10 ไร่ชา บรรยากาศดี ถ่ายรูปชิลล์ จิบชาเพลิน

10 ไร่ชา บรรยากาศดี ถ่ายรูปชิลล์ จิบชาเพลิน
Travel TrueID
2 พฤษภาคม 2561 ( 03:45 )
10.3K

        ใครๆ ก็อยากได้อากาศบริสุทธิ์ วิวสวยๆ เห็นแล้วเพลินตา ยิ่งถ้าจิบเครื่องดื่มรสชาติดีๆ ไปด้วยแล้วล่ะก็ หื้มมม คงฟินน่าดู ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปขึ้นดอยสัมผัสบรรยากาศดี กับ 10 ไร่ชา บรรยากาศดี จัดกระเป๋าให้พร้อม แล้วตามไปเก็บชากันได้เลย!

 

 

 

01

ไร่ชาฉุยฟง        ถ้าได้มาเที่ยวที่จังหวัดเชียงราย จะไม่แวะที่นี่ไม่ได้เลย กับแหล่งปลูกชาชั้นเลิศ ด้วยพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ที่อัดแน่นไปด้วยชาคุณภาพดี ปลูกตามไหล่เขา บรรยากาศสบายๆ วิวสวย มุมถ่ายรูปเพียบ และด้วยความที่ไร่ชานี้อยู่ในสภาพอากาศที่เหมาะสม แถมยังอยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,200 เมตร ทำให้ชาของที่นี่มีความหอม รสชาติดีกลมกล่อม มีเอกลักษณ์ คนที่ชื่นชอบชาถ้าได้ชิมจะต้องหลงรักแน่นอน

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไร่ชาฉุยฟง ที่เที่ยว หน้าหนาว จิบชา เดินถ่ายรูปชิลล์ๆ เชียงราย

พิกัด : ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
โทร : 0-5377-1563
เว็บไซต์ : www.chouifongtea.com, ไร่ชาฉุยฟง

————————————————-

 

 

02

ไร่ชา บ้านรักไทย

        หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขา ถูกโอบล้อมไปด้วยทิวเขา พันธุ์ไม้เมืองหนาว และไร่ชากว้างขวาง อุดมสมบูรณ์ ซึ่งในอดีตที่นี่เคยเป็นหมู่บ้านของชาวจีนยูนนาน ทำให้ที่พักของที่นี่มีสไตล์แตกต่างจากที่อื่น แน่นอนว่าของขึ้นชื่อของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้นชาพันธุ์ดี และขาหมูหมั่นโถว นั่งจิบชาอุ่นๆ ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศเงียบสงบ และวิวสวยๆ ขอบอกเลยว่าแฮปปี้สุดๆ

 

พิกัด : ตำบลแม่แจ่มฟ้า อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทร : 08-9552-9650, 08-9262-1335
เว็บไซต์ : ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท

————————————————-

 

 

03

ไร่ชาลุงเดช

        ไร่ชาที่อยู่ภายใต้ความดูแลของโครงการหลวง โดยที่นี่จะปลูกชาพันธุ์ดี 2 สายพันธุ์ด้วยกัน นั่นก็คือ ชาเบอร์ 12 และพันธุ์ก้านอ่อน ที่ได้รับจากมูลนิธิโครงการหลวง นอกจากชาแล้ว ไร่แห่งนี้ยังปลูกผลไม้นานาชาติ พืชผลเมืองหนาว และกาแฟพันธุ์ดี ให้เราได้เที่ยวชม ถ่ายรูปอวดเพื่อนได้เต็มที่ แถมยังได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวเขาเผ่าม้ง พร้อมกับเก็บเกี่ยว ชิมชาร้อนๆ กันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

 

พิกัด : ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวังเชียงใหม่
โทร : 08-1163-3765
เว็บไซต์ : ไร่ชาลุงเดช-จองที่พัก 

————————————————-

 

 

04

ไร่ชา 2000

 

        ไปเช็คอินที่สวยๆ อย่างสถานีเกษตรหลวงอ่างขางกันบ้าง ถึงจะขึ้นชื่อเรื่องสวนดอกไม้สวย และไร่สตอเบอร์รี่แล้ว ที่นี่ก็ยังมีสถานที่สุดโรแมนติกอย่างไร่ชาขั้นบันไดอยู่ด้วยเหมือนกัน ขอบอกเลยว่าจุดชมวิวที่นี่ดีมาก ถ้าได้มองจากแปลงชาด้านล่างขึ้นไปด้านบน พร้อมจิบชาด้วยแล้วล่ะก็ บรรยากาศดีสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นหุบเขาเล็กๆ แต่ซ่อนความสวยงามไว้อย่างน่าประทับใจ

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

 

พิกัด : สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ดอยอ่างขาง ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 0-5345-0107-9
เว็บไซต์ : www.angkhangstation.com

————————————————-

 

 

05

ไร่ชา 101

        ไปสัมผัสความเขียวขจี และอากาศดีๆ กันต่อที่ ไร่ชาอู่หลงคุณภาพดีของเมืองไทย ที่ขอการันตรีว่าดีจริง ด้วยรางวัลชนะเลิศ ในการประกวดสุดยอดชาโลกบนดอยแม่สลอง นอกจากจะมีรางวัลแล้ว ที่นี่ก็ยังมีวิวสวยๆ ของไร่ชาที่ลดลั่นกันไปกลางหุบเขา

        และเมื่อมาถึงที่นี่แล้ว ก็จะพลาดไม่ได้เลย ต้องไปลิ้มรสของชาแม่สลอง ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างชาพันธุ์อัสสัม ชิงชิง No.12 และก้านอ่อน ทำให้ชามีความหอมละมุน รสชาติดี จิบได้เรื่อยๆ พร้อมชมทิวทัศน์สวยๆ

 

พิกัด : ดอยแม่สลอง ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
โทร : 08-9850-9882
เว็บไซต์ : www.101teathailand.com, ไร่ชา101 ดอยแม่สลอง เชียงราย

————————————————-

 

 

06

ไร่ชาวังพุดตาน

        อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของดอยแม่สลอง ถ้าหากมาถึงแล้วจะพลาดไม่ได้ที่จะสูดอากาศรับบรรยากาศดีๆ กัน นอกจากไร่ชาสวยๆ ที่เป็นขั้นบันไดจามไหล่เขาแล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่นั่นก็คือ สิงโตเงิน สิงโตทอง ขนาดใหญ่มาก! คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ที่ทางเข้าไร่ชา และยังมีกาน้ำชาขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เรียงอยู่ 4 ใบ 4 ทิศ อย่าพลาดที่จะไปเก็บชา แล้วเช็คอินกันนะคะ

 

พิกัด : ดอยแม่สลอง ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
โทร : 08-9995-4066
เว็บไซต์ : www.wangputtan.com, Wang Put Tan Tea 

————————————————-

 

 

07

ไร่ชาหงส์ฝู่

 

        เราจะยังไม่ยอมลงจากดอยแม่สลอง แล้วไปกันต่อ กับไร่ชาหงส์ฝู่ ไร่ชาออร์แกนิค ที่มีประสบการณ์เรื่องปลูกชามายาวนานกว่า 30 ปี ทำให้มีลักษณะใบชาพิเศษเฉพาะที่นี่เท่านั้น และด้วยความอุดมสมบูรณ์ ธรรมชาติที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงการเก็บเกี่ยวอย่างพิถีพิถัน ทำให้ชาของที่นี่มีหอมนุ่ม รสชาติกลมกล่อม เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มชามากๆ

 

พิกัด : ดอยแม่สลอง ตำบลแม่สลองนอกอ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
โทร : 08-0558-0066
เว็บไซต์ : www.hongfuteas.com

————————————————-

 

 

08

ไร่บุญรอด

        ไร่บุญรอด หรือสิงห์ปาร์ค แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรยอดฮิตของนักท่องเที่ยวท้าลมหนาว ด้วยพื้นที่เกษตรกรรมและไร่ชาอู่หลงกว่า 600 ไร่ ที่ถูกรอบล้อมด้วยภูเขาสูง อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นอกจากไร่ชาแล้วก็ยังมีสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด และกิจกรรมต่างๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำบรรยากาศ พร้อมสนุกได้อย่างเต็มที่

พิกัด : ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวังเชียงราย
โทร : 09-1576-0374, 0-5317-2870
เว็บไซต์ : singhapark.com, Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย

————————————————-

 

 

09

ไร่ชาวาวี

        อีกหนึ่งดอยในจังหวัดเชียงราย ที่เต็มไปด้วยไร่ชาเขียวขจี ลดหลั่นกันไปตามลาดเขา ซึ่งที่นี่เคยเป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ของชาวจีนฮ่อ ที่อพยพมาปักหลักใช้ชีวิตในเมืองไทย จึงได้นำวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวจีน คือการดื่มชาเข้ามา จึงยึดอาชีพปลูกชาเป็นหลัก รวมไปถึงที่นี่ยังถือได้ว่าเป็นที่แหล่งปลูกชาอูหลงแห่งแรกของเมืองไทย และด้วยพันธุ์ชาดั้งเดิมบวกกับพื้นที่เพราะปลูก ทำให้ชาของที่นี่รสชาติหอมหวานไม่เหมือนใครอีกด้วย

 

พิกัด : ดอยวาวี ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย
โทร : 08-6118-8183
เว็บไซต์ : Wawee Tea 茶房茶 

————————————————-

 

 

10

ไร่ชาระมิงค์

        เรื่องชาฝรั่งต้องยกให้ที่นี่เลย กับไร่ชาระมิงค์ ไร่ชาฝรั่ง หรือชาพันธุ์อัสสัมแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย บนภูเขาสูงแหล่งต้นน้ำปิง ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นแหล่งปลูกชาที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานกว่า 70 ปี บนพื้นที่กว่า 3,000 ไร่ แถมยังส่งเสริมอาชีพการปลูกชาให้กับชาวเขาเผ่ามูเซออีกด้วย รับรองได้เลยว่าชาที่นี่คุณภาพดี รสชาติเยี่ยม ไม่แพ้ชาพันธุ์อื่นแน่นอน

พิกัด : ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 0-5324-2292, 08-6430-3165
เว็บไซต์ : www.ramingtea.co.th, Raming Tea  

 

 

ที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

พาเที่ยว ! เกาะยอ สัตหีบ ล่องเรือใบ ดำน้ำ ทะเลใส

15 วัด สวย ทั่วเมืองไทย ไปไหว้ ไปเที่ยว และ ทำบุญ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้