Tofu Soft : เครื่องดื่ม-ไอศกรีมสายสุขภาพ สำหรับคนรักถั่วเหลือง

Tofu Soft : เครื่องดื่ม-ไอศกรีมสายสุขภาพ สำหรับคนรักถั่วเหลือง
hamzberry
26 มิถุนายน 2563 ( 14:30 )
998

     ในวันที่แสงแดดเริ่มแผดเผาก้าวเข้าสู่ซัมเมอร์ ประเทศไทยของเราก็เตรียมตัวนับกันไปอีกยาว ๆ ราว 3-4 เดือน กับการรับมืออุณหภูมิที่สูงขึ้น ๆ นาทีนี้คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้หาเครื่องดื่มหรือเมนูเย็น ๆ ที่ช่วยให้ใจเบา และช่วยบรรเทาความร้อน ฮัลโล!! คุณรู้ไหมว่าวันนี้ “น้ำเต้าหู้” ถูกแปลงโฉมใหม่ ให้กลายเป็นเมนูสุดคูล ที่ช่วยดับร้อนได้และช่วยให้สุขภาพดีด้วยนะ ใครที่ "แพ้นมวัว" เตรียมเฮ!! กันได้เลย เรามีร้านน้ำเต้าหู้เด็ด ๆ มาแนะนำกัน นี่คือร้าน Tofu Soft (โทฟุ ซอฟต์) ย่านสีลม นี่เอง...

 

 

    Tofu Soft (โทฟุ ซอฟต์) แบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแนวใหม่ ที่พลิกโฉมน้ำเต้าหู้แบบเดิม ๆ จนกลายมาเป็นไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟน้ำเต้าหู้ สลัชชี่และอีกมากมายหลายเมนู ซึ่งเราได้ไปพบเจอโดยบังเอิญในงานอีเว้นท์ ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แล้วได้มีโอกาสลองชิมรสชาติ จนต้องออกตามหา แล้วทราบว่าร้านนี้เปิดอยู่ที่สีลม ซอย 3 ซึ่งเรากำลังจะพาคุณไป

 

 

     จากปากซอยสีลมซอย 3 เดินเข้าไปอีกไม่ไกล เลี้ยวขวาเข้าไปที่ศูนย์อาหารเหลืองแดงประมาณ 30 เมตร เราก็จะได้เจอกับร้าน Tofu Soft ร้านเล็ก ๆ ในโทนสีขาว เปิดให้บริการเสิร์ฟความอร่อยผ่านเมนูเครื่องดื่ม ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟน้ำเต้าหู้ สารพัดเมนูชา ฯลฯ เป็นร้านที่ขายแบบ take away และ ดิลิเวอรี่ ไม่มีที่นั่งกินเหมือนคาเฟ่ทั่วไป หน้าร้านมีเคาน์เตอร์เล็ก ๆ สำหรับรับออเดอร์สินค้า ติดกันเป็นที่ตั้งตู้ทำเมนู “สลัชชี่” ที่ทำหน้าที่ผลิตสลัชชี่นมถั่วเหลืองอย่างแข็งขัน ส่วนอีกมุมหนึ่งเป็นตู้กระจกใส ที่บรรจุธัญพืชเพื่อสุขภาพสารพัดชนิด ไม่ว่าจะเป็น คีนัว เมล็ดฟักทอง เมล็ดเซีย งาขี้ม่อน เมล็ดแฟล็กซ์ ลูกเดือย พุดดิ้งน้ำเต้าหู้ อัลมอนด์บิสกิต ข้าวบาเล่ย์ ฯลฯ รวมแล้วกว่า 20 ชนิด ไว้เป็นท๊อปปิ้งให้ลูกค้าเลือกใส่ในเครื่องดื่ม

 

 

     สำหรับเมนู signature ที่ทำให้เราต้องตามมาถึงร้านได้แก่ เมนู “สลัชชี่” นมถั่วเหลือง ซึ่งเขาใช้วิธีการนำนมถั่วเหลืองล้วนเข้าเครื่องสลัชชี่แล้วปั่น โดยไม่ใส่น้ำแข็ง ไม่ใส่นมและไม่ใส่ครีมเทียม โดยเครื่องจะตีส่วนผสมจนขึ้นฟูแล้วกลายเป็นเกล็ดหิมะ เวลาเสิร์ฟเขาจะกดสลัชชี่ใส่แก้ว จากนั้นให้ลูกค้าเลือกท๊อปปิ้งได้ 3 อย่าง ซึ่งอยากจะบอกว่าตัวท๊อปปิ้งธัญพืชที่เขาคัดชนิดมา ล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งสิ้น ที่สำคัญเป็นวัตถุดิบใหม่ที่มีความกรอบ หอม ไม่มีกลิ่นหืน เมื่อถูกนำมาตักโปะบนสลัชชี่ที่หวานน้อย เวลาที่เราดูดสลัชชี่แล้วเคี้ยวธัญพืชไปพร้อม ๆ กัน มันให้ความรู้สึกที่กรุบกรอบ หอม อร่อยอย่างเหลือเชื่อ ตัวสลัชชี่นี่เคี้ยวได้แบบไม่มีสะดุดเลย เพราะมีความฟูนุ่มละมุนมาก ทางร้านเขามีช้อนพลาสติกใส่มาในแก้วสลัชชี่ด้วยนะ ใครอยากดูด อยากตักกิน ก็เลือกวิธีอร่อยได้ตามใจชอบเลย คนที่แพ้นมวัวไม่ต้องกลัวเลยนะ เพราะทางร้านเขาไม่ใส่นมวัวผสม ที่สำคัญดูดแบบสบายใจเพราะหวานน้อย ดังนั้นแคลอรี่เลยน้อยตามไปด้วย    

 

 

     มาถึงร้านทั้งทีจะลองเฉพาะสลัชชี่หรือก็จะเสียเที่ยว เลยสั่งเมนู “TOFU THAI TEA with bubble brown sugar” เมนูนี้หอมกลิ่นชาไทย รสชาติเข้มข้น ตัวไข่มุกนี่เคี้ยวหนึบหนับมาก  พนักงานขายบอกว่า แบรนด์นี้ใช้ความหวานจากน้ำหวานดอกมะพร้าวผสมกับนมถั่วเหลือง ลูกค้าสามารถเลือกระดับความหวานได้ ซึ่งความหวานปกติจะอยู่ที่ 25% เท่านั้น ส่วนอีกเมนูหนึ่งที่อยากแนะนำให้ลองก็คือ “มันม่วงโอกินาวานมถั่วเหลือง” ที่เพิ่มความอร่อยด้วยการใส่ไข่มุกบุก ตัวนมถั่วเหลืองมันม่วงชงได้หอมเข้มข้นถึงใจ ชอบตรงที่หวานน้อยแต่อร่อยแบบไม่ขาดไม่เกิน ตัวไข่มุกบุกนี่ให้รสสัมผัสเหมือนเรากินไข่มุกปกติเลย อาจจะพูดได้ว่าอร่อยกว่าด้วยซ้ำ ทั้งความนุ่ม ความหนึบ คือ “ดี” บอกเลย โดยเฉพาะสายสุขภาพนะอยากให้มาลองร้านนี้

 

 

     หลายคนอาจจะกำลังคิดว่า เครื่องดื่มเทรนด์สุขภาพราคาต้องแรงแน่ ๆ เลย จะบอกว่าคุณสามารถซื้อสุขภาพดี ๆ จากร้านนี้ในราคาเริ่มต้นเพียงแก้วละ 40 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ใครที่ชอบดื่มนมถั่วเหลือง ทางร้านก็มีบรรจุขวดขายแบบคั้นสดเลยนะ กลิ่นและรสชาติจะเป็นแบบน้ำเต้าหู้แท้ ๆ ไม่ผสมนมผง ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่เกลือ มีทั้งรสชาติแบบดั้งเดิม คือ ไม่ใส่น้ำตาล และรสชาติหวานน้อย เลือกอร่อยตามความชอบได้เลย ราคาขวดละ 25 บาท เท่านั้นส่วนใครที่อยากลองเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแนวใหม่ Tofu Soft (โทฟุ ซอฟต์) แต่ไม่สะดวกมาที่ร้าน เขามีบริการให้กดสั่งเดลิเวอรี่ผ่านแอพพลิเคชั่น Lineman / GET food / Foodpanda ด้วยนะ ร้อน ๆ แบบนี้ได้ดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเย็น ๆ ราคาเบา ๆ สักแก้ว คงจะช่วยให้หายร้อนได้ดีเลยเชียว

 

 

     นอกจากคุณภาพด้านสินค้าที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้ว ที่นี่ยังมีบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ด้วยบริการชำระค่าสินค้าผ่าน True Money ด้วยนะ เพราะอย่างเราปกติจะไม่ค่อยชอบพกเงินสดอยู่แล้ว การชำระเงินด้วยวิธีการนี้นอกจากสะดวกสบายแล้ว ตลอดทั้งปี True Money เขายังมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษต่าง ๆ อีกมากมายให้กับลูกค้าอย่างเราอีกด้วย

 

 

พิกัด :  Tofu Soft ศูนย์อาหารเหลืองแดง ห้อง A2, สีลม ซอย 3 กทม.

เวลาเปิด-ปิด : 07.00-17.00o.

เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/TofuSoft/

เครดิตภาพโดย : nana n nana


สำหรับผู้ที่แสกนจ่ายค่าสินค้าด้วย True Money ที่ร้านนี้ มีโปรโมชั่นพิเศษ รับเงินคืนทันที่ 20% สูงสุดไม่เกิน 50 บาทต่อรายการ ตั้งแต่วันที่ 1-30 เมษายน (จำกัด 1 สิทธิ / 1 ร้านค้า / หมายเลขบัตรประชาชน)

#Truemoney #TruePointandPay #รีวิว #อร่อยบอกต่อ #รีวิวคาเฟ่

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.truemoney.com/pay-to-merchant/ เป็น ลิ้งก์ต่อมาที่ https://tmn.app.link/e/O2O20CBAPRLP

และหากยังไม่มีแอป สามารถดาวน์โหลดแอปได้ที่ https://tmn.app.link/O2O20CBAPRDL

“จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ณ ปัจจุบัน อาจส่งผลให้ร้านค้าอาจเปลี่ยนแปลงรูปแบบในการให้บริการ หรืออาจทำการปิดให้บริการชั่วคราว ทั้งนี้สามารถตรวจสอบข้อมูลที่อัพเดทได้ทาง https://tmn.app.link/e/O2O20CBAPRLP

------------------------------------------------------------

 

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ nana n nana

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/90512

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ  nana n nana ได้ที่ : https://creators.trueid.net/@10779

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ