตำนานนั้น ก็เพราะสมาชิกรุ่นพี่ในวง AKB48 หลายๆ คน เคยมานั่งกินที่นี่ก่อนจะโด่งดังสุดขีดในเวลาต่อๆ มา เป็นโต๊ะที่อยู่ด้านในสุดของร้าน ไปถึงจะรู้เลยว่าเป็นตัวนี้ เพราะจะมีลายเซ็นแปะอยู่ให้เห็นกันชัดๆ

 

 

     และที่น้องๆ ได้กินกันในวันนั้น (น่าจะแค่ลูกพี่จอนอ เพราะของคนอื่นชามเล็ก) คือเมนู Special-made champion (850 เยน) ที่มาเอดะ อัตสึโกะ หรืออัตจัง และอีกหลายๆ คนใน AKB48 กินหมดทั้งชามมาแล้ว ถ้าอยากประสบความสำเร็จอย่างรุ่นพี่ ก็ต้องยกซดให้เกลี้ยง! นั่นเอง

 

 

     *จัมปง (ちゃんぽん) อาหารขึ้นชื่อของจังหวัดนางาซากิ ตัวเส้นมีความเหนียวนุ่ม มีขนาดกึ่งกลางระหว่างเส้นราเมงกับเส้นอูด้ง ในส่วนของน้ำซุปนั้นปรุงจากซุปสูตรพิเศษที่มาจากกระดูกไก่ และกระดูกหมู ผสมด้วยผัก และเนื้อหลายๆ อย่าง ด้วยวิธีการทำบวกกับรสชาติน้ำซุปที่แตกต่างจากราเมงและอูด้ง ทำให้นางาซากิ จัมปง เป็นที่ชื่นชอบ และกลายเป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองนางาซากินั่นเอง

 

 

แผนที่ร้านเทนโบได จัมปง (展望台 ちゃんぽん)

 

ที่ตั้ง : Address: 831-1 Ogushigo, Kawatana, Higashisonogi District, Nagasaki Prefecture 859-3618, Japan
โทรศัพท์ : +81 956-82-3974
เปิดบริการ : 11:00 น. – 20:00 น. หยุดทุกวันอังคาร

 

 

เรื่องราวของ 48group ที่น่าสนใจ

8 ธ.ค. ย้อนตำนาน AKB48 Theater! แห่งอากิฮาบาระ!

 

เล่าเรื่อง เพลงชาติ BNK48 เพลงที่เที่ยวประจำเมือง 48 group ต้องมีทุกวง!

 

พาเที่ยว 10 เธียเตอร์ ของ 48group ดินแดนแสวงบุญของเหล่าโอตะ!

 

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : bnk48official

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ