แซ่บ ปูไข่ คลองโคน ต้องไปโดนสักที ที่ ถาวรซีฟู้ด อาหารทะเล สมุทรสงคราม

แซ่บ ปูไข่ คลองโคน ต้องไปโดนสักที ที่ ถาวรซีฟู้ด อาหารทะเล สมุทรสงคราม
เอิงเอย
3 เมษายน 2560 ( 07:21 )
17.3K
1

       หลังจากที่ได้ดูรีวิวแซ่บๆ เห็นแล้วน้ำลายไหลของร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด ปูไข่ ตัวใหญ่ๆ ที่ คลองโคน (คลิกอ่าน 10 ร้านอาหารสมุทรสงคราม อาหารทะเลสด รสชาติเด็ด!) ก็รีบหาวันว่างไปอร่อยตามเลยค่ะ ปักหมุดไว้แน่นๆ กันที่ ถาวรซีฟู้ด อาหารทะเล สมุทรสงคราม ปูไข่ ตัวใหญ่เฟร่อ !

 

 

       หลังจากขับรถเลี้ยวเข้าไปที่ คลองโคน จะมีป้ายร้านอาหารทะเลเพียบ รวมถึงป้ายของถาวรซีฟู้ดด้วย ให้ขับตามป้ายไปเลยค่ะ จนถึงวัดธรรมประสิทธิ์จะมีสะพานให้ข้ามคลอง เลยสะพานไปนิดเดียวก็ถึงร้านแล้ว หาไม่ยากเท่าไหร่

 

 

      ที่นี่นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ยังมีเปิดบริการโฮมสเตย์อีกด้วย ซึ่งจะมีทั้งห้องพักพร้อมอาหารเช้า บริการเที่่ยวชมฟาร์มหอยแครง หอยแมลงภู่ หอยนางรม และวิถีชีวิตชาวบ้านการประมงพื้นบ้านค่ะ

      เรามานั่งในร้านเป็นที่เรียบร้อย ร้านก็ตกแต่งดูสบายๆ ค่ะ ไม่ได้หรูหราอะไร แต่ก็สะอาดดี มีโต๊ะนั่งโต๊ะใหญ่ที่นั่งกันได้หลายๆ คนค่ะ หลังจากหาที่นั่ง และสั่งอาหารเรียบร้อย ไม่นานมาก อาหารก็ทยอยออกมาเสิร์ฟกันเต็มโต๊ะ เริ่มจาก ปลาหมึกผัดกะปิ ถือเป็นเมนูเด็ดห้ามพลาดของที่นี่ทีเดียว ได้ข้าวสวยร้อนๆ คือฟิน

 

 

       ต่อมาด้วย แกงคั่วหอยแครงใบชะคราม คือรสชาติละมุนมากๆ มีความเผ็ดร้อนอยู่นิดหน่อย หอยแครงก็สดมากๆ ค่ะ คือไม่คาวเลย ทานคู่กับใบชะครามที่หาทานได้ยาก บอกเลยว่า เมนูนี้แนะนำให้มาชิมกัน

 

 


       เมนูถัดมาเป็น ยำใบชะครามกุ้ง และ กุ้งกระเทียม กุ้งในแต่ละจานตัวพอดี ไม่ใหญ่ไม่เล็ก สด โดยเฉพาะเมนูยำ รสชาติเด็ดสะใจคนชอบรสชาติจัดจ้านแน่นอน

 

 

       ปลาทูทอดน้ำปลา หวานๆ กรอบๆ กินได้ทั้งตัว ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็ดีต่อใจสุดๆ

 

 

       ทีเด็ดของที่นี่ เมนูสุดท้าย ปูไข่นึ่ง ไม่ต้องมีวิธีการทำอะไรมากค่ะ แค่ปูไข่สดๆ ไปนึ่ง ก็หวานอร่อย ทั้งเนื้อแน่น ทั้งไข่ที่มีทั้งความมัน และความหวาน ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ แค่นี้ก็ไม่อยากได้อะไรอีกแล้ว ! (ที่นี่มีให้สั่งโดยคิดน้ำหนักเป็นกิโลค่ะ ปูจะอยู่ที่ประมาณกิโลกรัมละ 900-1,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดปู)

 

 

       เบ็ดเสร็จมื้อนี้คืออร่อยคุ้มค่ามาก ยิ่งถ้ามาเป็นเป็นกลุ่มหลายๆ คน จะได้สั่งมาได้หลายอย่าง แต่ละจานก็เป็นจานใหญ่มากทีเดียวคะ่ ได้อร่อยจนครบ และหารกันได้ราคาถูกมากๆ ด้วย (ประมาณคนละ 300 บาทเท่านั้นเอง)

 


114/1 ม.7 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
ร้านเปิดบริการเวลา 9.00-19.30 น.
โทร.0-3476-4822, 08-1995-0522
https://www.facebook.com/thawornseafood

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ