หนีความวุ่นวาย จิบชายามบ่ายไปกับ 5 พิกัด ร้านน้ำชา ในกรุงเทพ ระดับพรีเมียม!

หนีความวุ่นวาย จิบชายามบ่ายไปกับ 5 พิกัด ร้านน้ำชา ในกรุงเทพ ระดับพรีเมียม!
nnanthisin
11 กันยายน 2562 ( 16:47 )
8.4K
3

     สวัสดีค่า..วันนี้เรามาเอาใจคนชอบดื่มชากัน ด้วยการมาบอกต่อ 5 พิกัด ร้านน้ำชา ในกรุงเทพ ขอบอกเลยว่าแต่ละร้านที่เราคัดมาให้เน้นๆ นักดื่มชาตัวยงไม่ควรพลาดจริงๆ เพราะแต่ละร้านเลือกชาที่มีคุณภาพทั้งนั้น แถมบรรยากาศร้านยังน่านั่งอีกด้วย ขายของกันมาขนาดนี้เริ่มอยากจะรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะทุกคน ตามไปดูกันเลยค่า

 

 

-1-
Chuanpisamai cafe

     ชวนพิศมัย คาเฟ่สไตล์ยุโรป วินเทจหวานเจี๊ยบ! เดิมตั้งอยู่บริเวณหน้าปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 3 แต่ตอนนี้ทางร้านได้ย้ายมาอยู่ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของสตูดิโอเช่าชุดแต่งงานและจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์วินเทจอีกด้วย


 

     แต่ประเด็นของเราในวันนี้ก็คือ ชาผลไม้ ที่ทางร้านนั้นมีให้เราได้เลือกสรรถึง 13 กลิ่นด้วยกัน ขอบอกเลยว่าชาที่ทางร้านนำมาชงคือชานำเข้าจากฝรั่งเศสเลยทีเดียว แถมด้วยมุมถ่ายรูปที่ไม่ว่าจะยืนตรงไหน นั่งตรงไหนก็สวยไปหมดทุกมุมเลยจริงๆ ชาดี มุมโดนแบบนี้ไม่ไปเช็คอินถือว่าพลาดมาก!

พิกัด : 16 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 พระรามที่หก ซอย 30 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ 11:00-21:00 น.
โทร : 09-5554-0638
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Chuanpisamaicafe

 

=============

-2-
Lemoncurd Tearoom

     Lemoncurd Tearoom เป็นห้องชาสีขาวน่ารักๆ ที่เราจะหลงรักตั้งแต่น่าร้าน ที่ไม่ได้มีจุดเด่นแค่ชาเท่านั้น แต่บรรยากาศภายในร้านสไตล์อังกฤษ ดูสบายตา ทำให้น่ามาเช็คอินถ่ายรูปชิคๆ จริงๆ สำหรับที่นี่แล้วถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรักชาเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะได้ลองชาหลากหลายชนิดมาก ซึ่งส่วนมากทางร้านจะเลือกนำเข้ามาจากสิงคโปร์ ฝรั่งเศส และอังกฤษ

     สำหรับที่ตั้งของร้านนั้นอยู่ที่ชั้น 1 ของโฮลเทลสุดหรูหราอย่าง The Spades บนถนนบรรทัดทอง นอกจากเซ็ตชายามบ่ายแล้ว Lemoncurd ยังมีอาหารไทย-ฟิวชั่น รวมถึงเค้กและกาแฟเสิร์ฟอีกด้วยค่ะ

พิกัด : The Spades 58/2-4 ถ.บรรทัดทอง เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ 10:00 – 20:00 น.
โทร : 08-2459-2662
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Lemoncurd.bkk

 

=============


-3-
1823 Tea Lounge by Ronnefeldt

     1823 Tea Lounge by Ronnefeldt คือร้านชาคุณภาพระดับพรีเมียม! ที่มาไกลจากเยอรมนีและได้เปิดสาขาแรกที่เมืองไทย ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเกษร ภายในร้านตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย แต่ดูหรูหราแบบตะวันตก ทำให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เงียบสงบ เหมาะแก่การนั่งจิบชาอุ่นๆ ฟินๆ ยามบ่าย

     นอกจากชาที่คัดสรรมาให้เหมาะกับคนไทยแล้ว ยังมีขนมหวานแสนอร่อย ให้ทานควบคู่กันไปด้วย แต่หากใครเริ่มหิวแล้ว ทางร้านก็มีเมนูอาหารจานเดียวที่รสชาติอร่อยกลมกล่อมให้เลือกทานเช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าจบครบในที่เดียวเลยจริงๆ


พิกัด : ชั้น 1 ศูนย์การค้าเกษร ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : 10.00-20.00 น.
โทร : 0-2656-1086
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/1823tealoungebyronnefeldtbkk

 

=============


-4-
Chan & Yupa Tearoom


     Chan & Yupa Tearoom เป็นร้านชาในสวน ที่ตั้งอยู่ซอยสุขุมวิท 10 ซึ่งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าอโศกกับนานา บรรยากาศภายในร้านร่มรื่นมาก เป็นร้านที่อยู่ท่ามกลางสวนที่กว้างขวาง ตกแต่งน่ารัก ให้เข้ากับตัวร้านสีขาว ภายในร้านกว้างขวาง มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายโต๊ะ


     ถึงแม้ชื่อจะเป็น tearoom แต่ร้าน Chan &Yupa ไม่ได้มีเพียง Afternoon tea set เท่านั้น แต่ยังมีเมนูอาหาร และเครื่องดื่มอีกมากมายให้คุณได้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น อาหารเช้า อาหารไทย-ฝรั่ง คาวหวาน ฟิวชั่น ของหวาน หรือแม้แต่เบเกอรี่แบบโฮมเมด ครบครันขนาดนี้ต้องจดพิกัดกันให้ไวเลยล่ะค่า

พิกัด : 12 ซ.สุขุมวิท 10 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : อังคาร-ศุกร์ 09:00 - 18:00 น. เสาร์-อาทิตย์ 07:00-18:00 น.
โทร : 02-252-6601
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ChanYupa.Tearoom

 

=============-5-

Dok Mai Thai Salon du Thé

     Dok Mai Thai Salon du Thé เป็นมุมจิบชาสุดผ่อนคลาย อีกหนึ่งแห่งของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ ซึ่งบรรยากาศโดยรอบก็จะหอมอบอวลไปด้วยหมู่มวลดอกไม้ และการจัดตกแต่งสไตล์ไทยๆ
     ชาของที่นี่จะเน้นเป็นชาดอกไม้หลากหลายประเภท คุณสามารถเลือกลิ้มลองกันได้เลย พร้อมทั้งมีขนมไทยหลายเมนูให้คุณได้เลือกทานอีกด้วย หากใครต้องการหามุมพักผ่อนจิบชาสงบๆ หลีกหนีจากความวุ่นวายของเมืองกรุงชั่วขณะ รับรองได้เลยว่าที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังค่ะ


พิกัด : พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ 315 ถนนสามเสน ซอยองครักษ์ 13 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
โทร : 0-2669-3633-4
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TheMuseumofFloralCulture

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ